Tiin.vn trên Facebook

Diễn viên Bảo Thanh giải đáp câu hỏi 'Sống chung với mẹ chồng có tính nhân văn hay không?'

Diễn viên Bảo Thanh và biên kịch Sống chung với mẹ chồng đã giải đáp những thắc mắc của khán giả xoay quanh bộ phim.

Bộ phim Sống chung với mẹ chồng đã kết thúc được hơn nửa tháng nay, nhưng dư âm của nó trong lòng khán giả dường như vẫn đang nóng hổi.

Nhằm giải đáp những thắc mắc của khán giả về phim, nữ biên kịch Đặng Thiếu Ngân và diễn viên Bảo Thanh (vai Minh Vân) đã cùng livestream trực tiếp trên trang cá nhân của mình.

Trích đoạn phim Sống chung với mẹ chồng

Trả lời câu hỏi vì sao Sống chung với mẹ chồng có cái kết nhạt, biên kịch Đặng Thiếu Ngân cho rằng:

‘Người ta yêu lần một, lần hai, mỗi lần có cảm xúc khác nhau. Nếu khi yêu Thanh, Minh Vân và Thanh làm đám cưới, nắm tay nhau chạy tung tăng, thì khi yêu Sơn - soái ca áo trắng mà Vân vẫn tung tăng như thế thì không hay nữa.

Khán giả nào đã yêu Vân, đồng cảm mối tình Vân với Thanh, mặc dù mối tình đó về sau không được ngon ngọt nữa, nhưng cũng không ai thích thần tượng của mình là cô Vân lại cũng yêu như thế, cũng mặc áo cưới tung tăng như thế.

Có thể Vân sẽ lãng mạn hơn khi yêu Sơn, Vân về sống cuộc sống khác đi vì Vân đã có trải nghiệm thì cũng phải lớn lên, tự rút kinh nghiệm cho bản thân'.

 

Biên kịch Đặng Thiếu Ngân: "Người ta yêu mỗi lần cảm xúc khác nhau"

Còn Bảo Thanh nhận định, kết thúc phim là diễn biến tâm lý phù hợp của nhân vật:

‘Với những người phụ nữ đã trả qua nỗi đau, đặc biệt nỗi đau về mặt tình cảm thì sau này thường là khi đén với người mới thường rụt rè, cẩn thận hơn, lòng tin không còn được như ban đầu. Những người đến sau thường là người thiệt thòi vì đang phải đón nhận trái tim đã từng bi tổn thương, phải bù đắp, tạo dựng mọi thứ từ đầu nên chị em phụ nữ phải yêu người đến sau nhiều hơn người đến trước'.

Đặng Thiếu Ngân cũng hứa hẹn, nếu có Sống chung với mẹ chồng phần 2 thì cô và ekip làm phim sẽ tương tác, lắng nghe khán gải nhiều hơn để đưa ra cái kết làm hài lòng khán giả hơn.

Về thắc mắc vì sao phim chỉ kết thúc ở nụ hôn giữa Minh vân và Sơn mà không có thêm diễn biến cuộc sống sau này, ví dụ khi Minh Vân sinh con.

‘Mỗi khán giả xem phim đều có kỳ vọng cuộc sống của Vân kiểu khác, có người mong Vân thay đổi nhiều hơn, người muốn Vân được bù đắp. Nếu mình ấn định cho Vân cuộc sống cụ thể thì người này đồng ý, người kia không đồng ý' – Đặng Thiếu Ngân bày tỏ.

 

Kết thúc phim Sống chung với mẹ chồng bị xem là nhạt

Bảo Thanh thẳng thắn nêu quan điểm về việc phim bị xem là thiếu tính nhân văn:

‘Đừng ai nói phim không có giá trị nhân văn, có chứ, những ai làm sai nhìn vào sẽ biết để không mắc phải những lỗi lầm đó khi mình có cuộc sống riêng. Chúng mình cứ suy nghĩ tích cực một chút, vì hơn thua nhau rồi cũng về với đất. Không nên tính toán nhiều, Thanh thích câu nói Người tính không bằng trời tính'.

 

'Đừng ai nói phim không có giá trị nhân văn, có chứ' - Diễn viên Bảo Thanh

Trước ý kiến trái chiều, cho rằng biên kịch đang thổi phổng lên những việc nhỏ nhặt diễn ra hàng ngày, Đặng Thiếu Ngân phản bác:

‘Ngân không nghĩ đấy là quá lên, có thể bạn may mắn nên bạn chưa thấy những tình huống như vậy xuất hiện trong cuộc đời những người xung quanh bạn. Nhưng có rất nhiều người đã trải qua những tình huống như trong phim, cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của Ngân còn bi đát hơn phim'.

Khi một khán giả bày tỏ sự lo ngại ‘Xem phim xong không dám lấy chồng', Đặng Thiếu Ngân khuyên nếu chỉ vì xem phim mà không dám lấy chồng thì đừng lấy nữa.

‘Xem xong phim mà còn sợ thì cuộc sống thật có muôn vàn thứ còn đáng sợ hơn. Em yêu 1 người đàn ông quá, muốn gần gũi người ta hàng ngày, muốn ăn cơm chung với nhau thì chuyện mẹ chồng chỉ là chuyện nhỏ. Phụ nữ có bản năng thích nghi tự nhiên, nếu em muốn đạt được cuộc sống mình mong muốn, em sẽ vượt qua hết' - nữ biên kịch khẳng định.

Góp ý cho Tiin