Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Diệu Hương đích thị là nữ diễn viên 'số nhọ' nhất khi làm dâu trong phim: Chẳng mâu thuẫn với con riêng của chồng thì cũng 'không đội trời chung' với mẹ chồng

Trên màn ảnh nhỏ, diễn viên Diệu Hương thường xuyên vào vai những người phụ nữ không may mắn, hết mâu thuẫn với con riêng của chồng rồi lại đến mẹ chồng.

Diệu Hương từng được khán giả yêu mến gọi là 'cô gái của những giờ vàng trên VTV' với vô số vai diễn ấn tượng mà cô góp mặt trong các bộ phim như Lời thề cỏ non, Tình thắm Sa Pa, Luật đời, Con đường hạnh phúc, Cổ vật (series phim Cảnh sát hình sự), Tết cháy ô sin, Xin thề anh nói thật, Cầu vồng tình yêu…

Diễn viên Diệu Hương 

Diễn viên Diệu Hương

Thời gian vừa qua, Diệu Hương tập trung vào công việc kinh doanh và chăm sóc gia đình nên đã vắng bóng trên màn ảnh nhỏ một thời gian. Bởi thế, sự trở lại của cô trong Hoa hồng trên ngực trái khiến khán giả rất trông đợi.

Từ những phim trước đó và đến Hoa hồng trên ngực trái, người xem không khó để nhận thấy điểm trùng hợp trong các vai diễn ấn tượng của Diệu Hương là hình ảnh người phụ nữ kém may mắn trong hôn nhân, khi thì mâu thuẫn với con riêng của chồng, lúc lại xung khắc 'không đội trời chung' với mẹ chồng.

Hoa hồng trên ngực trái: Mẹ chồng - nàng dâu mâu thuẫn đến mức 'không đội trời chung'

Qua 5 tập phim đã lên sóng, khán giả đã nhận ra được những điểm khác biệt cũng như những bất hạnh trong cuộc sống hôn nhân của đôi bạn thân Khuê (Hồng Diễm) và San (Diệu Hương).

Nếu Khuê là mẫu người phụ nữ giỏi chịu đựng, bao dung, vị tha, chấp nhận hy sinh tuổi xuân để chăm lo cho gia đình, thì San là mẫu phụ nữ hiện đại, năng động, giỏi kiếm tiền, chủ động về kinh tế trong gia đình, không phụ thuộc vào ai. 

Trong khi Khuê được mẹ chồng thấu hiểu cho hoàn cảnh, chia sẻ những mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng thì San lại ngược lại, cô và mẹ chồng luôn không tìm được 'tiếng nói chung'.

Diệu Hương đích thị là nữ diễn viên 'số nhọ' nhất: Chẳng mâu thuẫn với con riêng của chồng thì cũng 'không đội trời chung' với mẹ chồng 1 

Diệu Hương đích thị là nữ diễn viên 'số nhọ' nhất: Chẳng mâu thuẫn với con riêng của chồng thì cũng 'không đội trời chung' với mẹ chồng 2

Trong khi mẹ chồng Khuê biết cảm thông, san sẻ với con dâu thì mẹ chồng San hoàn toàn ngược lại.

Trong khi mẹ chồng Khuê biết cảm thông, san sẻ với con dâu thì mẹ chồng San hoàn toàn ngược lại.

Chẳng hiểu vì lẽ gì mà mẹ chồng San, bà Kim (NSƯT Thanh Quý) luôn xỉa xói chuyện con dâu đi sớm về muộn, nghi ngờ con dâu có nhân tình ở bên ngoài nên mỗi lần cô đi làm về, bà đều kiếm cớ sinh sự... Những món quà từ người không tên gửi đến nhà cho con dâu khiến bà tức giận, mắng chửi cô. Khi San vừa lên tiếng hỏi lại thì bà sôi máu tặng luôn cho con dâu cái nát nảy đom đóm khiến người xem không khỏi phẫn nộ.

Diệu Hương đích thị là nữ diễn viên 'số nhọ' nhất: Chẳng mâu thuẫn với con riêng của chồng thì cũng 'không đội trời chung' với mẹ chồng 4 

San không hiểu vì sao mẹ chồng luôn không ưa và thường xuyên nói xấu mình với họ hàng, bạn bè.

San không hiểu vì sao mẹ chồng luôn không ưa và thường xuyên nói xấu mình với họ hàng, bạn bè.

Xem trích đoạn tập 4 Hoa hồng trên ngực trái: Chồng đứng im khi San bị mẹ chồng đánh

Cầu vồng tình yêu: Mẹ kế từng bị con riêng chồng ghen ghét, tìm cách làm cho bẽ mặt

Lên sóng vào năm 2011, Cầu vồng tình yêu nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên màn ảnh nhỏ. Bên cạnh chuyện tình của cặp Minh Khang (Hồng Đăng) - Mộc Miên (Hồng Diễm), Ngọc Linh (Đan Lê) - Sơn Tùng (Hải Anh) thì chuyện tình yêu của bố Mộc Miên (NSƯT Trọng Trinh) và Diễm Lệ (Diệu Hương) - đồng nghiệp trong công ty cũng rất hài hước và đáng yêu.

Diễm Lệ vượt qua nhiều sóng gió để kết hôn với sếp của mình. 

Diễm Lệ vượt qua nhiều sóng gió để kết hôn với sếp của mình.

Vì nhỡ có bầu trong một lần liên hoan công ty nên ông bố ngoài 50 tuổi đã có cháu ngoại đành kết hôn lần 2 sau mấy chục năm gà trống nuôi con. Vì bất đắc dĩ trở thành mẹ kế, lại sàn sàn tuổi so với các con riêng của chồng, Diễm Lệ đã gặp rất nhiều khó khăn, nhất là khi cậu con trai thứ hai Thế Hiển (Phan Anh) nhất quyết phản đối và tìm mọi các trêu tức, cà khịa mẹ kế trẻ.

Khi Diễm Lệ theo chồng đến công ty, con riêng của chồng không quên nhắc nhở mẹ kế không được đi giày cao gót, dán biển sau xe là trên xe có phụ nữ mang thai, mọi người cần chú ý...

Sự phản kháng dữ dội từ con trai riêng của chồng khiến Diễm Lệ nhiều lần chịu ấm ức. 

Sự phản kháng dữ dội từ con trai riêng của chồng khiến Diễm Lệ nhiều lần chịu ấm ức.

Là cô gái sống hiện đại nên thời gian đầu về làm dâu trong một gia đình truyền thống, Diễm Lệ đã cảm thấy rất khó khăn. Dẫu vậy, về sau cá tính mạnh mẽ và sự tốt bụng của cô được tất cả mọi người đón nhận và yêu thương. Diễm Lệ cũng từng phản đối cậu con trai cả của chồng có quan hệ yêu đương với cô tạp vụ của công ty, nhưng sau khi hiểu ra mọi chuyện, cô và cả gia đình đã hoàn toàn chấp nhận.

Diệu Hương đích thị là nữ diễn viên 'số nhọ' nhất: Chẳng mâu thuẫn với con riêng của chồng thì cũng 'không đội trời chung' với mẹ chồng 8 

Bánh đúc có xương: Mối quan hệ mẹ kế - con chồng nhiều thử thách

Lại là một vai diễn mẹ kế nữa mà Diệu Hương đảm nhận. Trong phim, cô vào vai Bảo Khánh - vợ của ông chủ tiệm bánh Chí Kiên (Hồng Minh) nơi cô làm việc. Cuộc hôn nhân của Bảo Khánh và Chí Kiên gặp vô số rắc rối do nàng dâu mới không được lòng bố chồng, vợ cũ của Chí Kiên hay gây sự và đặc biệt là phản ứng dữ dội, thậm chí là tiêu cực từ cô con riêng của chồng là Hoài Anh (Hà Anh).  

Hoài Anh là cô bé lỳ lợm, dùng đủ mọi chiêu trò để mong bố trở về bên mẹ, không chấp nhận Bảo Khánh làm mẹ kế.

Hoài Anh là cô bé lỳ lợm, dùng đủ mọi chiêu trò để mong bố trở về bên mẹ, không chấp nhận Bảo Khánh làm mẹ kế.

Dù Bảo Khánh đã hết lòng thương yêu, chăm sóc, Hoài Anh vẫn cứng đầu, lỳ lợm và tìm đủ mọi chiêu trò để chống đối, thậm chí là phá đám cuộc sống hôn nhân của bố và dì.

Hoài Anh nhiều lần làm Bảo Khánh tổn thương nhưng vẫn được mẹ kế yêu thương hết mực. Bộ phim khép lại khi Hoài Anh nhận ra tấm lòng chân thành và vị tha của dì, không ép bố quay trở về bên mẹ ruột nữa. 

Sau tất cả, Hoài Anh cũng đã mở lòng đón nhận tình thương từ Bảo Khánh. Cô bé trở nên yêu thương và thân thiết với mẹ kế. 

Sau tất cả, Hoài Anh cũng đã mở lòng đón nhận tình thương từ Bảo Khánh. Cô bé trở nên yêu thương và thân thiết với mẹ kế.

Xem Trailer Bánh đúc có xương

Dù chưa từng một lần rơi vào hoàn cảnh mẹ kế - con chồng và từng thừa nhận gặp khá nhiều áp lực khi đóng kiểu vai này, nhưng bằng kinh nghiệm bản thân trong cuộc sống gia đình khi nuôi dạy các con, ở bộ phim nào, Diệu Hương cũng hóa thân xuất sắc. Diễn xuất tinh tế, chân thành mà sâu sắc của nữ diễn viên đã nhận được sự yêu mến nồng nhiệt từ khán giả.

Câu chuyện mẹ chồng - nàng dâu đầy mâu thuẫn giữa San và bà Kim trong Hoa hồng trên ngực trái sẽ như thế nào? Liệu có kết thúc ngọt ngào như trong các phim trước mà Diệu Hương tham gia? 

Cùng đón xem các tập tiếp theo của bộ phim vào lúc 21h40 thứ Tư, Năm hàng tuần trên kênh VTV3. 

Góp ý cho Tiin