Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc

Làm phim bất chấp cả khoa học chính là đây!

21/02/2020 17:23

Khoảng những năm đầu thế kỷ 21, phim truyền hình thần tượng Đài Loan từng gây bão khắp Châu Á, đẩy tên tuổi của Trần Kiều Ân - Minh Đạo - Dương Thừa Lâm lên hàng ngôi sao đình đám.

Trong giai đoạn này, thị trường Trung Quốc - Hàn Quốc - Thái Lan vẫn còn chịu nhiều sự ảnh hưởng của phim Đài. Thế nên mới có chuyện, dù các tác phẩm ra mắt thời điểm đó vẫn còn nhiều hạt sạn, khán giả vẫn mắt nhắm mắt mở bỏ qua.

Nhiều năm sau, thị trường có sự thay đổi, phim Đài mất dần vị thế, thay vào đó là cuộc đổi ngôi hoành tráng của phim Trung Quốc. Nhiều tác phẩm cổ trang - hiện đại chất lượng đã ra đời, đánh bật phim Đài khỏi ngôi vương từng chiếm giữ. Khi xem lại phim Đài, khán giả không khỏi bật cười vì các tình tiết liên quan đến bệnh viện đã vượt xa sự tiến bộ của khoa học. Có nhiều trường hợp, các nhà sản xuất vui vẻ thêm thắt tình tiết phi lý đến mức khán giả nghĩ chỉ xuất hiện trong phim khoa học viễn tưởng.

Cảnh phim gây cười của Huỳnh Thiếu kỳ trong '100% Wife'.

Cảnh phim gây cười của Huỳnh Thiếu kỳ trong '100% Wife'.

Điển hình là cảnh nam diễn viên Huỳnh Thiếu Kỳ trong bộ phim 100% Wife ra mắt hồi 2018 bị thương đến mức băng bó khắp người, che cả luôn phần mắt mà vẫn còn vui vẻ sử dụng điện thoại. Chẳng hiểu anh chàng chụp ảnh tự sướng hay đang gọi video call cho ai đó nữa, nhưng với tình trạng thở cũng khó khăn, phải dùng thiết bị hỗ trợ thế này, làm cách thần kỳ nào mà Huỳnh Thiếu Kỳ sử dụng được điện thoại?

Ngoài cảnh quay phi lý của Huỳnh Thiếu Kỳ, khán giả cũng lượm lặt hàng loạt tình tiết đặt ống thở vào miệng nữ diễn viên sai vị trí. Có ekip sản xuất thô bạo đến mức dùng băng dính dán chữ X quanh mặt diễn viên, đưa ống thở to đùng vào miệng bất chấp cách làm này là sai kỹ thuật hoàn toàn.

Hay vui tính hơn, các đạo diễn cho băng bó phần đầu của diễn viên nữ 1 cách thô bạo rồi để y nguyên tóc như chưa hề có bất cứ chấn thương nào.

Các bác sĩ khi xem cảnh tượng hãi hùng dưới đây, không hiểu có cảm xúc gì? Làm phim bất chấp thực tế bảo sao không gây cười cho khán giả!

Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc 1

Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc 2

Đặt ống thở sao nó cứ sai sai thế này!

Đặt ống thở sao nó cứ sai sai thế này!

Có ai đã thử cách băng bó vết thương như thế này chưa?

Có ai đã thử cách băng bó vết thương như thế này chưa?

Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc 5

Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc 6

Đỉnh cao phim Hoa ngữ: Băng bó vết thương như trò trẻ con, ống thở được nối ở cằm khiến khán giả bị sốc 7

Các bác sĩ liệu có khóc thét khi nhìn thấy những cảnh phim phi lý này?

Các bác sĩ liệu có khóc thét khi nhìn thấy những cảnh phim phi lý này?

Theo Su/Trí thức trẻ (Tổ Quốc)
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều