Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G?

Việc các bộ phim nối tiếp nhau hoãn chiếu khiến khán giả phải đặt ra hoài nghi: phải chăng tác phẩm chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn đang dính lời nguyền?

Được mệnh danh là 'bi tình thiên hậu' của làng ngôn tình Trung Quốc, cái tên Phỉ Ngã Tư Tồn từ lâu đã trở nên quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Với nội dung kể về những chuyện tình đẹp nhưng đẫm nước mắt, các tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn luôn thu về tiếng vang lớn và được chuyển thể thành một số bộ phim nổi tiếng như: Thiên sơn mộ tuyết (Lưu Khải Uy, Dĩnh Nhi), Không kịp nói yêu em (Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm), Tịch mịch không đình xuân dục vãn (Lưu Khải Uy, Trịnh Sảng), Hẹn đẹp như mơ (Trần Kiều Ân, Phùng Thiệu Phong)…

Poster Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Poster Tịch mịch không đình xuân dục vãn

Poster Hẹn đẹp như mơ

Poster Hẹn đẹp như mơ

Poster Không kịp nói yêu em

Poster Không kịp nói yêu em

Poster Thiên sơn mộ tuyết

Poster Thiên sơn mộ tuyết

Tuy nhiên, các mọt phim tinh ý có thể dễ dàng nhận ra những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Phỉ Ngã Tư Tồn thường xuyên gặp phải khó khăn khi đến với khán giả. Quá tam ba bận, ba tác phẩm sau của 'mẹ kế' Phỉ đã khiến người hâm mộ dành cả thanh xuân để chờ đợi vì dường như dính phải lời nguyền hoãn chiếu vào phút cuối cùng.

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm ngôn tình Sương mù vây thành (hay Mê vụ vi thành) của Phỉ Ngã Tư Tồn. Phim có nội dung  xoay quanh cuộc chiến tranh giành quyền lực giữa các thế lực chính trị trong thời kì Trung Hoa dân quốc, cùng với đó là câu chuyện tình bi thương đầy nước mắt của cặp đôi chính Dịch Liên Khải - Tần Tang.

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 4

Ngay từ khi còn là dự án, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ đã thu hút được không ít sự chú ý của khán giả và người hâm mộ. Bộ phim do Hà Chú Bồi làm đạo diễn, quy tụ dàn diễn viên gạo gội như: Phương Trung Tín, Thiệu Mỹ Kỳ, Triệu Lượng,… cùng đội ngũ diễn viên trẻ đẹp và thực lực: Hàn Đông Quân (vai Dịch Liên Khải), Tôn Di (vai Tần Tang), Lữ Giai Dung (vai Mẫn Hồng Ngọc), Từ Chính Khê (vai Phan Kiến Trì), Trâu Đình Uy (vai Dịch Liên Thận), Trần Nhược Hiên (vai Mộ Dung Phong)… 

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 5

Nhận được sự chú ý đặc biệt từ khán giả, nhưng Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ phải mất tới 2 năm 'đắp chiếu' trước khi chính thức phát sóng vào 3/2018. Cụ thể, từ tháng 3/2011, bản quyền chuyển thể tác phẩm Mê vụ vi thành đã được Phỉ Ngã Tư Tồn bán cho đơn vị sản xuất phim. Sau đó, phía sản xuất quyết định đặt tên cho phiên bản phim là Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ thay cho tên gốc của tác phẩm.

Trailer Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ

Đến tháng 3/2016, đơn vị sản xuất Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ đã tổ chức họp báo ra mắt, tung trailer vô cùng hấp dẫn. Nhưng do một số vấn đề nội tình phức tạp giữa tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn và đơn vị sản xuất, phim bị hoãn chiếu sau khi ra mắt 2 tập đầu tiên. Hai năm sau, Nhân sinh nếu như lần đầu gặp gỡ chính thức lên sóng trên trang Tencent vào tháng 3/2018 với thời lượng 50 tập. Tuy nhiên, dù lặng lẽ lên đài, bộ phim vẫn tiếp tục dính lùm xùm hoãn chiếu do đơn kiện của Phỉ Ngã Tư Tồn tới đơn vị sản xuất phim.

Đông cung

Được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của Phỉ Ngã Tư Tồn, ngay khi còn là một dự án, Đông cung luôn được giới truyền thông ưu ái cũng như cộng đồng mạng ủng hộ nhiệt tình. Tuy nhiên, với danh hiệu 'đệ nhất ngược tâm' của làng ngôn tình Trung Quốc, ngoài đời, lịch chiếu của Đông Cung cũng không kém phần 'ngược tâm' khán giả khi liên tục hoãn chiếu vào phút cuối cùng. 

Trailer Đông cung

Dự án Đông Cung được giới thiệu lần đầu tiên vào 7/2016 rồi 'đắp chiếu' suốt một thời gian dài. Tới tháng 8/2017, Đông cung chính thức khai máy và sau gần 9 tháng, trailer đầu tiên của bộ phim được giới thiệu vào tháng 5/2018 đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm đặc biệt từ khán giả. Thời điểm đó, người hâm mộ đều cho rằng Đông cung sẽ lên sóng vào tháng 8/2018, tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua mà bộ phim vẫn mất hút không thấy tập nào.

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 6

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 7

Tới tháng 12/2018, Đông cung liên tục tung trailer, poster mới, đồng thời thả thính ngày phát sóng vào 12/12. Tuy nhiên, lại một lần nữa, Đông Cung tiếp tục 'ngược tâm' khán giả khi quyết định hủy lịch vào phút thứ 89 trước sự ngỡ ngàng của rất nhiều người. Có thể nói, đây là bộ phim truyền hình công bố hủy lịch phát sóng sớm nhất trong lịch sử, buổi sáng mới ấn định lịch phát sóng, buổi tối đã hủy khiến người hâm mộ giở khóc giở cười.

Mặc dù vậy, thời gian gần đây, khi trên mạng đang râm ran tin đồn về lịch phát sóng Đông Cung 'xa tận chân trời mà gần ngay trước mắt', khán giả càng có thêm niềm tin rằng bộ phim sẽ lên sóng trong tháng 1 này.

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 8

Đông Cung xoay quanh câu chuyện tình đầy bi thảm giữa đương kim thái tử Lý Thừa Ngân và công chúa Tây Lương Quốc - Tiểu Phong cùng những tranh đấu quyền lực không bao giờ dứt chốn cung đình. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Lý Mộc Qua và sự tham gia của hai diễn viên chính là Bành Tiểu Nhiễm, Trần Tinh Húc. Phim hiện chưa có ngày phát sóng chính thức, dự kiến đến với khán giả trong tháng 1/2019. Các bạn vui lòng đón chờ tại Keeng.vn (Keeng movies).

Hải thượng phồn hoa

Hải thượng phồn hoa là bộ phim được chuyển thể từ hai cuốn tiểu thuyết Giai kỳ như mộng Hải Thượng Phồn Hoa của Phỉ Ngã Tư Tồn. Phim có nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu tay ba trắc trở của Đỗ Hiểu Tô (Lý Thấm), Thiệu Chấn Vinh (Trương Vân Long) và Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu).

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 9

Dính lời nguyền bí ẩn, 'Đông Cung' cùng loạt phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn liên tục 'đắp chiếu' trước giờ G? 10

Hải thượng phồn hoa chính là tác phẩm khiến những người hâm mộ Phỉ Ngã Tư Tồn phải chờ đợi lâu nhất. Bộ phim được khai máy vào tháng 11/2016 tại Thượng Hải, đóng máy tháng 3/2017 tại Phúc Kiến với dự kiến 40 tập phim. Tuy đã công bố dàn diễn viên rồi tiếp đó là poster, trailer nhưng lịch phát sóng của bộ phim vẫn còn là ẩn số. Gần đây nhất từng có thông tin Hải thượng phồn hoa sẽ được chiếu trên đài Giang Tô vào cuối năm 2017 nhưng hiện tại đến tháng 1/2019, bộ phim vẫn chưa có thêm thông tin chính thức nào.

Trailer Hải thượng phồn hoa

Dù dính phải lời nguyền hoãn chiếu, nhưng không thể phủ nhận những bộ phim chuyển thể của Phỉ Ngã Tư Tồn luôn nhận được sự ưu ái đặc biệt từ khán giả và giới truyền thông. Hy vọng trong thời gian sắp tới, những bộ phim đình đám còn chưa lên sóng của 'mẹ kế' Phỉ sẽ được ra mắt tới khán giả và gặt hái nhiều thành công.

===> Xem thêm: 

Giúp Tiin sửa lỗi