Tiin.vn trên Facebook

Disney 'chơi lớn' đầu tư 'Hoa Mộc Lan' của Lưu Diệc Phi ngang ngửa kinh phí 'Avengers: Infinity War'

Theo một số nguồn tin cho biết, bộ phim 'Hoa Mộc Lan' sẽ cực hoành tráng và có quy mô chưa từng có trong lịch sử thể loại live-action.

Theo trang Pursue News đưa tin, dự án phim live-action 'Mulan' (Hoa Mộc Lan) đã sẵn sàng bấm máy với vị trí đạo diễn được giao cho Niki Caro - người từng được biết đến qua các tác phẩm như: Whale Rider (2002), North Country (2005), The Zookeeper's Wife (2017). Đặc biệt, dự án này sẽ được Disney 'chơi lớn' với số kinh phí khủng lên tới 290 triệu USD. Hoa Mộc Lan trở thành bộ phim có kinh phí lớn nhất lịch sử thể loại live-action và chỉ thua kém kinh phí thực hiện 'bom tấn' lớn nhất hiện nay Avengers: Infinity War.

Mulan phiên bản live-action sẽ có kinh phí đầu tư 'khủng' chỉ kém Avengers: Infinity War 10 triệu USD. 

Mulan phiên bản live-action sẽ có kinh phí đầu tư 'khủng' chỉ kém Avengers: Infinity War 10 triệu USD.

Bộ phận thiết kế sản xuất của Hoa Mộc Lan chính là các nhân viên trong Marvel Studio. Quá trình chuẩn bị về kỹ xảo, thẩm mỹ mất tới 2 năm để hoàn tất và sẵn sàng những cảnh quay đầu tiên vào tháng 8 sắp tới.

Với số tiền đầu tư khủng, dàn diễn viên hoàn toàn là người châu Á, nhiều người lo ngại liệu bộ phim có phù hợp thị hiếu khán giả trên toàn thế giới và Disney có đang chơi một ván bài quá liều lĩnh? Bên cạnh đó, vai chính Mulan được giao cho Lưu Diệc Phi cũng là câu chuyện gây tranh cãi.

Nhiều người cho rằng, khả năng diễn xuất của 'thần tiên tỷ tỷ' sẽ không đạt được kỳ vọng của bộ phim. Đồng thời, với 'thành tích' tham gia 14 bộ phim điện ảnh thì có tới… 13 phim lỗ vốn của cô tại quê nhà khiến nhiều người đã phải lắc đầu ngán ngẩm. Chưa kể, bên cạnh Lưu Diệc Phi là dàn diễn viên phụ nhưng đều là những người gạo cội như Củng Lợi, Chân Tử Đan và sắp tới khả năng cao là Lý Liên Kiệt thì dù là nhân vật chính nhưng cô cũng rất khó để nổi bật với khả năng diễn xuất 'kém một bậc' của mình.

Vai chính dành cho Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao. 

Vai chính dành cho Lưu Diệc Phi không được đánh giá cao.

Nhiều người cho rằng nhân vật chính sẽ 'chìm nghỉm' giữa dàn diễn viên gạo cội. 

Nhiều người cho rằng nhân vật chính sẽ 'chìm nghỉm' giữa dàn diễn viên gạo cội.

Đặc biệt, sự thay đổi trong cốt truyện Hoa Mộc Lan cũng khiến nhiều người tranh cãi. Disney vừa ra thông báo sẽ thẳng tay loại bỏ nhân vật song tính trong cốt truyện gốc của phiên bản hoạt hình Mulan 1998. Đó là Li Shang - một anh chàng chỉ huy dù ban đầu không thích Mulan nhưng sau đó lại đem lòng yêu thương cô dù không biết Mulan là con gái.

Phiên bản mới này sẽ thay thế bằng Chen Honghui - một người luôn coi Mulan là đối thủ, cho đến khi biết cô là con gái mới đem lòng yêu thương nàng. Sự thay đổi này đã khiến nhiều người cho rằng Disney đang cố gắng thay đổi nhân vật để phim trở nên ngôn tình hóa, gián tiếp kỳ thị đối với cộng đồng LGBT.

Một cảnh trong phim hoạt hình Hoa Mộc Lan 1998. 

Một cảnh trong phim hoạt hình Hoa Mộc Lan 1998.

Chưa kể đến tình tiết nhân vật phản diện của phiên bản gốc được thay thế bằng mụ phù thủy với nhiều phép thuật do Củng Lợi đảm nhận cũng gây nhiều ý kiến trái chiều. Việc đưa yếu tố phép thuật hay nhân vật mụ phù thủy khiến bộ phim dễ đi theo mô típ nhàm chán công chúa - phù thủy như những bộ phim chuyển thể khác của Disney. Không chỉ thế, bản nhạc huyền thoại trong Mulan 1998 cũng có khả năng bị xóa bỏ trong phiên bản live action này.

Hiện tại, phía Disney chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về những quyết định trên, những thông tin này vẫn đang gây sự tranh cãi rất lớn trong cộng đồng khán giả trên toàn thế giới.

>>>XEM THÊM:  Củng Lợi và Lý Liên Kiệt đóng 'Hoa Mộc Lan', Lưu Diệc Phi sẽ lu mờ?

Góp ý cho Tiin