Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế!

Từ chiếc tách, bộ ly cũng được chế tác một cách tỉ mỉ.

Sau thành công bất ngờ của Thái tử phi thăng chức kí, khá nhiều bộ phim cổ trang chiếu mạng dần đi theo con đường giản tiện hóa bối cảnh, bài trí đạo cụ sơ sài cốt để vừa gây cười, vừa tiết kiệm chi phí vì số tiền được đầu tư khá eo hẹp. Tuy nhiên, không phải tác phẩm chiếu mạng nào cũng chọn cách này để nổi tiếng và Đông cung là một trong số đó.

'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 0'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 1

Tuy ekip Đông cung không khoe quá nhiều về những đạo cụ cũng như hàng dài cung cấm trong phim, nhưng qua những hình ảnh ít ỏi được đăng tải trên trang Weibo chính thức cũng như các phân cảnh xuất hiện ở trailer, khán giả ngay lập tức phải xuýt xoa vì độ tỉ mỉ, chân thực nhưng không kém phần tinh tế.

Khay nữ trang bao gồm lược, vòng vàng, bạc và ngọc được chạm hoa văn tinh xảo xếp ngay ngắn trên khay gỗ, bên cạnh là hộp son đỏ thắm.

Khay nữ trang bao gồm lược, vòng vàng, bạc và ngọc được chạm hoa văn tinh xảo xếp ngay ngắn trên khay gỗ, bên cạnh là hộp son đỏ thắm.

'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 3

Hai bộ ấm trà tao nhã được sử dụng trong quá trình quay phim

Hai bộ ấm trà tao nhã được sử dụng trong quá trình quay phim

Sách thẻ tre và bút lông, nghiên mực đúng điệu cổ trang

Sách thẻ tre và bút lông, nghiên mực đúng điệu cổ trang

Khoảng sân dẫn vào một góc cung điện

Khoảng sân dẫn vào một góc cung điện

Đây là cung điện được dựng trong phim trường

Đây là cung điện được dựng trong phim trường

Không lạm dụng phông xanh hay bối cảnh giả lập được dựng bằng máy tính, đoàn làm phim lựa chọn tới 3 nơi để đưa diễn viên tới quay ngoại cảnh: phim trường lớn số một Trung Quốc – Hoành Điếm, Đôn Hoàng nằm giữa ốc đảo trên sa mạc, cố cung tại Bắc Kinh và vùng cao nguyên Bá Thượng cách thủ đô 240 cây số, phù hợp với hai địa điểm chính trong Đông cung: Tây Lương và Trung Nguyên.

'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 8'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 9
'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 10

Vì thế, người xem hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình chứng kiến cảnh hoàng hôn rơi trên sườn núi, rừng bạch dương dài ngút tâm mắt hay các nhân vật phi ngựa đuổi theo ánh mặt trời mà không bị gò bó trong bất cứ phạm vi hay giới hạn nào. Đồng thời, việc này cũng hạn chế phần nào cảnh sử dụng hoa, cây giả bằng nhựa sặc sỡ, 'nhức mắt' khiến khán giả chỉ biết than trời.

'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 11
'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 12
'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 13
'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 14
'Đông cung' khoe ảnh chụp bối cảnh phim, khán giả xuýt xoa về độ chân thực, tinh tế! 15

Cùng với đó, phim do Công ty truyền thông ảnh thị Hoàn mỹ Bắc Kinh tham gia sản xuất và phát hành. Đây là công ty từng cho ra 'lò' rất nhiều những tác phẩm khiến khán giả mãn nhãn như Hương mật tựa khói sương, Tân Anh hùng xạ điêu, Khuynh thế hoàng phi,… nên Đông cung chắc chắn sẽ không 'thất thế' về phần nhìn so với những tác phẩm lên sóng trong năm.

Được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông cung xoay quanh câu chuyện yêu hận giằng xé giữa công chúa Tây Lương – Tiểu Phong (Bành Tiểu Nhiễm) và Thái tử Trung Nguyên Cố Tiểu Ngũ / Lý Thừa Ngân (Trần Tinh Húc).

Trailer Đông cung

Chỉ trong chớp mắt, Tiểu Phong mất cả gia đình, đất nước cũng như người cô yêu – Cố Tiểu Ngũ, buộc phải sang Trung Nguyên để cầu thân. Nhưng vì quá đau đớn, nàng đã chọn cách trầm mình xuống dòng vong xuyên và được vị hôn phu Lý Thừa Ngân cứu sống. Tuy nhiên, khi tỉnh lại, nàng đã quên đi tất cả mọi chuyện trong quá khứ và sống trong cuộc hôn nhân dằn vặt, bị cuốn vào vòng xoay mưu đồ, quyền lực.

Đông cung gồm 52 tập, dự kiến phát sóng song song trên Youku và Keeng.vn bắt đầu từ ngày 04/12/2018.

Giúp Tiin sửa lỗi