Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'!

Ngâm ‘Đông cung’ lâu như thế, khán giả sợ đến một ngày phim lên men và tan biến luôn!

Nếu như ở Cbiz người ta vẫn thường truyền tụng ba bí mật, thứ nhất, mẹ của con trai Trần Khôn là ai, thứ hai, ai là cha đứa con thứ ba của Trương Bá Chi, thứ ba, gia thế của Cảnh Điềm lớn tới đâu, thì gần đây những người yêu phim đang kháo nhau câu hỏi thứ tư chưa có và không biết đến bao giờ mới có lời giải đáp: 'Bao giờ Đông cung mới được chiếu?'.

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'! 0

Nói về chuyện lên sóng của Đông cung, có lẽ phải mang toàn bộ tính từ chỉ cảm xúc của con người ra mới có thể diễn tả được. Ban đầu, khi biết 'đứa con cưng' của Phỉ Ngã Tư Tồn được mang đi chuyển thể thành phim vào tháng 7/2016, khán giả vừa vui vì tác phẩm mình yêu thích sắp được đưa lên màn nhỏ, vừa thấp thỏm không rõ chất lượng phim hay dở ra sao.

Nhưng phải tới khi người ta dần quên bẵng việc Đông cung được chuyển thể, tức là tầm một năm sau, phim mới khai máy trong sự ngỡ ngàng. Ngỡ ngàng vì sao lâu thế Đông cung mới quay cảnh đầu tiên, rồi cả những gương mặt lạ lẫm này sẽ xoay sở thế nào với tác phẩm nổi tiếng ngược luyến tàn tâm thế này đây.

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'! 1

Rồi ngày cứ thế trôi, năm cứ thế qua, đến lúc người ta chuẩn bị quên bẵng đi Đông cung thêm lần nữa thì ekip mới chịu 'nhả' trailer vào tháng 5/2018. Và tới tháng 8/2018, đột nhiên xuất hiện hàng loạt tin Đông cung sắp 'xổng chuồng' khiến khán giả mừng húm, nhưng đáp lại sự mong mỏi cuồng nhiệt ấy vẫn chỉ là sự lặng im đến mức 'giết chết con tim' từ phim.
 

Trailer Đông cung

Song sự lặng im đến mức 'giết chết con tim' này làm sao 'xi nhê' bằng cú phanh gấp cực mạnh vào tháng 12 năm ngoái, khi buổi sáng đoàn làm phim thông báo rình rang trên Weibo là Đông cung sẽ chiếu vào ngày 12/12 rồi hủy luôn lịch vào buổi tối. Tuy độ nhanh còn hơi kém so với lần Ariana Grande hủy show tại Việt Nam, nhưng có lẽ trong lịch sử phim chiếu mạng Hoa ngữ, chưa có phim nào có tốc độ lên lịch và dời lịch ngang tác phẩm này.

Vậy nên, người hâm mộ dần mất niềm tin vào thông báo lên sóng. Giống như câu chuyện Cậu bé chăn cừu, khi các fan dính chưởng 'That's a cú lừa' quá nhiều, quá lâu, người ta chẳng buồn cố gắng tin ngày 17/01 phim sẽ được 'thả xích'. Họ nói nhau hãy 'cảnh giác', rồi 'Em ơi đừng tin, nó lừa đấy',... Họ vờ giữ thái độ điềm tĩnh, gắng không bị giao động trước thứ xa xỉ phẩm mang tên 'lịch chiếu' để đỡ phải trải qua cảm giác hụt hẫng khi nhìn thấy thông báo hoãn chiếu phim.

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'! 2

Nguồn ảnh: Trần Tinh Húc - 1st Vietnamese fanpage 陈星旭 - Chen Xing Xu

Nguồn ảnh: Trần Tinh Húc - 1st Vietnamese fanpage 陈星旭 - Chen Xing Xu

Và… may quá, may mà họ không còn tin nữa, chứ không ngày 17/01 lại trở thành ngày Cá tháng tư của tất cả những người yêu Đông cung mất!

Giờ đây, lịch chiếu theo phong cách sao Hỏa của Đông cung không còn là chuyện riêng trong nội bộ những người hâm mộ tác phẩm hay hâm mộ dàn diễn viên, nó trở thành 'niềm vui' mới của cả cộng đồng yêu phim Hoa ngữ. Tất cả mọi người vừa nói mình không tin lịch chiếu, song vừa hi vọng phim sẽ sớm lên sóng, rồi ngay khi 'có biến', câu nói: 'Biết ngay mà, lại lừa!' bật ra như phản xạ có điều kiện, kèm theo đó là thái độ vui tươi đến lạ thường!

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'! 4

Người ta có Hòn Vọng Phu, mọt phim Hoa ngữ có Hòn Vọng… 'Đông cung'! 5

Thiết nghĩ, các fan US – UK đã có tấm gương sáng của Ariana Grande, còn mọt phim Hoa ngữ đương nhiên sẽ cho Đông cung vào làm ví dụ cho hàng loạt những trường hợp cụ thể như: hứa 'lèo', hủy kèo đột ngột, tự nhiên biến mất,…

Ngày xưa có người đàn bà đứng ôm con chờ chồng hóa thành ngọn núi, gọi là Hòn Vọng Phu, ngày nay có người hâm mộ Đông cung ngồi 'mòn dép' hóng phim chiếu trên từng cây số, gọi là Hòn vọng… Đông cung! Biết đâu đấy, cứ cái đà này có khi thế hệ con cháu của fan phim lại được nghe câu chuyện cảm động mang tên Dành tất cả thanh xuân chỉ để đợi phim lên sóng thì sao?

Giúp Tiin sửa lỗi