Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân

Nhận thấy âm mưu sắp bị bại lộ, Lý Thừa Nghiệp quyết định giết chết Lý Thừa Ngân bằng mọi giá.

tập 18, Lý Thừa Ngân bị Thái tử và Lý Nghiệm vu oan giá họa, tống vào thiên lao chờ đợi điều tra. Sài Mục biết được điều này, dù không cứu được Lý Thừa Ngân, nhưng ông đã tìm thấy nơi Lý Nghiệm luyện đồng.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 0

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 1

Sau khi hãm hại Tiểu Phong trúng độc nằm liệt trên giường bệnh còn Lý Thừa Ngân bị đưa vào thiên lao, Lý Nghiệm bắt đầu hành sự to gan hơn vì không còn ai cản đường được hắn. Lý Nghiệm đặt nơi đúc tiền đồng cạnh nơi luyện binh của Đồng Xương Túc Vệ Quân, dùng lính phủ Trung vương.

Không còn ai ở trong cung để nội ứng ngoại hợp, nhưng để Hoàng đế nghe được âm mưu của Lý Nghiệm và Thái tử không khó. Chiêu mà Sài Mục sử dụng vô cùng đơn giản: dùng dư luận đánh động Hoàng đế.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 2

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 3

Quả thật, vài ngày sau, Hoàng đế nhận được tin báo rằng bách tính đang kháo nhau đào tiền đồng ở gần nơi luyện binh của Đồng Xương Túc Vệ Quân. Ngoài ra, thám tử còn điều tra được đây là tiền đồng giả đang được lưu hành tại Lễ Triều gần đây.

Hoàng đế không muốn vội vàng công bố tin này lên triều đình. Ông ra lệnh cho thám tử giữ kín bí mật, đồng thời tự mình điều tra

Hoàng đế không muốn vội vàng công bố tin này lên triều đình. Ông ra lệnh cho thám tử giữ kín bí mật, đồng thời tự mình điều tra

Sau khi dưỡng bệnh, Tiểu Phong cuối cùng cũng khỏe lại. Nàng muốn vào thiên lao gặp Lý Thừa Ngân nhưng bị cận vệ cản lại, không cho phép vào thăm theo lệnh của Hoàng đế.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 5

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 6

Suy đi tính lại, Tiểu Phong cảm thấy người duy nhất có thể đưa nàng vào thiên lao gặp Lý Thừa Ngân chỉ có Cố Kiếm. Nàng dùng mũi tên mà trước đây Cố Kiếm giao cho nàng để gọi chàng đến, cầu xin Cố Kiếm đưa mình lẻn vào đại lao gặp Lý Thừa Ngân. Cố Kiếm đồng ý.

Nhìn Lý Thừa Ngân tiều tụy hẳn đi, Tiểu Phong vô cùng lo lắng. Nàng giao điểm tâm và chăn mền cho Lý Thừa Ngân, dặn dò chàng giữ gìn sức khỏe và nói rằng bản thân tin tưởng chàng không làm việc đó. Những lời nói chân thành của Tiểu Phong khiến trái tim Lý Thừa Ngân lần nữa dậy sóng, chàng dặn Tiểu Phong phải hết sức cẩn thận. 

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 7

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 8

Hoàng đế triệu kiến Lý Thừa Nghiệp, hỏi hắn nghĩ sao về chuyện Lý Thừa Ngân hạ độc. Lý Thừa Nghiệp luôn miệng nói bản thân có lỗi trước, không trách Ngũ đệ, nhưng thực chất câu nào cũng mang ý ám chỉ rằng Lý Thừa Ngân có động cơ giết người.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 9

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 10

Hoàng đế điều tra được người nhà của tì nữ kia hai tháng trước đến kinh thành, thay tên đổi họ, sống trong căn nhà xa hoa. Từ những điều này, cộng thêm cuộc đối thoại với hai hoàng tử lúc trước, trong lòng Hoàng đế đã hiểu rõ mọi sự.

Ông đích thân tới thiên lao thẩm vấn tì nữ, lừa ả rằng thái tử đã giết hết người nhà của ả. Tì nữ kêu gào thảm thiết, gián tiếp giúp Hoàng đế xác định được mọi việc. Nhưng thay vì đưa ả ra đối chất với Thái tử, ông đã bóp chết tì nữ, kết luận Lý Thừa Ngân có tội, bị điều ra biên cương.   

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 11

Hoàng hậu đêm khuya bí mật tới phủ Cao tướng, muốn Cao tướng nghĩ cách lật lại cục diện. Cao tướng vì lợi ích của bản thân, quyết định nhúng tay vào chuyện này

Hoàng hậu đêm khuya bí mật tới phủ Cao tướng, muốn Cao tướng nghĩ cách lật lại cục diện. Cao tướng vì lợi ích của bản thân, quyết định nhúng tay vào chuyện này

Cao tướng bắt đầu từ cái chết của thái tử tiền nhiệm, điều tra hung thủ rốt cuộc có phải người Đan Xi – Ba Thổ Nhĩ hay không. Lý Thừa Ngân nói với Cao tướng rằng Bùi Chiếu và Cao Hiển đã từng gặp Ba Thổ Nhĩ thật, nếu là giả, chỉ cần hỏi là biết. Cao tướng viết thư bảo Cao Hiển đích thân mang văn thư thẩm vấn trước ngày lên kinh.

Biết được hồ sơ của Ba Thổ Nhĩ đã bị người khác lấy đi, Cao Hiển cũng đang ráo riết trở về kinh thành, Lý Thừa Nghiệp có dự cảm chẳng lành. Để bảo vệ vị thế hiện tại của bản thân, hắn bắt đầu nung nấu ý định mưu phản cùng Trung vương.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 13

Trung vương đề nghị Lý Thừa Nghiệp không cần quá vội vã. Ông ta khẳng định rằng Cao Hiển giục ngựa về kinh khi chưa có chỉ lệnh từ Hoàng đế là phạm thượng, đề nghị Lý Thừa Nghiệp lợi dụng điểm này để kết luận Cao Hiển, Cao tướng và Lý Thừa Ngân có ý định tạo phản.

Lý Thừa Nghiệp đồng ý, Trung vương bắt đầu đi sắp xếp mọi việc, tiếp tục vu oan giá họa cho Lý Thừa Ngân. Nhưng kế hoãn binh chỉ là ngoài mặt, thực chất Lý Thừa Nghiệp đã nuôi dưỡng tử sĩ từ lâu, chỉ chờ thời cơ đến để tạo phản. Nếu âm mưu giá họa cho Cao Hiển, Cao tướng và Lý Thừa Ngân không thành công, hắn sẽ thực hiện kế sách cuối cùng.     

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 14

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 15

Bùi Chiếu nhờ A Độ xác nhận chân dung của Ba Thổ Nhĩ nhưng A Độ sao có thể đồng ý, nàng không muốn cứu Lý Thừa Ngân, cũng không muốn giúp kẻ đã từng tàn sát cả quốc gia của mình.

Bất đắc dĩ, Bùi Chiếu đành nhờ Cố Kiếm khuyên giải. Cố Kiếm nhận lời. Chàng khuyên A Độ, nếu Tiểu Phong lấy Lý Thừa Nghiệp, sau này cũng sẽ gặp nguy hiểm trùng trùng. A Độ không nói gì, nhưng thực chất nàng đã hiểu mình cần làm gì.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 16

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 17

Lý Thừa Nghiệp sai thích khách đi giết chết Cao Hiển nhằm cướp đi văn thư thẩm vấn, nhưng năm lần bảy lượt đều bị thất thủ, thậm chí còn bị lừa đến tổn hao nhân lực, tài lực. Sau cùng, văn thư thẩm vấn vẫn được Cao Hiển trao tận tay Lý Thừa Ngân, khiến Lý Thừa Nghiệp vô cùng phẫn nộ.

Đông Cung (Tập 19): Thái tử âm mưu tạo phản, hạ lệnh thích khách truy sát Lý Thừa Ngân 18

Trên đường trở về Lý Thừa Ngân tiếp tục gặp nhóm thích khách của Lý Thừa Nghiệp sai đến. Cố Kiếm xuất hiện, cùng Bùi Chiếu bảo vệ Lý Thừa Ngân

Trên đường trở về Lý Thừa Ngân tiếp tục gặp nhóm thích khách của Lý Thừa Nghiệp sai đến. Cố Kiếm xuất hiện, cùng Bùi Chiếu bảo vệ Lý Thừa Ngân

Cùng đón xem Tập 20 phát sóng có phụ đề trên Keeng.vn vào ngày 3/3 tới đây. 

Trailer tập 19

Giúp Tiin sửa lỗi