Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ

Cảm động trước sự quan tâm chăm sóc của Cố Kiếm, Tiểu Ngân chủ động mời chàng kết nghĩa huynh đệ. Nhưng, Cố Kiếm chỉ chấp nhận Tiểu Phong làm đệ tử của mình.

Cuối tập trước, Lý Thừa Ngân vì bảo vệ Tiểu Phong nên cố tình tìm nàng gây chuyện. Ngoài mặt, Lý Thừa Ngân tỏ ra ghét bỏ, cấm không cho Thượng Dược phòng chữa bệnh cho thê tử, nhưng thực chất, thái tử lại sai Bùi Chiếu lén lút tìm thuốc cho Tiểu Phong.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 0

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 1

Cùng với việc tìm thuốc, Lý Thừa Ngân sai Bùi Chiếu ngấm ngầm điều tra những cung nữ được hoàng hậu và Cao tướng cài vào Đông Cung. Bùi Chiếu tới gặp Sài Mục để bàn chuyện trừ khử vây cách bên phía hoàng hậu. Sài Mục nhờ Bùi Chiếu báo với Lý Thừa Ngân, ông đã ‘triệu hồi' Tiềm Long sứ mà mình huấn luyện nhiều năm ở Tây Cảnh về kinh.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 2

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 3

Về phần Tiểu Phong, sau khi uống thuốc do Bùi Chiếu mang tới, bệnh tình của nàng đã giảm nhưng nỗi nhớ nhà không ngừng tăng lên. Biết Tiểu Phong có tâm sự, Cố Kiếm một mặt lén lút vào cung thăm cửu công chúa, mặt khác hỏi xin Lý Thừa Ngân mấy món cống phẩm của Tây Châu, nhờ Lý Thừa Ngân gửi đi dưới danh nghĩa phụ mẫu Tiểu Phong.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 4

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 5

Ngoài ra, Cố Kiếm còn chuẩn bị một bức ‘thư nhà', thay người thân đã khuất của Tiểu Phong hồi âm cho nàng. Lý Thừa Ngân nhìn ra Cố Kiếm rất quan tâm đến Tiểu Phong.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 6

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 7

Đúng như những gì Cố Kiếm dự đoán, sau khi nhận được bức thư hồi âm giả, Tiểu Phong vui mừng khôn xiết vì nghĩ rằng phụ vương vẫn mạnh khỏe, Tây Châu vẫn an bình. Tâm bệnh được giải, Tiểu Phong không còn ủ rũ, trở lại với cuộc sống vui vẻ.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 8

Thái tử tam sư giảng bài cho Lý Thừa Ngân, chàng không biết ai là người của hoàng hậu, ai là người của Cao tướng bèn giả vờ lười biếng, ngủ gật trên lớp khiến tam sư thất vọng. Cao tướng và hoàng hậu quả nhiên đều lần lượt nhận được tin. Cao tướng vẫn không tin Lý Thừa Ngân là kẻ vô dụng, muốn bố trí người trong tam sư điều tra rõ đằng sau Lý Thừa Ngân có cao nhân không, cao nhân đó là ai?

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 9

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 10

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 11

Bùi Chiếu theo lời dặn của Lý Thừa Ngân, đưa Tiểu Phong tới một linh đường ngoài cung - đó là nơi thờ cúng chiến bào và linh vị của Thiết Đạt Nhĩ vương, là sự kính trọng và tưởng niệm của Lý Thừa Ngân. Lý Thừa Ngân làm vậy vì muốn Tiểu Phong mau khỏe lại, nhưng không cho Bùi Chiếu nói với nàng đó là ý của chàng.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 12

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 13

Bùi Chiếu nói chiến tranh không phải việc một mình Lý Thừa Ngân có thể kiểm soát, xin Tiểu Phong đặt mình vào hoàn cảnh của người khác, tháo gỡ khúc mắc trong lòng. Nhưng Tiểu Phong nói người chết là người thân của nàng, kẻ giết người là Lý Thừa Ngân, khúc mắc này không thể tháo gỡ.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 14

Sau nửa tháng bị cấm túc, cuối cùng Triệu Lương đệ cũng được hạnh phúc gặp lại Lý Thừa Ngân. Tuy nhiên, việc thái tử không quan tâm thái tử phi đang ốm nặng, chỉ nhớ nhung Triệu Lương đệ khiến khắp Đông Cung lan truyền tin đồn ‘Thái tử không thích thái tử phi'.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 15

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 16

Tiểu Phong nghe thấy lời đồn nhưng cố ra vẻ không để bụng. So với việc tranh sủng, nàng thà lẻn ra khỏi cung uống rượu với Cố Kiếm và Mễ La.

Cuối tập phim, Tiểu Phong muốn Mễ La làm chứng, chủ động mời Cố Kiếm kết nghĩa huynh muội. Tuy nhiên, Cố Kiếm cho rằng quan hệ huynh muội có phần mờ ám, làm thầy trò thì hợp hơn. Tiểu Phong không chút nghĩ ngợi, bái Cố Kiếm làm sư phụ trước sự chứng kiến của A Độ và Mễ La.

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 17

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 18

Đông Cung (Tập 26): Bị Lý Thừa Ngân ghẻ lạnh, Tiểu Phong và Cố Kiếm kết nghĩa sư đồ 19

Tập 27 Đông cung sẽ được phát sóng vào lúc 19h tối mai (10/03) trên Keeng.vn.

Trailer tập 26 Đông Cung

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi