Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những hạt 'sạn' khó 'nhằn' trong phim remake phiên bản Việt

Từ Hậu Duệ Mặt Trời cho tới Gia Đình Là Số 1, hay gần đây nhất là Mối Tình Đầu Của Tôi cũng chứa rất nhiều tình tiết vô lý tới mức khó chấp nhận.

Những năm gần đây, Việt Nam nở rộ trào lưu remake lại những bộ phim từng 'làm mưa làm gió' ở nước ngoài. Đặc biệt là những bộ phim đình đám Hàn Quốc. Hàng loạt bộ phim ở xứ sở Kim chi đã được các nhà sản xuất đầu tư làm mới nhằm phục vụ nhu cầu của giới trẻ Việt.

Tuy nhiên, việc làm lại những bộ phim từng có tiếng tăm của nước ngoài khiến những bộ phim remake của Việt Nam bị săm soi đến từng chi tiết. Và khán giả Việt đã không ít lần phải thể hiện sự thất vọng vì chất lượng kém hẳn so với bản gốc, thậm chí là dựng tình tiết một cách 'cẩu thả' khi mắc những lỗi cơ bản nhất.

'Củ hành chống cúm' trong Mối tình đầu của tôi

Hẳn nhiều người còn nhớ chi tiết 'em bé hành chống cảm cúm' mà phó tổng biên tập Ji Sung-joon dành cho Kim Hye-jin trong She Was Pretty. Trong bộ phim này, ngay khi củ hành lên sóng đã tạo ra trào lưu trồng củ hành trong văn phòng của hội chị em.

Củ hành đáng yêu bản Hàn Quốc.

Củ hành đáng yêu bản Hàn Quốc.

Tuy nhiên trong phiên bản Việt, sự xuất hiện của 'bé củ hành', nhưng trông nó cứ… sai sai. Củ hành của nhân vật An Chi bị tô vẽ cực xấu khiến khán giả phải 'khóc thét' khi nhìn thấy, mặc dù hình vẽ củ hành đang cười. Chi tiết đặc biệt nữa là củ hành bị cắt cụt rễ, không biết nó hút nước để sống được không? 

Những hạt 'sạn' khó 'nhằn' trong phim remake phiên bản Việt 1

Và đây là 'em bé hành' khi sang Việt Nam.

Và đây là 'em bé hành' khi sang Việt Nam.

Đôi giày hàng hiệu có giá 10.000vnđ trong Gia Đình Là Số 1

Trong Gia đình là số 1 phần 2 bản Hàn, nhiều khán giả đã không tiếc lời khen ngợi. Nhưng ở bản remake Việt, trong tập 3, ở phân cảnh đang dắt chó đi dạo, Diễm My bỗng nhìn thấy một đôi giày trong cửa hàng thời trang và ghé vào mua. Đôi giày này có giá 10 triệu. Nhưng trên mác giá lại đề 10.000. Thực không biết đây là 10.000 VNĐ hay 10.000 USD, đây là một lỗi đầy cẩu thả từ phía nhà làm phim. Một đôi giày hiệu có giá đắt đỏ thì không thể có tem giá 'kém sang' như vậy được.

Những hạt 'sạn' khó 'nhằn' trong phim remake phiên bản Việt 3

Trong phân cảnh nằm trong tập 2 của phim khi Minh Ngọc nói chuyện cùng cậu em Tiến Sĩ, khán giả đã dễ dàng sôi ra lỗi ngớ ngẩn là Minh Ngọc đang cầm điện thoại ngược, vậy mà vẫn nhắn tin và nói chuyện như bình thường.

Minh Ngọc cầm ngược điện thoại vẫn nói chuyện điện thoại như thật khiến khán giả bật cười.

Minh Ngọc cầm ngược điện thoại vẫn nói chuyện điện thoại như thật khiến khán giả bật cười.

Bác sĩ của Hậu Duệ Mặt Trời mổ trên… miếng thịt bò

Đây quả là hạt sạn to nhất của Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt. Nếu như ở Hàn Quốc có hẳn những trung tâm chuyên sản xuất mô hình cơ thể người để phục vụ cho các cảnh phim phẫu thuật, thì ở bản Việt, ổ bụng của VIP là... một miếng thịt bò vô cùng hài hước và thiếu chuyên nghiệp.

Sự thiếu chuyên nghiệp này của ê kíp Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt khiến khán giả phản ứng dữ dội.

Sự thiếu chuyên nghiệp này của ê kíp Hậu Duệ Mặt Trời phiên bản Việt khiến khán giả phản ứng dữ dội.

Đây là một lỗi sai ngớ ngẩn và khiến khán giả khó chấp nhận bởi phiên bản Hàn Quốc quá hoàn hảo. Ekip còn không ngần ngại cắt ghép lộ liễu cảnh phẫu thuật từ bản gốc. Đã không remake hoàn chỉnh lại còn cẩu thả cắt ghép bản gốc và thực hiện phẫu thuật trên miếng thịt bò.

Hình ảnh phiên bản gốc và hình ảnh ở bản remake Việt

Hình ảnh phiên bản gốc và hình ảnh ở bản remake Việt

Khán giả không phải ai cùng dễ tính để bỏ qua những hạt sạn to ấy trong mỗi bộ phim remake. Người thì nói đó là do họ thiếu chuyên môn, người lại bảo là vì quá cẩu thả. Không thể đổ lỗi cho cơ sở vật chất đóng phim của mình nghèo nàn được. Bởi đây là những lỗi sai cơ bản, khó mà chấp nhận.

Giúp Tiin sửa lỗi