Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái

'Trường An Nặc' là một trong những dự án trọng điểm năm 2018. Đây cũng đồng thời là bộ phim cổ trang được mong chờ nhất dịp cuối năm 2020.

Là một trong những dự án trọng điểm, Trường An Nặc được đầu tư công phu từ bối cảnh đến trang phục. Phim còn hội tụ dàn diễn viên với những gương mặt trẻ đẹp, diễn xuất tốt như: Thành Nghị, Triệu Anh Tử, Hàn Đống, Triệu Đông Trạch, Dương Siêu Việt... Ngoài ra, tác phẩm còn có sự góp mặt của các nghệ sĩ gạo cội phái thực lực như Vương Lâm, Vương Kính Tùng, Trương Duệ...

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 0

Trường An Nặc kể lại câu chuyện tình yêu đan xen với âm mưu tranh giành quyền lực trong hoàng tộc xoay quanh 3 nhân vật chính là Quận chúa Hạ Lan Minh Ngọc (Triệu Anh Tử), Cửu điện hạ Tiêu Thừa Húc (Thành Nghị) và Tam điện hạ Tiêu Tiêu Thừa Duệ (Hàn Đống).

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 1

Hạ Lan Minh Ngọc được biết đến là nàng quận chúa thông minh xinh đẹp, tính tình thẳng thắn chính trực. Nàng có duyên quen biết chàng Cửu điện hạ Tiêu Thừa Húc văn võ song toàn, một nhân tài của hoàng tộc và hai người đem lòng yêu thương nhau. Thế nhưng định mệnh chỉ cho họ yêu nhau mà không thể kết duyên vợ chồng.

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 2

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 3

Sau khi phụ vương qua đời, Tam điện hạ Thừa Duệ nổi lòng tham, che giấu di thư và bức chết mẫu phi của Cửu điện hạ - người huynh đệ nhiều lần vào sinh ra tử cùng mình. Sau đó, Thừa Duệ lên ngôi hoàng vị, Tiêu Thừa Húc đột ngột mất đi những người thân yêu nhất và hoàn toàn không hay biết dã tâm thâm độc của Thừa Duệ nên đã xung phong ra chiến trường để tự chữa lành vết thương lòng.

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 4

Nào ngờ, Thừa Duệ sau khi lên ngôi vẫn không ngừng toan tính, đố kỵ và hãm hại Thừa Húc. Hắn tung tin Thừa Húc tử trận và ép Hạ Lan Minh Ngọc trở thành thê tử của mình. Mối lương duyên của nàng Quận chúa và Cửu điện hạ cũng bị chia cắt từ đó.

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 5

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 6

Câu chuyện ngược tâm với dàn diễn viên trẻ đẹp đã thu hút khán giả ngay từ khi phim chưa phát sóng. Sau một thời gian dài chờ đợi, cuối cùng phim cũng lên sóng vào ngày 10 tháng 9 mới đây trong sự hân hoan chào đón của khán giả hâm mộ. Tuy nhiên sau khi lên sóng, phim vấp phải ý kiến tranh luận khá gay gắt xung quanh việc đạo nhái tác phẩm Hiếu Trang bí sử. Rất nhiều khán giả lên tiếng chỉ trích vì sao biên kịch không viết nổi một câu chuyện mới, nếu remake thì vì sao phải thay đổi triều đại...

Douban 'Trường An Nặc': Thành Nghị được khen về diễn xuất nhưng phim gây tranh cãi vì đạo nhái 7

[ 5 sao] Diễn xuất của Thành Nghị hay quá.

[ 4 sao] Trang phục, đạo cụ rất ổn. Cốt truyện chặt chẽ, tuy là bản remake nhưng vẫn tạo cảm giác mới lạ.

[ 4 sao] Trang phục đạo cụ đẹp, diễn viên cũng tốt. Tuy không quá hay nhưng mình thấy cũng khá ổn. Bộ phim này mua bản quyền của Hiếu Trang bí sử, thay đổi triều đại chứ không phải đạo nhái đâu.

[+4 sao] Cốt truyện khá ổn, diễn xuất cũng rất tốt. Thành Nghị cố lên!

[+4 sao] Nam chính đẹp trai, nữ chính xinh gái. Tập 1 đã rất ngọt ngào rồi, diễn xuất diễn viên tốt. Nữ chính càng ngắm càng thấy xinh, ngoài ra cũng rất mong chờ Dương Siêu Việt.

[+4 sao] Thích phim của Thành Nghị, khá ổn đấy. Diễn xuất tốt quá.

[+2 sao] Remake Hiếu trang bí sử mà cốt truyện cũ rích, đã thế còn quá dài, dàn diễn viên thấy mỗi Dương Siêu Việt đáng xem.

[+2 sao] Trước mặt Hàn Đống, nam chính và nữ chính như chơi trò trẻ con vậy. Kịch bản chẳng qua chính là Hiếu Trang bí sử thay đổi triều đại mà thôi. Tóm lại là nhạt như nước, được mỗi trang phục đạo cụ còn tạm được. Cũng không đến mức không đáng xem, nhưng nhìn 61 tập thì thôi không nên xem vẫn hơn.

[+2 sao] Vì sao phải đạo nhái Hiếu Trang bí sử? Biên kịch không viết nổi kịch bản nữa sao?

[+1 sao] Khuyên mọi người nên xem bản gốc Hiếu Trang bí sử để cảm nhận thế nào mới thực sự là diễn xuất.

[+1 sao] Tuy cải biên từ Hiếu Trang bí sử, nhưng Hiếu Trang bí sử kể về câu chuyện có thật xảy ra ở thời nhà Thanh. Trường An Nặc làm như thế này là không tôn trọng lịch sử.

Góp ý cho Tiin