Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Dream Man - Lời kết bạn chết chóc': Màn chào sân ấn tượng của đạo diễn Roland Nguyễn Nhân

Thanh Duy

Khởi quay cách đây 3 năm, làm hậu kỳ suốt 2 năm, cuối cùng, 'Dream Man - Lời kết bạn chết chóc' đã có màn chào sân đầy ấn tượng tại TP.HCM (ngày 31/10) và tại Hà Nội ngày (1/11).

Phim mở với ba cái chết nối tiếp nhau của ba người trẻ sau khi kết bạn với nhân vật 'Dream Man'. Phong (Thanh Duy) và Cường (Anh Tú) quyết tâm cùng nhau đi tìm kiếm sự thật sau khi người yêu của Phong là Như (Đàm Phương Linh) đột ngột mất tích, chỉ để lại chiếc điện thoại cùng với hình ảnh trang facebook vừa kết bạn với tài khoản 'Dream Man'.

Nhân vật Như do Đàm Phương Linh đảm nhận.

Nhân vật Như do Đàm Phương Linh đảm nhận.

Từ hành trình của Phong và Cường, phim càng có tình tiết bất ngờ, nghẹt thở khi Phong phát điên lên với đoạn clip của Như bị nhốt trong căn phòng tối, đầu tóc rũ rượi. Những chi tiết hư hư thực thực đan xen vào nhau trở thành những chi tiết đắt giá làm nền tảng để tạo nên những cú twist đắt giá. Ngay cả chiếc cà vạt mà Phong (Thanh Duy) thắt trên người cũng là món đồ vật quan trọng.

Thanh Duy trong vai Phong.

Thanh Duy trong vai Phong.

Anh Tú trong vai Cường.

Anh Tú trong vai Cường.

Mạch phim càng dồn dập đẩy cao trào khi chuyển qua hồi 2 hoàn toàn khác biệt làm rõ những bí mật tạo nên các biến cố xảy đến với nhóm bạn: Thảo Nara (Thanh Tú), Thắng (Lý Bình) cũng như các thủ đoạn 'ném đá giấu tay', dù rằng tất cả mọi người là nhóm bạn thân. 

Để có lời thoại mạch lạc và không dông dài, đạo diễn Roland Nguyễn Nhân cũng mất không ít thời gian để chỉnh sửa. Anh dành nhiều thời gian để nghiên cứu cũng như tìm kiếm những gương mặt phù hợp với vai diễn nhất chứ không đặt nặng về mặt doanh thu hay phải có cho được 'ngôi sao phòng vé'.

Nhờ casting kĩ càng, các diễn viên đã thể hiện rất tốt vai diễn của mình khi nhập cuộc. Ngay cả Thanh Duy, dù là vai chính đầu tiên của anh trên màn ảnh rộng nhưng cũng nhận được nhiều lời khen tặng về diễn xuất. Chỉ đáng tiếc, chất giọng… thánh thót rặt miền Tây của anh là một điểm trừ vì nó khiến người xem cảm thấy hơi khó chịu và làm giảm độ nặng của phim.

Thanh Tú trong vai Thảo Nara.

Thanh Tú trong vai Thảo Nara.

Lý Bình trong vai Thắng.

Lý Bình trong vai Thắng.

Bộ phim còn ăn điểm ở phần nhạc phim đầy ma quái, không kém phần gai góc với tên gọi Không giờ qua giọng hát phi giới tính của Phạm Trần Phương. 

Dream Man - Lời kết bạn chết chóc cũng không tránh khỏi những hạt sạn và các yếu tố khách quan khác làm phim có đôi chỗ phi lí về tình tiết nếu kết nối lại với nhau. Nhưng nhìn chung, đây là bộ phim Việt có ý tứ, kết cấu kịch bản chặt chẽ. Đạo diễn Roland Nguyễn Nhân lại lựa chọn thể loại phim đánh đố khán giả để ra mắt khán giả trong nước sau khi gặt hái những giải thưởng không nhỏ tại Hollywood.
 

Trailer Dream Man

Roland thuộc lứa đạo diễn Việt Kiều thứ hai về nước về nước làm phim sau khi các tên tuổi đầu tiên đã thành danh như: Charlie Nguyễn, Victor Vũ và Hàm Trần. Anh góp phần mang đến làn gió mới cho thị trường điện ảnh Việt đang bão hòa. 

Sau nhiều lần dời ngày khởi chiếu, cuối cùng nhà sản xuất cũng thở phào nhẹ nhõm khi ấn định được ngày công chiếu chính thức 2-11. Dream Man - Lời kết bạn chết chóc có suất chiếu sớm từ ngày 1/11. Phim dán nhãn C16 (không dành cho khán giả dưới 16 tuổi).

===> Xem thêm: Quá khứ nghiện game giúp Thanh Tú nhập vai phim kinh dị 'Lời kết bạn chết chóc' dễ dàng hơn

 
Thưởng thức các bài hát hay nhất của Thanh Duy tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi