Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài'

‘Tôi và tổ quốc tôi’ là dự án khủng nhất năm 2019 của điện ảnh Hoa ngữ, quy tụ ekip kì cựu, dàn diễn viên thực lực và sẽ ra mắt vào ngày 1/10/2019.

Tôi và tổ quốc tôi là phim điện ảnh kỉ niệm 70 năm thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Bộ phim kể về 7 câu chuyện cảm động về mối quan hệ không thể tách rời giữa nhân dân và đất nước gắn liền với 7 sự kiện lịch sử huy hoàng, sự kiện của kỷ nguyên vĩ đại nhất Trung Quốc. Tôi và tổ quốc tôi hội tụ dàn đạo diễn kì cựu như Trần Khải Ca, Trương Nhất Bạch, Quản Hổ, Từ Tranh, Ninh Hạo, Văn Mục Dã,...

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 0 

Poster chính thức 

Poster chính thức

Bộ phim chia làm 7 phần gồm các sự kiện trọng đại như ngày 1/10/1949 - Ngày thành lập Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, ngày 16/10/1964 Trung Quốc đã phát nổ thành công quả bom nguyên tử đầu tiên, đội bóng chuyền nữ Trung Quốc giành được Thế vận hội Olympic 8/8/1984 mở đầu cho loạt chiến thắng lớn, sự trở lại của Hồng Kông vào ngày 1/7/1997, lễ khai mạc Thế vận hội Olympic Bắc Kinh ngày 8/8/2008, cuộc diễu hành quân sự vào ngày 3/9/2015 để kỷ niệm 70 năm chiến thắng của Chiến tranh chống Nhật và cuối cùng là sự kiện phóng thành công tàu vũ trụ Thần Châu 11 vào ngày 18/11/2016.

Poster các sự kiện được nhà sản xuất tung ra là hình ảnh những người dân trong ngày trọng đại của đất nước. Có thể thấy khuôn mặt rạng rỡ, những giọt lệ xúc động, những nụ cười hạnh phúc hay cả những giây phút trang nghiêm đứng trước quốc kì. Khán giả có thể cảm nhận được ánh mắt có hồn của từng nhân vật đã truyền một nguồn cảm hứng của niềm tự hào dân tộc trong tháng năm hào hùng.

 Ba sự kiện năm 1949 - 1964 - 1984 

Ba sự kiện năm 1949 - 1964 - 1984

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 3 

Sự kiện Hồng Kông trở về với Trung Quốc năm 1997 

Sự kiện Hồng Kông trở về với Trung Quốc năm 1997

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 5 

Chiến thắng huy hoàng tại thế vận hội Olympic năm 2008 

Chiến thắng huy hoàng tại thế vận hội Olympic năm 2008

Cuộc diễu hành quân sự năm 2015 

Cuộc diễu hành quân sự năm 2015

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 8 

Phóng thành công tàu Thần Châu 11 năm 2016 

Phóng thành công tàu Thần Châu 11 năm 2016

Tôi và tổ quốc tôi là dự án được đầu tư nhất năm 2019 của Trung Quốc, đáng chú ý là một số diễn viên trẻ đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ trong bộ phim. Điển hình như Chu Nhất Long, Đỗ Giang trong vai cảnh vệ trang nghiêm kéo cờ vào đúng 0h00 ngày 1/7/1997 - Hồng Kông trở lại là một phần của Trung Quốc, Hàn Đông Quân, Đồng Lệ Á, Trương Tử Phong trong dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng chống Nhật,… Và đáng chú ý nhất chính là 'anh em Dư Hoài' Lưu Hạo Nhiên và Trần Phi Vũ trong phần phóng tàu Thần Châu 11 năm 2016.

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 10 

Đỗ Giang - Chu Nhất Long 

Đỗ Giang - Chu Nhất Long

Trailer sự kiện kéo cờ mừng Hồng Kông trở về làm một phần của Trung Quốc năm 1997

 Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 12 

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 13 

 

Trailer sự kiện diễu hành kỉ niệm chiến thắng chống Nhật năm 2015

Lưu Hạo Nhiên và Trần Phi Vũ trong vai hai anh em trai lang thang, nghèo khó, được chứng kiến sự kiện lịch sử con tàu Thần Châu 11 hạ cánh tại nơi vùng quê dọc biên giới quê hương. Để tái hiện lại thành công, chân thật nhất của thời khắc lịch sử phóng thành công tàu Thần Châu 11, tổng đạo diễn Trần Khải Ca đã mời hai phi hành gia là Cảnh Hải Bằng và Trần Đông người đã cùng Thần Châu 11 đi vào vũ trụ trực tiếp tham gia vào bộ phim.

Kỳ tích này là niềm vinh dự, niềm hạnh phúc, niềm mong ước của những người làm công tác thám hiểm vũ trụ bao la và của người dânTrung Quốc trong nhiều thập kỉ. Cùng với đó, phần phim còn mang ý nghĩa mảnh đất nghèo khó đang dần chuyển mình, hứa hẹn tương lai ấm no, không còn thiếu ăn thiếu mặc của nhân dân.

Dự án khủng của điện ảnh Trung Quốc năm 2019 'Tôi và tổ quốc tôi' sắp ra mắt, đáng chú ý nhất là 'anh em Dư Hoài' 15 

Lưu Hạo Nhiên - Trần Phi Vũ 

Lưu Hạo Nhiên - Trần Phi Vũ

Khi poster và trailer của Lưu Hạo Nhiên và Trần Phi Vũ được tung ra, khán giả đã 'tá hỏa' với tạo hình cái bang, nhà quê của hai nam diễn viên. Từng thủ vai Dư Hoài vô cùng thành công trong phim truyền hình và phim điện ảnh, nam thần thanh xuân bỗng lột xác với hình tượng hoàn toàn mới lạ, thu hút mọi sự chú ý. Khán giả thậm chí còn phấn khích bình luận rằng 'Nhìn dáng vẻ ngốc nghếch của hai anh em kìa!' hay 'Lưu Hạo Nhiên thì tôi không nói nhưng tổng đạo diễn Trần à, Trần Phi Vũ là con trai của ông kia mà, sao ông nỡ lòng nào cho thằng bé tạo hình như vậy'.

Từ nam thần thanh xuân... 

Từ nam thần thanh xuân...

... lột xác thành anh em quê mùa khiến khán giả 'giật mình' 

... lột xác thành anh em quê mùa khiến khán giả 'giật mình'

Trailer sự kiện phóng thành công tàu Thần Châu 11 năm 2016

Tôi và tổ quốc tôi không chỉ là bộ phim tái hiện lịch sử huy hoàng của Trung Quốc 70 năm qua mà còn tôn vinh tình cảm gắn kết sâu đậm của nhân dân và đất nước. Đồng thời phản ánh điều kiện sống còn thiếu thốn của một bộ phận nhân dân còn nghèo khổ và nỗi niềm mong ước về quê hương ngày càng phát triển giàu mạnh.

Tác phẩm chính thức khởi chiếu tại các rạp của Trung Quốc vào ngày 1/10/2019, nhân dịp kỉ niệm 70 năm thành lập Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.

Trailer 7 sự kiện trong Tôi và tổ quốc tôi 

Giúp Tiin sửa lỗi