Tiin.vn trên Facebook

Dù chưa ra mắt, phim mới của Angelina Jolie bất ngờ bị chấm 1 điểm hàng loạt

Theo đó, bộ phim 'Come Away' với sự tham gia diễn xuất của Angelina Jolie và David Oyelowo đã bị phá hoại trên trang IMDb dù chưa ra mắt.

Cụ thể mới đây theo tờ Daily Mail, những ngày qua bộ phim Come Away liên tục nhận về số điểm 1/10 một cách vô lý trên trang IMDb. IMDb là viết tắt của Internet Movie Database, là một trang cơ sở dữ liệu trực tuyến về điện ảnh thế giới.

Nói vô lý là ở chỗ, bộ phim có Angelina Jolie và David Oyelowo đóng chính hiện còn chưa ra mắt công chúng. Dự kiến, tác phẩm sẽ được phát hành trực tuyến ở Mỹ từ 13/11 và các rạp chiếu phim tại Anh từ 4/12.

Tạo hình của Angelina Jolie và David Oweloyo trong phim sắp ra mắt.

Tạo hình của Angelina Jolie và David Oweloyo trong phim sắp ra mắt.

Trước những đợt tấn công đến Come Away, ban quản trị của IMDb đã phải can thiệp nhằm gỡ bỏ các lượt chấm điểm không thích đáng. Và để ngăn các thành phần quá kích, ban quản trị trang này đã tạm gỡ chức năng đánh giá bộ phim từ phía người dùng.

Nguyên nhân của màn công kích được cho bắt nguồn từ 'màu da' của David Oyelowo. Công chúng phản đối rằng nam diễn viên không phù hợp để đóng vai chồng của một phụ nữ da trắng Angelina Jolie, đặc biệt khi đặt trong bối cảnh tác phẩm.

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí The Hollywood Reporter, nam tài tử lên tiếng giải thích: 'Sắc tộc không phải là điều bộ phim muốn hướng đến. Một gia đình đa sắc tộc hoàn toàn có thể tồn tại trong lịch sử nước Anh. Sự phản đối giống như vậy đã từng diễn ra, khi John Boyega được chọn vào vai một gã lính Stormtrooper ở Star Wars, hay khi Halle Bailey được nhận vai nàng tiên cá'.

Poster Come Away.

Poster Come Away.

Nhìn lại lịch sử diễn xuất, không phải là lần đầu tiên David Oyelowo vướng vào tranh cãi tương tự. Còn nhớ vào năm 2016, bộ phim lãng mạn có anh và Rosamund Pike đóng chính trong vai một cặp vợ chồng mang tên A United Kingdom từng bị công kích trên Facebook.

'Hàng nghìn bị luận chỉ trích và phân biệt chủng tộc bình luận hàng giờ, nhiều đến mức hãng Fox Searchlight phải đóng cửa trang Facebook bộ phim', Oyelowo hồi tưởng.

Được biết, Come Away là phim giả tưởng do đạo diễn Brenda Chapman 'cầm trịch'. Trong phim, Jolie và Oyelowo vào vai Jack và Rose Littleton. Con của họ là Alice (Keira Chansa) và Peter (Jordan A. Nash) sau này trở thành hình mẫu để nhà văn Lewis Carroll xây dựng nên Alice's Adventuers in Wonderland (1865) và nhà biên kịch J.M. Barrie sáng tác vở Peter Pan (1904).

Trong phim, Alice và Peter cùng cố gắng giúp cha mẹ vượt qua nỗi đau mất con trai cả. Bên cạnh Oweloyo và Jolie, tác phẩm còn có sự góp mặt của Anna Chancellor, Clarke Peters, Gugu Mabatha-Raw, Michael Caine…

Lần đầu ra mắt trong khuôn khổ liên hoan phim Sundance hồi tháng 1, Come Away không được giới phê bình khó tính đánh giá cao. Theo chuyên trang Rotten Tomatoes, sau 14 bài bình luận, số điểm tích cực chỉ là 57%.

Trailer Come Away 

Góp ý cho Tiin