Bất chấp 'Sự trỗi dậy của các Vệ Thần' suýt thua lỗ, 'đạo diễn Oscar' Peter Ramsey vẫn muốn làm phần 2

Đạo diễn Peter Ramsey từng đoạt giải Oscar cho phim hoạt hình xuất sắc nhất vào năm 2019 cho biết ông rất muốn có cơ hội làm phần tiếp theo của bộ phim 'Sự trỗi dậy của các Vệ Thần'.

15/09/2020 16:22

Nếu bạn là fan của dòng phim hoạt hình, chắc chắn sẽ ít nhiều nghe về cái tên Sự trỗi dậy của các Vệ Thần (Rise of the Guardians) được công chiếu vào năm 2012. Bộ phim xoay quanh những câu chuyện thần thoại thời thơ ấu về các vệ thần như Jack Frost, Santa Claus, Tooth Fairy, và Easter Bunny. Trong phim, Jack Frost phát hiện ra mình là một vệ thần có nhiệm vụ bảo vệ tuổi thơ của những đứa trẻ khỏi kẻ xấu đang nung nấu ý đồ gieo rắc ác mộng lên toàn thế giới.

Sự trỗi dậy của các Vệ Thần (Rise of the Guardians) được công chiếu vào năm 2012.

Sự trỗi dậy của các Vệ Thần (Rise of the Guardians) được công chiếu vào năm 2012.

Sự trỗi dậy của các Vệ Thần được DreamWorks Animation được thực hiện dựa trên cuốn sách của William Joyce ra đời vào năm 2012 với sự cầm trịch của đạo diễn Peter Ramsey. Dù trở thành phim hoạt hình chiếu rạp được yêu thích nhất trong mùa Giáng sinh năm 2012, tuy nhiên về mặt doanh thu không được như kỳ vọng của nhà sản xuất.

Nhiều người cho rằng tác phẩm không thành công là do tài năng của đạo diễn Peter Ramsey, tuy nhiên nên nhớ rằng vào năm 2019, tại giải thưởng điện ảnh Oscar ông đã giành giải Phim hoạt hình xuất sắc nhất với Spider-Man: Into the Spider-Verse

Chia sẻ với Screenrant, Peter Ramsey cho biết rất muốn làm phần tiếp theo của Sự trỗi dậy của các Vệ Thần. Vị đạo diễn tin rằng các nhân vật 'xứng đáng được nhận sự chú ý thêm một lần nữa'.

Peter Ramsey tại lễ trao giải Oscar 2019.

Peter Ramsey tại lễ trao giải Oscar 2019.

Peter Ramsey cũng chia sẻ rằng bộ phim là thử thách chuyên môn khó khăn nhất trong sự nghiệp của anh khi mang đến nhiều những bài học kinh nghiệm để phát triển sau này. Peter mong muốn sẽ tạo ra một phần tiếp theo thu hút hơn, thành công hơn để thực sự chinh phục khán giả.

Dù không thành công về mặt thương mại, thế nhưng bộ phim vẫn nằm trong ký ức của người hâm mộ nhiều năm sau đó. Theo dự đoán, nếu chỉ cần đi đúng hướng, họ thậm chí có khả năng thành công ngoài sức tưởng tượng với phần tiếp theo.

Các nhân vật chính trong phim.

Các nhân vật chính trong phim.

Sự trỗi dậy của các Vệ thần là bộ phim hoạt hình được tung ra vào dịp Lễ Phục sinh năm 2012 với sự lồng tiếng của các ngôi sao Alec Baldwin, Jude Law, Hugh Jackman và được đầu tư 145 triệu USD. Doanh thu của bộ phim trên toàn cầu là 302,3 triệu USD, đóng góp chỉ 6,1 triệu USD lợi nhuận trong quý cuối cùng của DreamWorks thời điểm đó.

Tuy không thành công về mặt danh thu, nhưng phim cũng đã nhận nhiều đánh giá tích cực từ cách nhà phê bình. Dựa trên 95 đánh giá, bộ phim giữ rating khoảng 76% trên Rotten Tomatoes, với rating trung bình là 6.6/10. Phim từng giành được giải Phim điện ảnh Xuất sắc tại Liên hoan phim Rome vào năm 11/2012, giải thưởng Animation Hollywood của Liên hoan phim Hollywood thường niên lần thứ 16 tháng 10/2012.

Trailer Sự trỗi dậy của các Vệ thần 

Theo Billie/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều