Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dù tuyết rơi dày đặc, khán giả Nhật vẫn xếp hàng đến xem phim Việt 'Nhắm mắt thấy mùa hè'

Không chỉ nhận được sự quan tâm của báo giới lẫn truyền thông, 'Nhắm mắt thấy mùa hè' còn nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả Nhật Bản.

Mới đây, bộ phim Việt Nhắm mắt thấy mùa hè đã có suất công chiếu sớm tại Trung tâm giao lưu văn hoá nghệ thuật Higashikawa, tỉnh Hokkaido, Nhật Bản với sự có mặt của hơn 400 khách mời tham dự.

Hàng trăm khán giả đến ủng hộ bộ phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' trong suất chiếu sớm 

Hàng trăm khán giả đến ủng hộ bộ phim 'Nhắm mắt thấy mùa hè' trong suất chiếu sớm

Trước giờ công chiếu, dù thời tiết có tuyết rơi dày và nhiệt độ buổi tối xuống dưới - 2 độ C nhưng số lượng khán giả đến xem đông hơn dự kiến ban đầu của ban tổ chức. Rất nhiều khán giả đã đến xếp hàng chờ đợi trong thời tiết tuyết rơi dày đặc để được thưởng thức trọn vẹn bộ phim. Họ bị thu hút bởi những hình ảnh trong teaser được phát trước đó tại các địa điểm trong thị trấn và rất muốn nhìn thấy sự giao hoà giữa văn hoá hai nước Việt Nam - Nhật Bản trong phim.

Tuyết rơi dày đặc phía bên ngoài Trung tâm 

Tuyết rơi dày đặc phía bên ngoài Trung tâm

 

Teaser giới thiệu phim Nhắm mắt thấy mùa hè

Truyện phim theo chân nữ chính (Phương Anh Đào đóng) rong ruổi ở đất nước Mặt Trời Mọc để đi tìm ba ruột của mình. Tại đây, cô gái người Việt tình cờ quen biết một chàng trai người bản địa (Takafumi Akutsu đóng), mở ra một chuyện tình trong trẻo vượt qua rào cản ngôn ngữ.

Định hướng là một phim 'không ngôi sao, không cảnh nóng', Nhắm mắt thấy mùa hè cất lên một tiếng nói dịu dàng về chủ đề kết nối - kết nối tình thân và kết nối tình yêu Việt - Nhật.

Hai diễn viên chính (ở giữa) 

Hai diễn viên chính (ở giữa)

Ngoài các khán giả địa phương thì buổi công chiếu đặc biệt còn có sự có mặt của thị trưởng Matsuoka Ichiro, người đã tạo điều kiện cho đoàn làm phim từ những ngày đầu khởi xướng dự án cho đến quá trình làm phim tại thị trấn. 

Thị trưởng Matsuoka Ichiro 

Thị trưởng Matsuoka Ichiro

Sau khi xem phim, thị trưởng Matsuoka Ichiro gửi lời cám ơn bộ phim và hy vọng rằng hình ảnh Higashikawa sẽ được nhiều người biết đến đúng với tên gọi 'Thị Trấn Ảnh' xinh đẹp.

Nhắm mắt thấy mùa hè dự kiến khởi chiếu tại Việt Nam ngày 01/6/2018.

Giúp Tiin sửa lỗi