Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng bộ ba quái nhân 'Glass' lại gây phản ứng trái chiều trong buổi chiếu sớm

'Glass' (Tựa Việt: 'Bộ Ba Quái Nhân') của M. Night Shyamalan đã sẵn sàng ra mắt khán giả với lời giải đáp cho câu chuyện kéo dài gần 20 năm bắt đầu với Unbreakable và Split.

Glass - Bộ Ba Quái Nhân, một bộ phim được khán giả kỳ vọng và mong chờ đã được chiếu sớm cho giới phê bình. Và ngoài dự đoán, bộ phim đã gây ra những ý kiến trái chiều. Có lẽ bởi sự kỳ vọng quá cao về bộ phim đã khiến một số người phải thất vọng.

Clip: Trailer phim Glass

Được mong đợi sẽ là một bộ phim cực kỳ hoành tráng, rợn người, ám ảnh và đưa ra cái kết chính đáng cho triology hấp dẫn này, nhưng nhiều người vẫn không hài lòng với những gì bộ phim mang đến.

'Là phần phim kết thúc một trilogy, nó có hơi lộn xộn khi phải kết hợp cốt truyện các phần khác lại với nhau sao cho mượt mà, đồng thời cực kỳ cố gắng (nhưng thất bại) trong việc thuyết phục khán giả rằng Shyamalan có yếu tố nào đó độc nhất vô nhị mang đến cho người xem, trong một bộ phim lấy cảm hứng từ truyện tranh nổi tiếng' - John DeFore của The Hollywood Reporter viết.

Bộ Ba Quái Nhân nhận nhiều ý kiến tiêu cực sau buổi chiếu sớm

Bộ Ba Quái Nhân nhận nhiều ý kiến tiêu cực sau buổi chiếu sớm

Thậm chí có những bình luận khá nặng nề.

'Bộ Ba Quái Nhân vốn là câu chuyện hấp dẫn và có chiều sâu, hơn là câu chuyện ngu xuẩn mà Shyamalan gợn bề mặt lên mà kể,' David Ehrlich nói. 'Với Bộ Ba Quái Nhân, vấn đề ở đây không phải là chuyện không có gì để xem, mà là ở chỗ chẳng có gì để giấu. McAvoy leo tường trong suốt 20 phút đầu phim và khán giả cảm giác như đang xem Wizard of Oz

Bạn có thể quên Mr. Glass và The Beast đi được rồi. Biên tập mới chính là phản diện đích thực của phim,Unbreakable có cốt truyện chặt chẽ và mê hoặc. Mặc dù nó có tiết tấu chậm rãi, nhưng những khoảnh khắc đó mới thực sự khiến nó bùng cháy. Bộ Ba Quái Nhân lạc lối trong những phân cảnh không có điểm dừng khi cứ liên tục đưa người xem đi vào mạch thông tin lặp đi lặp lại. Có một cảnh trị liệu khi Dr. Staple nói chuyện với 3 nhân vật quá dài dòng và tôi bắt đầu tự hỏi có phải máy chiếu đang dừng hoạt động nên cảnh đó cứ phải lặp đi lặp lại hay không' - Chris Evangelista của SlashFilm viết.

Nhân vật Mr.Glass

Nhân vật Mr.Glass

Tuy vậy, vẫn có những ý kiến tích cực công nhận sự cố gắng của đoàn làm phim khi phải kết nối hai câu chuyện hoàn toàn không liên quan đến nhau và cách nhau tận 17 năm. Các nhà phê bình này cho rằng Glass vẫn là một bộ phim thú vị và đáng thưởng thức.

Richard Lawson của Vanity Fair cho biết:

'Shyamalan và nhà quay phim Mike Gioulakis đã kết hợp từng khung hình sắc bén và mạnh mẽ với các yếu tố lạ thường có sắp đặt cẩn thận. Lúc nào cũng thế, vị trí và góc quay của Shyamalan luôn vượt qua khả năng của viết kịch bản của đạo diễn - mặc dù kịch bản có phần 'tỉnh ruồi' của Bộ Ba Quái Nhân vẫn rất hợp với không khí mỹ thuật hấp dẫn của phim... Anh cũng rất nhã nhặn trong việc giữ vững ý tưởng rằng những điều điên rồ nhất trên thế giới có thể xảy ra tại Philadelphia, và tôi rất vui khi được mời đến thành phố u sầu và đen tối của anh một lần nữa.'

Dù vậy Glass vẫn là bộ phim đáng xem

Dù vậy Glass vẫn là bộ phim đáng xem

Germain Lussier của io9 cũng đồng ý và cho rằng bộ phim 'giống như đến từ một nhà làm phim có cách mảnh ghép hình tuyệt vời nhưng sau gần 20 năm, vẫn không hình dung ra được sẽ ráp chúng lại với nhau như thế nào. Phim có những khoảnh khắc tuyệt vời che lấp đi phần lớn những phân cảnh với ý tưởng khó hiểu, lộn xộn.'

Với những ý kiến trái chiều từ giới phê bình sau suất chiếu sớm, khán giả đang vô cùng hoang mang và lo lắng cho số phận của Glass. Được dự đoán có thể thu tới 50-70 triệu USD trong ba ngày công chiếu đầu tiên, nhưng nay không ai có thể nói trước được về thành công của bộ phim. Glass sẽ được ra rạp tại Bắc Mỹ vào ngày 18/01/2019.

Giúp Tiin sửa lỗi