Tiin.vn trên Facebook

Được đề cử nhiều nhất nhưng 'Joker' chỉ nhận được 2 giải tại Oscar 2020

Dù 'Joker' bỏ lỡ mối duyên với các hạng mục quan trọng thì Joaquin Phoenix vẫn xuất sắc đoạt giải Oscar diễn xuất đầu tiên nhờ vai diễn gã hề đáng thương và cũng đáng hận này.

Khi danh sách đề cử cho các hạng mục tại Oscar lần thứ 92 được công bố, Joker đã gây 'choáng' giới phim ảnh khi dẫn đầu với 11 đề cử (bao gồm hạng mục Phim xuất sắc nhất). Nguyên nhân dẫn đến sự bất ngờ này là bởi trong lịch sử Oscar, chưa có một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh nào đạt được thành tích này, ngoài ra Joker còn bị gán mác 18+ nhạy cảm. 

Được đề cử nhiều nhất nhưng 'Joker' chỉ nhận được 2 giải tại Oscar 2020 0

Tuy nhiên, khi lễ trao giải Oscar lần thứ 92 diễn ra vào sáng ngày 10/2 (theo giờ Việt Nam), Joker lại trở thành 'bom xịt' ở nhiều hạng mục được đề cử. Cụ thể, ở các hạng mục bao gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất, Âm thanh xuất sắc nhất, Phục trang xuất sắc nhất, Biên tập phim xuất sắc nhất, Hóa trang xuất sắc nhất, Biên tập âm thanh xuất sắc nhất, Joker đều... 'trượt vỏ chuối', để lại sự tiếc nuối cho các fan của bộ phim bom tấn này. 

Quả thật, tuy tiếc cho Joker nhưng không ai có thể phủ nhận những bộ phim đạt giải ở các hạng mục trên đều rất xứng đáng, tiêu biểu có Little Women tại hạng mục Phục trang với trang phục thiết kế trên cảm hứng những chiếc váy thời Victoria, hay siêu phẩm Parasite gây sốt toàn cầu thắng lớn tại hạng mục Đạo diễn, Phim xuất sắc... 

Được đề cử nhiều nhất nhưng 'Joker' chỉ nhận được 2 giải tại Oscar 2020 1

Và như vậy, dù nhận được những 11 đề cử nhưng kết quả chung cuộc dành cho Joker khá 'hẻo' với 2 giải thưởng, trong đó một giải dành cho Nhạc phim xuất sắc nhất và một giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất rơi vào tay Joaquin Phoenix. 

Được biết, đây là giải thưởng Oscar diễn xuất đầu tiên trong sự nghiệp của Joaquin Phoenix sau 3 lần trượt giải với The Master (2013), Walk The Line (2006), Gladiator (2001). Trong bài phát biểu nhận giải, Joaquin Phoenix gửi lời cảm ơn đến những người đã dành cho anh 'cơ hội thứ hai' dù anh là một người diễn viên cố chấp và cứng đầu. 

Được đề cử nhiều nhất nhưng 'Joker' chỉ nhận được 2 giải tại Oscar 2020 2

Joaquin Phoenix xúc động trong giây phút đoạt giải.  

Joaquin Phoenix xúc động trong giây phút đoạt giải. 

Một điều tuyệt vời khác là Joaquin Phoenix cũng trở thành người thứ hai trong lịch sử Oscar đóng vai một 'kẻ xấu' nhưng nhận được chiếc tượng vàng. Người đầu tiên làm được điều này chính là huyền thoại Heath Ledger, cũng với vai Joker vào năm 2009.

Bài phát biểu tại Oscar của Joaquin Phoenix​

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ