Được nhắm vai Nữ hoàng Cleopatra trên màn ảnh, Gal Gadot bị phản đối kịch liệt

Vai diễn Nữ hoàng Cleopatra sắp tới của Gal Gadot không nhận được sự hưởng ứng vì bị cho là 'đi ngược văn hóa'.

12/10/2020 15:13

Theo thông tin mới chia sẻ từ trang Deadline, Gal Gadot sẽ đảm nhận vai diễn Nữ hoàng Cleopatra trong bộ phim cùng tên sắp tới của nữ đạo diễn Patty Jenkins. Nữ biên kịch Laeta Kalogridis (Shutter Island, Alita: Battle Angel) sẽ chắp bút cho tác phẩm. Phim sẽ được sản xuất bởi hãng Paramount Pictures, dựa trên tiểu sử của nhân vật nổi tiếng trong lịch sử.

Gal Gadot có làm nên chuyện với vai diễn Nữ hoàng Ai Cập?

Gal Gadot có làm nên chuyện với vai diễn Nữ hoàng Ai Cập?

Nữ hoàng Ai Cập Cleopatra được xem là nhân vật điển hình cho phong trào nữ quyền trong lịch sử nhân loại. Trên màn ảnh, vai diễn về bà từng được đảm nhiệm bởi minh tinh nổi tiếng Elizabeth Taylor vào năm 1963.

Người hâm mộ không đồng tình khi nhà sản xuất lựa chọn Gal Gadot cho vai Cleopatra vì nguồn gốc Israel của cô.

Người hâm mộ không đồng tình khi nhà sản xuất lựa chọn Gal Gadot cho vai Cleopatra vì nguồn gốc Israel của cô.

Việc Gal Gadot được lựa chọn cho vai Cleopatra đang nhận về nhiều chỉ trích từ người yêu điện ảnh. Cleopatra là Nữ hoàng Ai Cập, nhưng nhiều nhà lịch sử cho rằng bà có nguồn gốc Hy Lạp, một số người lại khẳng định Cleopatra có dòng dõi Ba Tư hay Syria. Trong khi đó, Gal Gadot là người gốc Israel. 'Hãy chọn một diễn viên nào đó mang dòng máu Bắc Phi, đây quả là thiếu tôn trọng đối với lịch sử và văn hóa' - một fan bình luận. Ngoài ra, diễn xuất của Gal Gadot cũng được nhận xét là chưa đủ 'sức nặng' để thể hiện vai diễn này. 

Cặp bài trùng Patty Jenkins và Gal Gadot.

Cặp bài trùng Patty Jenkins và Gal Gadot.

Gal Gadot và đạo diễn Patty Jenkins là cộng sự thân thiết khi tham gia dự án Wonder WomanWonder Woman 1984. Hiện bộ phim Wonder Woman 1984 đã lùi ngày công chiếu đến dịp Giáng sinh năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 

Trong nhiều năm qua, các hãng phim của Hollywood cũng để mắt tới những dự án phim về Cleopatra. Các diễn viên từng được cân nhắc là Angelina Jolie và Lady Gaga.

Theo Kato/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều