Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường

Nữ diễn viên 8x chia sẻ thẳng thắn về vấn đề vai diễn chính - phụ của các nghệ sĩ khi tham gia đóng phim.

Tối 23/11, Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 21 đã chính thức diễn ra tại Vũng Tàu. Đây là một trong những sự kiện lớn, được tổ chức thường niên của nền điện ảnh Việt Nam nên nó luôn quy tụ đông đảo các nghệ sĩ tham dự.

Xuất hiện tại sự kiện, nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh gây ấn tượng với bộ trang phục áo dài trắng cách tân với điểm nhấn là họa tiết thêu chỉ vàng.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 0 

Góp mặt tại liên hoan phim với vai trò khách mời nên Dương Cẩm Lynh có nhiều thời gian hơn dành cho truyền thông. Tại đây, nữ nghệ sĩ 8x đã có những chia sẻ thú vị liên quan đến sự nghiệp diễn xuất của bản thân. Cụ thể, đó chính là chủ đề về việc vai diễn chính - phụ của các nghệ sĩ khi tham gia đóng phim.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 1

Chia sẻ về vấn đề này, Dương Cẩm Lynh cho biết, bản thân cô luôn biết ơn những vai phụ đầu tiên mà mình đảm nhận khi mới chập chững theo đuổi sự nghiệp diễn xuất. Bởi nếu không có những vai diễn đó thì sẽ khó mà có được một Dương Cẩm Lynh của ngày hôm nay.

'Năm 2008, qua người quen giới thiệu, tôi được đạo diễn Xuân Phước mời đóng vai Hồng trong phim Sóng đời. Đây là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp nên tôi rất trân trọng, dù chỉ là một vai phụ với vỏn vẹn 40 phân đoạn. Bộ phim cuối cùng mà tôi đóng vai phụ trước khi chuyển qua vai chính là 'Những ông bố độc thân' (năm 2010) với 120 phân đoạn.

Tôi nhớ hồi đó cát xê cho vai phụ chỉ khoảng 300-400 ngàn đồng/phân đoạn, đóng xong cả bộ phim chỉ được hơn 10 triệu. Nhưng lúc đó, mình cũng giống như các bạn sinh viên mới ra trường đi làm vậy, quan trọng là để lấy kinh nghiệm, và được thử sức chứ không quan tâm nhiều đến tiền. Và tôi nghĩ điều lớn nhất là mình đã chiến thắng được cảm xúc, nỗi sợ hãi, những phân vân về bản thân để từ đó có thể tự tin nhận vai thứ hai' - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 2 

Là một diễn viên tay ngang nên khi bén duyên với môn nghệ thuật thứ 7, Dương Cẩm Lynh cũng gặp không ít khó khăn và trắc trở. Một trong những khó khăn ở thời điểm đó mà đến bây giờ cô vẫn không quên được đó chính là: 'Khi đó mỗi lần đạo diễn gọi đến tên là run, lúc thoại thì dễ bị khớp, thậm chí có lúc không thể mở miệng trước ống kính. Có cảnh cần khóc thì tôi không khóc được, và rất đau khổ vì nghĩ ‘nếu không khóc được thì sao có thể làm diễn viên'.

Nói chung có rất nhiều cảm xúc tiêu cực muốn dìm mình xuống. Nhưng may mắn là tôi được các đạo diễn tận tình chỉ dạy, được các anh chị đi trước truyền đạt kinh nghiệm và bản thân mình cảm thấy thực sự bị cuốn hút bởi bộ môn nghệ thuật này nên đã hết lòng học hỏi, rèn luyện để tiến bộ dần qua từng vai diễn'.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 3 

Khi được hỏi về quan điểm của Dương Cẩm Lynh như thế nào với ý kiến cho rằng đa số nghệ sĩ sau nhiều năm lăn lội trong nghề thường sẽ ngại đóng các vai phụ? Trước vấn đề này, bà mẹ một con thẳng thắn cho biết: 'Nếu là một vai phụ xuất sắc, tôi nghĩ rằng những nghệ sĩ tên tuổi nổi tiếng cũng sẽ cân nhắc. Còn nếu là một vai phụ bình thường thì họ sẽ không lãng phí thời gian đâu'.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 4  

Ngoài ra, Dương Cẩm Lynh cũng cho hay, đối với nghề diễn câu chuyện phân bì chính - phụ cũng khó tránh được vì nhân vật chính luôn được đoàn phim ưu ái hơn. Bởi các nghệ sĩ được giao những vai diễn quan trọng thường cũng phải trải qua cả một quá trình dài phấn đấu và ở thời điểm này họ xứng đáng nhận được điều đó.

'Trong mỗi đoàn làm phim nhân vật chính luôn được ưu ái hơn là vì họ đã có cả một quá trình xây dựng tên tuổi, hoặc vì họ có khả năng diễn xuất đặc biệt, hơn người. Ngay cả lịch quay nhiều khi cũng phải phụ thuộc vào lịch của vai chính. Tôi nghĩ rằng câu chuyện tế nhị này đã, đang và sẽ còn diễn ra, chúng ta nên học cách sống chung với nó thôi'. - Dương Cẩm Lynh chia sẻ.

Dương Cẩm Lynh: Nghệ sĩ có 'name' sẽ không lãng phí thời gian với những vai phụ bình thường 5

Hiện tại, Dương Cẩm Lynh đang đảm nhận vai diễn Tuyết Ngọc trong bộ phim Tiệm ăn Dì ghẻ do VFC sản xuất vào lúc 21h30, tối thứ 2 - thứ 3 hàng tuần trên sóng VTV3 - Đài truyền hình Việt Nam.

Giúp Tiin sửa lỗi