Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh

Nữ diễn viên thẳng thắn cho biết: 'Tôi mới chỉ có vai diễn 'hơi nóng' chút thôi chứ 'nóng thật' thì không dám. Từ khi chạm ngõ điện ảnh đến giờ, tôi luôn sợ và né những phim có nhiều cảnh nóng, vì không thích và không tự tin nữa.'

Dương Cẩm Lynh đã chính thức tái xuất showbiz sau một thời gian dài nghỉ sinh và chăm sóc cậu con trai  3 tuổi. Sự trở lại với nghệ thuật của Dương Cẩm Lynh thể hiện qua việc người đẹp liên tục phủ sóng trên truyền hình thông qua các bộ phim, chương trình ca nhạc hay các gameshow giải trí. 

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 0 

Dương Cẩm Lynh cũng đã có những chia sẻ độc đáo xung quanh sự nghiệp diễn xuất mà cô đang theo đuổi. Nhìn lại về nghề diễn của mình, nữ diễn viên hào hứng chia sẻ:

'10 năm lăn lộn trong nghề, đến nay gia tài của tôi đã có khoảng 40 bộ phim, trong đó gồm 3 phim chiếu rạp là 'Gia sư nữ quái', 'Cuộc chiến với Chằn Tinh', 'Mặt nạ máu' và hơn 30 bộ phim truyền hình phủ sóng trên các kênh từ Bắc vào Nam.

Thời điểm tôi đóng nhiều phim nhất là những năm 2013-2016. Đến năm 2016 khi mang thai Will và sinh con, tôi dành thời gian cho gia đình nhiều hơn là phim ảnh. Nay con trai được 3 tuổi rồi nên tôi bắt đầu quay lại với đam mê của mình. Tôi đang có rất nhiều kế hoạch công việc, trong đó có một dự án phim truyền hình khá đình đám và xin phép sẽ tiết lộ sau khi có thông tin chính thức.'

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 1

Việc là một diễn viên tay ngang nhưng Dương Cẩm Lynh đã sở hữu một gia tài khá đồ sộ về các vai diễn khiến cô vấp phải nghi vấn được sự ưu ái từ các đạo diễn. Trước vấn đề này, Dương Cẩm Lynh cho biết, cô không có nhiều mối quan hệ thân thiết với các đạo diễn nên việc nhận vai nhờ đó là hoàn toàn không xảy ra.

Theo Dương Cẩm Lynh lí do khiến mình được các đạo diễn lựa chọn chủ yếu vẫn là do bản thân hợp với vai, và họ nhận thấy được sự nghiêm túc trong công việc, hết mình với vai diễn của cô. 

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 2

Thời gian gần đây, có một số nghệ sĩ đã phát biểu rằng 'khi đóng cặp với bạn diễn họ sẽ nuôi cảm xúc bằng việc có tình cảm với đối phương', trước quan điểm này thì Dương Cẩm Lynh đã khẳng định bản thân mình không nằm trong số đó.

'Tôi có quan điểm ngược lại, việc có tình cảm với bạn diễn có khi còn khiến mình bị chi phối nhiều hơn, khó tập trung vào vai diễn. Tôi chú trọng việc nhập vai chuyên nghiệp. Sự chuyên nghiệp sẽ khiến các bạn diễn nam/nữ có sự quý mến, tôn trọng nhau, và sau vai diễn sẽ có những tình bạn đẹp, thân thiết.

Với tôi đó là trường hợp các bạn diễn như Trương Minh Quốc Thái, Thanh Thức, Hoàng Anh khi hết phim chúng tôi trở thành những người bạn thân, hỗ trợ nhau trong nghề và san sẻ vui buồn trong cuộc sống đời thường' - Dương Cẩm Lynh cho hay.

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 3 

Ngoài ra, nữ diễn viên 8x cũng tiết lộ, Trương Minh Quốc Thái là bạn diễn nam ăn ý nhất khi anh từng đóng vai Lập còn cô đóng vai Đan trong phim 'Cocktail cho Tình yêu' vào năm 2010. Đây cũng chính là vai diễn đầu tiên của Dương Cầm Lynh và may mắn cho cô khi luôn được 'đàn anh' hướng dẫn và phối hợp rất ăn ý.

Tham gia khoảng 40 bộ phim nên việc đóng chung cùng các bạn diễn nam chắc chắn sẽ xảy ra thường xuyên, điều này khiến khán giả luôn tò mò không biết Dương Cẩm Lynh đã bao giờ rơi vào hoàn cảnh phim giả tình thật chưa? Hay có khi nào người đẹp cũng đã từng lấy chuyện tình cảm với bạn diễn để PR cho sản phẩm?

Đối với vấn đề 'phim giả tình thật', Á hậu Điện ảnh 1999 vui vẻ trả lời: 'Phim giả tình thật thì chưa, còn phim thật tình thật thì có rồi. Đó là trường hợp với người bạn trai cũ của tôi là Minh Luân. Tôi nghĩ trong môi trường nghệ thuật, việc nảy sinh tình cảm là điều hoàn toàn có thể xảy ra, nhưng cũng phải đúng người, đúng chuyện. Chứ không phải đóng 10 bộ phim thì có tình cảm hết với 10 bạn diễn, như thế nguy hiểm quá (cười)!'

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 4

Còn về vấn đề một số nghệ sĩ khi đóng chung phim họ thường cố lấy chuyện tình cảm để PR trên các phương tiện truyền thông: 'Lấy chuyện tình cảm làm PR là công thức mà thời gian gần đây các nhà sản xuất, các nghệ sĩ tại Việt Nam hay thế giới thường sử dụng nhằm mục đích tạo sự quan tâm của báo chí cũng như gây tò mò cho các khán giả, lôi cuốn sự chú ý của mọi người vào các dự án của họ.

Tôi quan niệm rằng trong hoạt động nghệ thuật, mỗi tập thể hay cá nhân sẽ có những quan điểm nghề nghiệp, tôn vinh mình lên bằng các phương thức khác nhau. Tôi hiểu rõ cái giá phải trả cho chiêu thức PR tình cảm hay tạo scandal để nổi tiếng của môi trường giải trí nên bản thân sẽ tập trung tối đa vào các vai diễn để mong muốn khán giả sẽ nhớ đến mình bằng chính tài năng diễn xuất.'  - Dương Cẩm Lynh tâm sự.

Bên cạnh đó, khi được hỏi về vấn đề đóng các cảnh nóng trên màn ảnh, nữ diễn viên thẳng thắn cho biết: 'Tôi mới chỉ có vai diễn 'hơi nóng' chút thôi chứ 'nóng thật' thì không dám. Từ khi chạm ngõ điện ảnh đến giờ, tôi luôn sợ và né những phim có nhiều cảnh nóng, vì không thích và không tự tin nữa.'

Dương Cẩm Lynh tiết lộ lý do luôn né tránh đóng cảnh 'giường chiếu' trên màn ảnh 5.

Photo: Rin Trần

Giúp Tiin sửa lỗi