Tiin.vn trên Facebook

Dương Tử: 'Muốn nổi tiếng không có gì sai, phải có fan, có giá trị thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn'

Từ khi chuyển sang con đường diễn viên lưu lượng (có giá trị thương mại cao, fan đông, 'sức chiến đấu' mạnh), Dương Tử đã gặp không ít lời dè bỉu rằng cô nàng chỉ đang 'ham nổi tiếng'.

Dương Tử đi diễn lần đầu tiên vào năm 2002 với phim truyền hình Đại Trạch Môn 2. Dù chỉ là vai một bé gái bán táo nhưng cô rất nhanh lọt vào mắt xanh của các đạo diễn lớn. Ngoài Đại Trạch Môn 2 ra thì năm đó Dương Tử còn đóng trong phim Dũng cảm đối diện Đảng viên Mã Đại Tỷ. Đều đều mỗi năm cô đều có 2-3 phim được phát sóng trên truyền hình.

Dương Tử: 'Muốn nổi tiếng không có gì sai, phải có fan, có giá trị thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn' 0

Nhà có trai có gái 1&2 (2005-2006) khởi đầu cho sự nổi tiếng 'quốc dân' của Dương Tử. Tuy nhiên lúc đó cô chỉ là diễn viên nhí, chưa thành niên, nên dù có tiếng nhưng không có kịch bản hoàn chỉnh để đóng vai chính tìm tới.

Cho tới trước khi đóng Thanh Vân Chí năm 2016, Dương Tử phần lớn chỉ đóng phim chính kịch. Thanh Vân Chí thông báo Dương Tử nằm trong 3 diễn viên chính khiến nhiều người hâm mộ cô bất ngờ. Chọn đi đóng phim chuyển thể từ tiểu thuyết không khác gì muốn chuyển sang 'thương mại hóa', hay được gọi là 'lưu lượng'.

Dương Tử: 'Muốn nổi tiếng không có gì sai, phải có fan, có giá trị thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn' 1

Các tác phẩm sau đó của Dương Tử cũng cho thấy đúng là cô muốn làm 'lưu lượng'. Hương mật tựa khói sương, Thân ái nhiệt ái,... gây tiếng vang giúp Dương Tử chuyển hình sang 'lưu lượng' thành công.

Thế nhưng, không ít người nhận xét Dương Tử chỉ muốn nổi tiếng nên mới 'ham lưu lượng'

Thế nhưng, không ít người nhận xét Dương Tử chỉ muốn nổi tiếng nên mới 'ham lưu lượng'

Trong 1 bài phỏng vấn, Dương Tử bày tỏ muốn nổi tiếng không phải gì sai trái. Cô nàng nói: 'Năm 7 tuổi, tôi bắt đầu làm diễn viên, vai diễn trong 'Nhà có con trai con gái' giúp tôi được nhiều người biết tới, nhưng người trong nghề vẫn luôn nghĩ tôi là 'trẻ con chưa trưởng thành'. Vì quan niệm này mà Dương Tử khó lấy được những nhân vật mình muốn diễn.

'Phải có nhiều fan, có lưu lượng, giá trị thương mại, đạo diễn và nhà sản xuất phim mới nhìn trúng bạn. Vậy thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn, tôi thấy muốn nổi tiếng không có gì sai'.

Dương Tử: 'Muốn nổi tiếng không có gì sai, phải có fan, có giá trị thì mới có cơ hội diễn phim mình muốn' 3

Dương Tử còn nói, nguyên nhân chủ yếu mà cô muốn nổi tiếng không phải là vì để khán giả không thể quên được mình, mà là để được nhận những kịch bản chất lượng, có thể chứng minh mình là 1 diễn viên tốt.

Góp ý cho Tiin