Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Bật cười với phản ứng của Emma Stone khi bị 'đá xoáy' tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019

Emma Stone đã không ngần ngại lên tiếng phản ứng ngay khi bị đá xoáy về việc 'tẩy trắng' trong các bộ phim Hollywood về người Châu Á.

Tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019 mới diễn ra sáng nay (theo giờ Việt Nam), nữ diễn viên Sandra Oh đã có một lời châm biếm vui về vấn nạn 'tẩy trắng' trong một vài bộ phim Hollywood. Cụ thể là các nhà làm phim đã chọn những diễn viên da trắng để vào vai các nhân vật có nguồn gốc Châu Á hoặc các chủng tộc khác. Vấn đề này đã bị khán giả, đặc biệt là các khán giả Châu Á liên tục phản đối.

Nữ diễn viên Emma Stone tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019

Nữ diễn viên Emma Stone tại Lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2019

Sandra Oh đã gọi tên hai bộ phim bị chỉ trích nhiều nhất gần đây vì chọn diễn viên da trắng để đóng vai người Châu Á: 'Crazy Rich Asians là bộ phim sản xuất tại studio đầu tiên có diễn viên người Mỹ gốc Á đóng vai chính kể từ sau Ghost in the Shell và Aloha'.

Diễn viên Emma Stone, nữ chính của bộ phim Aloha cũng có mặt dưới hàng ghế khán giả ngay thời điểm Sandra Oh chia sẻ . Trong tình huống bị 'đá xoáy' công khai như vậy, Emma Stone đã có phản ứng vô cùng bất ngờ và thú vị. Cô đã không ngần ngại nói to 'I'm sorry' (Tôi xin lỗi nhé) với Sandra.

Clip: Emma Stone nói 'Tôi xin lỗi nhé' tới Sandra Oh

Tuy camera không ghi lại được khoảnh khắc ấy nhưng khán giả có thể nghe rõ giọng của Emma khi Sandra đang phát biểu. Khoảnh khắc này đã khiến mọi người tại lễ trao giải bật cười và trở thành chủ đề nóng tại Quả Cầu Vàng.

Emma Stone đã có phản ứng thú vị khi bị 'đá xoáy'

Emma Stone đã có phản ứng thú vị khi bị 'đá xoáy'

Trong phim Aloha, Emma Stone đóng vai Allison Ng - một cô gái mang 1/4 dòng máu Trung Quốc, 1/4 người Hawaii và 1/2 người Thụy Điển. Vì ngoại hình là người phương Tây da trắng 100%, nên Emma Stone cùng đoàn làm phim Aloha đã bị dư luận chỉ trích nặng nề vì ưu ái cho một diễn viên da trắng thể hiện một nhân vật có ngoại hình 'chẳng liên quan'.

Vai diễn bị chỉ trích của Emma Stone trong bộ phim Aloha

Vai diễn bị chỉ trích của Emma Stone trong bộ phim Aloha

Nữ minh tinh đoạt giải Oscar từng thừa nhận: 'Tôi đã trở thành mục tiêu của nhiều trò đùa cợt. Tôi đã nhận bài học lớn về nạn tẩy trắng ở Hollywood và sự phổ biến của vấn nạn này. Nó đã làm nổ ra một cuộc tranh luận có ý nghĩa quan trọng'.

===> Xem thêm: Khoảnh khắc lịch sử Hollywood: Lady Gaga rơi nước mắt, ôm Taylor Swift khi nhận giải Quả Cầu Vàng 2019

Giúp Tiin sửa lỗi