Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Flatliners: Bộ phim kinh dị khiến người xem không thể rời mắt một phút giây nào!

Là phần phim tiếp theo sau cái bóng quá lớn của phiên bản năm 1990, Flatliners đã thực sự làm tốt hơn những gì mà người xem có thể mong đợi.

Nếu các bạn đã quá quen thuộc với những mô-típ phim kinh dị điển hình như The Conjuring hay Insidious nổi tiếng thì Flatliners lại đem đến một hương vị mới, khiến người xem tò mò với những trải nghiệm về cái chết một cách kinh hãi nhất.

Câu chuyện về Flatliners

Các bạn có tin về kiếp sau không? ‘Flatlining' là một thuật ngữ trong y khoa nói về khoảng thời gian nhịp đập của tim bạn không còn nữa. Còn ‘Flatliners' ám chỉ những người sẽ trải nghiệm cảm giác đó. Đây là phần tiếp nối dựa theo cốt truyện của bộ phim ‘Flatliners' được sản xuất năm 1990 bởi đạo diễn Joel Schumacher, hứa hẹn đem đến cho người xem những trải nghiệm tuyệt vời.

 

Câu chuyện về Afterlife

Đã có bao giờ bạn tự hỏi: ‘Sau khi chết chúng ta sẽ như thế nào?'. Nội dung phim kể về một nhóm sinh viên ngành Y liều lĩnh muốn trải nghiệm cảm giác về cái chết đã tự đưa chính bản thân mình ra làm thí nghiệm.

Bằng cách tự làm ngừng nhịp tim trong vòng 60 giây, làm cho cơ thể mình rơi vào trạng thái chết lâm sàng rồi quay lại hình ảnh của não bộ sau khi chết. Những người còn lại sẽ cố gắng tìm cách cứu sống người làm thí nghiệm sau khoảng thời gian đó.

Những cô cậu sinh viên sau khi tự đưa mình vào trạng thái chết lâm sàng đã có những trải nghiệm không bao giờ quên. Đầu tiên, họ có thể nhớ lại được tất cả những gì trong quá khứ, tiếp đến là cảm giác bản thân thay đổi, trở thành một con người mới nhờ nhìn thấy 'năng lượng thuần khiết' ở thế giới bên kia.

Thí nghiệm có thể nói là 'thành công' nếu những ám ảnh trong quá khứ trở lại đeo bám, làm mục rữa tâm hồn họ. Đây là một đề tài mới lạ giữa những dòng phim kinh dị hiện nay, vừa có tính khoa học dễ lý giải vừa gây tò mò cho người xem khi lấy chủ đề về ‘thế giới bên kia'.

Câu chuyện về sự trưởng thành

Khi xem phim, ngoài yếu tố kinh dị và giật gân, khán giả không thể không chú ý đến yếu tố tâm lý được biên kịch lồng vào phim một cách rất chân thực. Những cô cậu sinh viên vừa bước chân vào cuộc đời, ai cũng có quá khứ để ám ảnh bản thân nhưng lại chưa đủ can đảm để nhận trách nhiệm về những việc mà mình đã làm.

Courtney - cô gái luôn tự dằn vặt bản thân mình vì đã gây ra cái chết cho người em gái, sau khi quay lại từ cõi chết, bên cạnh việc có thể thành thạo chơi đàn piano sau 12 năm quên lãng, nhớ được tất cả những cuốn sách y khoa dày cộp đã được đọc qua. Cô còn luôn nhìn thấy hình ảnh em gái của mình xuất hiện ở mọi nơi.

Jamie bị bóng đen của người yêu cũ đeo bám khi trong quá khứ, anh chàng đã bỏ rơi người bạn gái để cô tự đi phá bào thai đang mang trong mình. Marlo dằn vặt vì cô đã thay đổi bệnh án của một bệnh nhân - người mà cô trực tiếp chuẩn đoán sai dẫn đến cái chết cho anh ta. Sophia bị ám ảnh về điểm số, về kiến thức vì cô luôn là sự kỳ vọng của mẹ thì lại xâm nhập vào tài khoản và phát tán ảnh nóng của bạn mình chỉ vì có điểm số cao hơn cô.

Sau khi bị những ám ảnh đó đeo bám, một trong số những sinh viên đã ra đi. Hình ảnh khiến người xem đọng lại là khi Courtney cầm điện thoại kể lại quá khứ và những gì cô nhìn thấy sau ‘trải nghiệm' kia. Cái chết của cô cũng chính là chất xúc tác khiến những người còn lại tỉnh ngộ.

Người ta nói chỉ khi mất đi một thứ gì đó mới có thể trưởng thành. Nhóm sinh viên nhận ra rằng họ không thể để lương tâm mình cắn rứt mãi như vậy và đã dũng cảm nhận mọi trách nhiệm về phía bản thân.

Sophia đến tìm gặp cô bạn mình để tìm sự tha thứ. Marlo, sau lần khuyên giải của người bạn trai Ray đã đến gặp trưởng khoa để kể lại hết sự thật, sẵn sàng trả giá bằng cả tương lai sự nghiệp của bản thân.

Câu chuyện mà Flatliners mang đến thực sự khiến người xem cảm động, có lẽ mỗi người xem đều thấy được phần nào của bản thân mình trong mỗi nhân vật. Sự dằn vặt về quá khứ, sợ hãi về tương lai, luôn nghi ngờ bản thân, lung lay bởi những lời chê bai và làm những điều điên rồ hay ngu ngốc. Bộ phim không chỉ nói về ranh giới giữa sự sống và cái chết mà còn là ranh giới của sự trưởng thành.

Quả thực, Flatliners là một bộ phim với nội dung khiến người xem không thể rời mắt bất kỳ phút giây nào. Đạo diễn Niels Arden Oplev hứa hẹn sẽ mang đến phần tiếp theo thành công hơn so với 'người tiền nhiệm'.

Flatliners đang được công chiếu tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi