Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên

Gạo nếp gạo tẻ càng nổi tiếng thì tuyến nhân vật có tính cách không tốt của phim lại càng bị ghét nhiều hơn, điều này đã gây không ít rắc rối cho các diễn viên.

Phát sóng trên kênh HTV2 với nội dung về những mâu thuẫn hằng ngày trong cuộc sống gia đình, Gạo nếp gạo tẻ bỗng chốc trở thành một trong những phim truyền hình Việt Nam ăn khách nhất ở thời điểm hiện tại. Không chỉ khán giả miền Nam, người yêu phim truyền hình trên khắp cả nước đều đang mong chờ từng tập của Gạo nếp gạo tẻ và không ngừng tò mò về những diễn biến tiếp theo.

Nhận được nhiều sự yêu quý của khán giả khắp mọi miền đất nước, đoàn phim Gạo nếp gạo tẻ quyết định thực hiện city tour quảng bá đến các khu chợ ở khắp Việt Nam. Giữa chuyến đi này, Tiin.vn đã có cơ hội gặp gỡ và giao lưu cùng đoàn phim bao gồm các diễn viên Hoàng Anh, Thúy Ngân, Anh Tuấn, Thanh Thức, và ca sĩ Ôn Vĩnh Quang.

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 0

5 diễn viên ca sĩ của Gạo nếp gạo tẻ giao lưu cùng Tiin.vn

5 diễn viên ca sĩ của Gạo nếp gạo tẻ giao lưu cùng Tiin.vn

Những nhân vật của Gạo nếp gạo tẻ đều có thật trong cuộc sống

Chào các diễn viên của Gạo nếp gạo tẻ và ca sĩ Ôn Vĩnh Quang. Trong chuyến đi city tour này, mọi người thích nơi nào nhất?

Ôn Vĩnh Quang: Quang thích nhất khi đoàn đến miền Trung. Có thể do điều kiện không được như Hà Nội và miền Nam có thể thường xuyên gặp các nghệ sĩ, nên mọi người ở miền Trung chào đón nhiệt tình đến nỗi gần như ngợp luôn. Thứ hai thì là Hà Nội, vì các cô chú ở đây khi gặp đoàn phim thì dùng những từ ngữ rất thân thiết để trò chuyện.

Thanh Thức: Về phong cảnh, Thức thấy rất bất ngờ ở Vịnh Hạ Long. Lâu rồi Thức mới trở lại và nhìn thấy Vịnh Hạ Long phát triển nhanh quá, Thức muốn được ở lại sinh sống và làm việc tại đây một thời gian.

Anh Tuấn: Tuấn cũng thích Vịnh Hạ Long. Con người ở đó rất tình cảm và chân tình.

Thúy Ngân: Ở đâu Ngân cũng thích hết. Những nơi nào đến, Ngân cũng dành cả sự trân quý cho nơi đó. Nhưng Ngân nhớ nhất là Long Thành. Vì hôm ấy trời mưa, vậy mà mấy nghìn khán giả vẫn đứng chờ như vậy, nên anh chị em diễn viên đã quyết định xuống gặp khán giả luôn. Ngân muốn quay lại đó trong điều kiện thời tiết tốt hơn.

Hoàng Anh: Hoàng Anh là người miền Nam, tất cả những gì ở miền Nam đều quen thuộc rồi, nên những nơi nào chưa đến thì Hoàng Anh đều thích.

Ca sĩ Ôn Vĩnh Quang - người đã thể hiện thành công bài hát nhạc phim Đi tìm tình yêu

Ca sĩ Ôn Vĩnh Quang - người đã thể hiện thành công bài hát nhạc phim Đi tìm tình yêu

Sau khi bộ phim được phát sóng và nhận được sự yêu thích của khán giả, cuộc sống của các diễn viên đã thay đổi như thế nào?

Thanh Thức: Trước đây Thức từng tham gia nhiều bộ phim cũng khá có tiếng, nhưng đây là bước đệm để Thức có thêm khán giả ở nhiều vùng miền, Thức đã được lấn sân ra miền Bắc. Lúc ra miền Bắc theo tour, Thức rất bất ngờ vì không nghĩ mọi người xem phim nhiều, ủng hộ nhiều và đặc biệt là nhớ vai diễn của Thức như vậy. Thức cảm thấy rất xúc động và rất cảm ơn mọi người.

Ôn Vĩnh Quang: Đây là lần đầu tiên Quang thử sức với dòng nhạc trẻ trung, khán giả của Quang từng bị giới hạn độ tuổi. Nhưng sau khi đi tour thì giờ Quang mới biết mình đã có thêm khán giả trẻ nữa. Đây là một niềm vui đối với Quang. Theo Quang được biết, các diễn viên của phim đã nhiều lần nhận được tin nhắn quá khích từ khán giả. Quang muốn gửi gắm thế này: cho dù trên phim, vai diễn có quá đáng thế nào thì cũng chỉ là vai diễn thôi.

Diễn viên Thanh Thức

Diễn viên Thanh Thức

Vậy các diễn viên có điều gì muốn chia sẻ về vai diễn của mình không? Khán giả xem phim thì cảm thấy rất ghét vai Công, vai Hân... hay lại bảo người như Tường thì không tồn tại. Các bạn nghĩ sao về những nhận xét này?

Hoàng Anh: Khi nhận được phản ánh mà thấy khán giả ghét mình thì cũng thấy vui, vì mình đã diễn được đúng như những gì vai diễn cần truyền tải rồi. Nhưng khi có nhiều người dùng nặng lời quá thì bản thân Hoàng Anh cũng thấy xót xa. Theo Hoàng Anh thì các vai diễn trong Gạo nếp gạo tẻ đều có trong cuộc sống, nhưng lên phim thì sẽ có làm hơi quá hơn một chút để làm rõ tính cách nhân vật hơn.

Thúy Ngân: Ban đầu Ngân khá ‘bấn loạn', vì nhiều khi giữa đêm Ngân còn nhận điện thoại mắng chửi mình hoặc khi Ngân nghe máy thì họ im lặng. Những điều này cũng khá ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc của Ngân vì Ngân làm việc ban đêm khá nhiều. Ngân hi vọng là khán giả hãy yêu thương phim đi, ghét vai diễn thì ghét nhưng hãy yêu diễn viên. Mà Ngân nghĩ nếu là Ngân có vợ như vầy thì chắc cũng giết ngay cho rồi. (cười)

Thanh Thức: Ngoài đời cũng có người như Tường mà. Nhân vật Tường với Hương biết nhau từ nhỏ, rồi Tường ra nước ngoài mới trở về và biết Hương gặp khó khăn như vậy, thì anh ta biết đó là cơ hội để tấn công. Tư tưởng của Tường đấu tranh nhiều lắm, vì đó là khó khăn đối với cả hai nhân vật nếu muốn đến với nhau. Mọi người hãy xem tiếp các tập sau để xem cả hai sẽ giải quyết như thế nào.

Á hậu Thúy Ngân

Á hậu Thúy Ngân

Khó khăn chồng chất khó khăn cho đoàn phim trong 3 năm ròng

Khi đóng phim, đoàn phim chắc hẳn không tránh khỏi xảy ra mâu thuẫn. Có ai đã từng cảm thấy nhụt chí và muốn rời đoàn chưa?

Thúy Ngân: Ngân không phải thấy áp lực vì bên ngoài mà là với bản thnân, Ngân đã đặt tiêu chuẩn cao cho bản thân vì phải chuẩn bị và quay tận ba năm. Có những phân cảnh có thể quay tốt hơn nhưng không làm được thì sau khi về Ngân nằm khóc luôn. Những ngày bị bệnh, khan tiếng, giọng không đạt tiêu chuẩn trong cảnh thì Ngân rất buồn. Xung quanh toàn diễn viên giỏi và có tâm thì mình không thể lơ là. Đó là ưu tiên hàng đầu của Ngân.

Thanh Thức: Bộ phim này được chuẩn bị trong 2 năm, quay khoảng 1 năm. Trong mấy năm đó gặp rất nhiều trục trặc, nhưng là diễn viên đã ký hợp đồng thì Thức phải cố gắng. Đương nhiên quá trình quay có vấn đề chứ không thể nào suôn sẻ hết. Ví dụ như lịch trình diễn viên không trùng khớp, nên có nhiều lúc Thức rất buồn, cũng rất nản. Vì thời gian làm việc dài thì ảnh hưởng đến nhiều công việc nữa.

Anh Tuấn là diễn viên người Bắc vào Nam đóng phim, vậy trong quá trình quay Tuấn có gặp khó khăn gì không?

Anh Tuấn: Tuấn đã có thời gian dài sống và làm việc ở Sài Gòn từ năm 19 tuổi rồi nên cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Khó khăn thì chỉ ở bước đầu thôi, như về từ ngữ, giọng nói... vì có khi người khác không nghe rõ mình nói gì. Còn đến thời điểm này thì không có khó khăn nữa, chỉ cần cố gắng hết sức là được thôi.

Thúy Ngân: Anh Tuấn là người rất tâm huyết với nghề, hay bay ra bay vô ở miền Nam và miền Bắc rất nhiều lần. Ngân là diễn viên nên cũng hiểu và thông cảm với những khó khăn đó của anh.

Diễn viên Anh Tuấn

Diễn viên Anh Tuấn

Trong phim, cảnh quay nào làm mất nhiều thời gian của đoàn nhất?

Anh Tuấn: Là cảnh chia tay của Nhân và Minh, cảnh đó phải mất đến 4 tháng mới quay xong. Ngày bắt đầu quay thì trời mưa, bối cảnh không quay được, rồi mỗi lần quay lại đó thì đều gặp trục trặc. Phải gần đến những ngày cuối cùng của phim mới quay xong. Tuấn nhớ hôm đó cả đoàn đã rất mệt rồi, quay xong đóng máy luôn là gần 3 giờ sáng.

So sánh với bản phim Hàn và tiết lộ kế hoạch cá nhân trong tương lai

Gạo nếp gạo tẻ là bộ phim được remake từ phim Wang's Family của Hàn Quốc. Với tư cách là người không đóng phim, ca sĩ Ôn Vĩnh Quang thấy sự khác nhau giữa hai bản là gì, và điểm thu hút của Gạo nếp gạo tẻ là ở đâu?

Ôn Vĩnh Quang: Trước ngày thu âm bài hát nhạc phim, Quang đã xem bản Hàn để lấy cảm xúc giúp hát hay hơn. Quang đã bị thu hút bởi bản Hàn, xem từ đầu đến cuối bản Hàn chỉ trong 3 ngày. Nhưng sau khi xem bản Việt thì hình ảnh của bản Hàn trong đầu Quang bay hết. Hình ảnh của bản Việt rất gần gũi với văn hóa của mình khiến bộ phim không giống như mình làm lại từ bản Hàn. Quang khẳng định là Gạo nếp gạo tẻ hay hơn nhiều lần so với bản Hàn.

Thúy Ngân: Ngân đã xem bản Hàn và thấy chị diễn viên đóng vai của Ngân mạnh quá, diễn hay quá, diễn nhẹ nhàng thôi mà đã thấy được thần thái của chị ấy. Nên Ngân rất cảm ơn biên kịch đã thay đổi vai diễn này để phù hợp với Ngân hơn. Ngân và mọi người không dám thừa nhận bản Việt hay hơn bản Hàn, nhưng muốn nói đây là hai bản hoàn toàn khác nhau, cả câu chuyện lời thoại đều khác.

Diễn viên Hoàng Anh

Diễn viên Hoàng Anh

Dự định sắp tới của mọi người sau khi phim kết thúc là gì?

Hoàng Anh: Hiện tại Hoàng Anh có vợ con đang ở nước ngoài và đang rất cần mình. Hoàng Anh sẽ tạm nghỉ một thời gian để ở bên gia đình rồi mới trở lại. Mong khán giả đừng quên Hoàng Anh.

Thanh Thức: Sau phim này thì Thức cũng sẽ có một bộ phim rất đặc biệt, rất hay, nên mong mọi người hãy chờ đón.

Ôn Vĩnh Quang: Quang sẽ ra sản phẩm mới, nhưng tạm thời giữ bí mật. Có thể trong tương lai Quang sẽ xuất hiện với vai trò khác chứ không phải là ca sĩ nữa.

Anh Tuấn: Để quay bộ phim này, Tuấn đã mất nhiều sức và thời gian. Nên sắp tới Tuấn sẽ ngừng lại một chút, dành thời gian cho gia đình và việc kinh doanh riêng của bản thân.

Thúy Ngân: Hiện tại Ngân đang có một phim chưa phát sóng, vừa rồi cũng có nhiều phim gửi lời mời. Ngân cũng đang muốn dành thời gian trau dồi, học hỏi thêm để khi trở lại sẽ tiến bộ và mọi người sẽ yêu mến nhiều hơn.

Cảm ơn tất cả mọi người về những chia sẻ!

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 7

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 8

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 9

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 10

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 11

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 12

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 13

Dàn diễn viên Gạo nếp gạo tẻ: Khán giả hãy ghét nhân vật chứ đừng ghét diễn viên 14

Ảnh: Tùng Phạm

Giúp Tiin sửa lỗi