Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Gary Oldman thắng giải Quả cầu vàng với 'Giờ đen tối'

Vượt qua hàng loạt các tên tuổi đình đám, nam diễn viên gạo cội Gary Oldman trong vai cựu thủ tướng của nước Anh đã nhận giải thưởng 'Nam diễn viên xuất sắc trong phim chính kịch'.

Giờ đen tối (Tựa gốc: Darkest Hour) là bộ phim tái hiện lại bối cảnh nơi Hạ nghị viện và Phòng nội các chiến tranh London, nơi mà vị Thủ tướng Winston Churchill đưa ra những quyết định mang tính lịch sử, liên quan đến tính mạng của hàng trăm nghìn binh lính nước nhà.

Trailer phim Giờ đen tối

Được khởi chiếu tại Liên hoan phim Telluride vào ngày 3/9, từ đó đến nay bộ phim đã nhận được 'cơn mưa' lời tán dương từ các nhà phê bình. Và mới đây, tại lễ trao giải Quả cầu vàng lần thứ 75 diễn ra ở Los Angeles, nam diễn viên gạo cội Gary Oldman trong vai cựu thủ tướng lỗi lạc của nước Anh là Winston Churchill, đã nhanh chóng ẵm về cho mình giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc trong phim chính kịch, vượt qua hàng loạt các tên tuổi khác như Timothée Chalamet (Call Me by Your Name), Daniel Day-Lewis (Phantom Thread), Tom Hanks (The Post) và Denzel Washington (Roman J. Israel, Esq).

Với vai diễn cựu thủ tướng lỗi lạc của nước Anh là Winston Churchill 

Với vai diễn cựu thủ tướng lỗi lạc của nước Anh là Winston Churchill

Gary Oldman đã giành được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc trong phim chính kịch tại Qủa cầu vàng 2017 

Gary Oldman đã giành được giải thưởng Nam diễn viên xuất sắc trong phim chính kịch tại Qủa cầu vàng 2017

Giờ đen tối lấy bối cảnh khi nước Anh đang lâm vào tình trạng kiệt quệ. Thế chiến I đã để lại những hậu quả tồi tệ đối với nền kinh tế và cả nguồn nhân lực. Sau gần 2 thập kỷ, ngành công nghiệp và cả lực lượng quân sự đã từng là niềm tự hào của người dân Anh quốc vẫn chưa thể vực dậy. Chưa giải quyết được vấn đề này, cả nước lại phải 'thắt lưng buộc bụng' khi Thế chiến II tiếp tục nổ ra.

Trong phim, Gary Oldman đã nhập vai xuất sắc với nhân vật Thủ tướng tài năng Winston Churchill.

Với diễn xuất xuất thần của Gary Oldman, hình ảnh Thủ tướng Churchill hiện lên rõ nét qua từng tâm thế, cử chỉ. 

Với diễn xuất xuất thần của Gary Oldman, hình ảnh Thủ tướng Churchill hiện lên rõ nét qua từng tâm thế, cử chỉ.

Gary Oldman vốn là một cái tên đã quen thuộc từ lâu với người yêu điện ảnh. Trong sự nghiệp 30 năm của mình, ông đã 'bỏ túi' rất nhiều vai diễn xuất sắc. Nổi bật trong số đó là vai diễn Stansfield trong tác phẩm để đời của đạo diễn Luc Besson, Leon: The Professional.

Tương đồng với người đồng nghiệp Leonardo Dicaprio, Oldman khá 'vô duyên' với giải thưởng Oscar trứ danh khi mãi tới năm 2012 ông mới nhận được đề cử Oscar đầu tiên của mình cho diễn xuất trong Tinker Tailor Soldier Spy. Tuy nhiên, trong một năm tương đối 'nhẹ nhàng' ở hạng mục nam chính, vai Churchill của Oldman hứa hẹn đem đến cho người diễn viên 59 tuổi một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp diễn xuất.

Gary Oldman vô cùng tâm đắc với vai diễn Thủ tướng Winston Churchill 

Gary Oldman vô cùng tâm đắc với vai diễn Thủ tướng Winston Churchill

Nói về vai diễn tâm tắc này, diễn viên gạo cội Oldman chia sẻ: 'Tôi luôn luôn ngưỡng mộ Churchill vì ông ấy thực sự là chính trị gia vĩ đại nhất của nước Anh. Trong thực tế, cách đây một vài năm tôi đã nhận được lời đề xuất để thủ vai Churchill, nhưng tôi đã từ chối. Đó không phải là vai diễn mà tôi muốn đảm nhận. Nhưng giờ đây, tôi đã nhận lời khi biết được những thành viên của đoàn làm phim tham gia thực hiện Giờ đen tối.'

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi