Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Giả thuyết cực gắt của 'Xứ sở Alice': mẹ của Joo Won là tương lai của nữ giáo sư Vật lý nên sẽ không có chuyện 'mẹ con' yêu nhau?

Điều khán giả đang lo lắng nhất bây giờ là 'mẹ con' Kim Hee Sun và Joo Won lại quay ra yêu nhau.

Siêu phẩm khoa học viễn tưởng Xứ sở Alice đang chiếm được sự chú ý của đông đảo khán giả với rating tăng dần qua từng tập. Phim có sự góp mặt của Kim Hee Sun và Joo Won. Tuy nhiên éo le thay, ngay từ những tập đầu nam nữ chính đã là… mẹ con.

Kim Hee Sun trong vai Park Sun Young, người của tổ chức Alice có thiết bị giúp con người du hành thời gian đến bất cứ thời điểm nào họ muốn trong quá khứ. Park Sun Young là người của năm 2050, vì mang thai nên đã rời Alice và bí mật du hành về năm 1992 để sinh con, sống như một bà nội trợ ẩn giật. Joo Won trong vai Park Jin Gyeom, con trai của Park Sun Young từ thời trung học đến khi trưởng thành.

Xứ sở Alice có sự tham gia của Joo Won và Kim Hee Sun.

Xứ sở Alice có sự tham gia của Joo Won và Kim Hee Sun.

Mẹ con Park Sun Young bị lọt vào tầm ngắm của chiếc drone (máy bay không người lái) và Park Sun Young đã bị sát hại một cách bí ẩn. Park Jin Gyeom lớn lên trở thành cảnh sát, quyết tâm tìm ra nguyên nhân về cái chết của mẹ và bí ẩn về những chiếc thẻ của những người du hành đến từ tương lai. Anh vô tình gặp gỡ Yoon Tae Yi, một nữ giáo sư Vật lý có ngoại hình và tính cách giống hệt người mẹ đã mất của mình. Park Jin Gyeom và Yoon Tae Yi đã kề vai sát cánh bên nhau để giải mã những bí mật.

Trong tập 5, sau một cú tai nạn xe hơi, Park Jin Gyeom đã xuyên không về năm 2010, thời điểm mà Yoon Tae Yi vẫn còn là sinh viên và mẹ của anh - Park Sun Young vẫn còn sống. Hai người giống nhau như một cặp song sinh cùng tồn tại trong một không gian nhưng độ tuổi lại chênh lệch, điều đó chứng tỏ Park Sun Young và Yoon Tae Yi không phải cùng một người. Như vậy Yoon Tae Yi không phải 'mẹ' của Park Jin Gyeom, liệu giữa hai người có nảy sinh tình cảm?

Bà mẹ nội trợ của Park Jin Gyeom.

Bà mẹ nội trợ của Park Jin Gyeom.

Giả thuyết cực gắt của 'Xứ sở Alice': mẹ của Joo Won là tương lai của nữ giáo sư Vật lý nên sẽ không có chuyện 'mẹ con' yêu nhau? 2

Thực ra là nữ chiến binh cực ngầu đến từ năm 2050.

Thực ra là nữ chiến binh cực ngầu đến từ năm 2050.

Love line là yếu tố rất quan trọng trong phim truyền hình Hàn, dù phim đề tài gì thì vẫn luôn có love line, chủ yếu là giữa nam với nữ chính để đảm bảo tính giải trí, thu hút khán giả. Nhưng ấn tượng về việc Kim Hee Sun và Joo Won đóng vai mẹ con đã in sâu vào não khán giả, thật khó chấp nhận việc 'mẹ con' lại yêu nhau. Dù có chứng minh được Park Sun Young và Yoon Tae Yi không phải là cùng một người thì điều này vẫn rất kỳ cục.

Tuy nhiên cũng có giả thuyết cho rằng Park Sun Young chính là tương lai của Yoon Tae Yi, hai người họ vốn là cùng một người. Không chỉ giống nhau như đúc từ một khuôn, cả hai có nhiều hành vi, thói quen rất giống nhau, chỉ có tính cách là khác biệt. Park Sun Young thì dịu dàng, điềm tình, Yoon Tae Yi lại nóng nảy, bốc đồng.

Nữ giáo sư Vật lý Yoon Tae Yi.

Nữ giáo sư Vật lý Yoon Tae Yi.

Chúng ta nên nhớ Park Sun Young đến từ năm 2050, nếu cô du hành về quá khứ thì việc gặp lại chính mình trong quá khứ cũng không phải là điều khó hiểu. Trong phim cũng có tình tiết một bà mẹ vì muốn cứu con gái đã mất nên đã xuyên không về quá khứ và không ngại sát hại… chính bản thân mình trong quá khứ để thay đổi tương lai. Kết quả, cô con gái được sống nhưng lại mồ côi mẹ.

Ở thời điểm đó, Park Sun Young đã làm mẹ nên việc tính cách cô trở nên dịu dàng, trầm lắng cũng là điều có thể xảy ra. Ngoài ra, qua việc phân tích chiếc thẻ mà Park Sun Young để lại, Yoon Tae Yi đã cho biết mẹ của Park Jin Gyeom có thể là một cao thủ Vật lý, làm ra được một thứ mà khoa học hiện tại cũng chưa đạt tới, chứ không phải là một bà nội trợ thông thường. Điều này trùng khớp với chuyên môn của Yoon Tae Yi là giáo sư Vật lý.

Ở tập đầu, Park Sun Young cũng thể hiện khả năng đánh đấm, dùng vũ khí như một chiến binh. Khi hấp hối, mẹ của Jin Gyeom đã trăn trối lại rằng nếu sau này cô vô tình gặp lại mẹ thì hãy làm như không quen quen biết. Rất có thể bà đã tiên lượng được trước rằng mẹ con sẽ còn gặp lại nhau.

Liệu hai người có phải cùng một người.

Liệu hai người có phải cùng một người.

Với những lý do nêu trên, giả thuyết Park Sun Young là tương lai của Yoon Tae Yi không phải là không có cơ sở. Như vậy sẽ không có chuyện 'mẹ con' yêu nhau như điều khán giả vẫn đang băn khoăn. Tuy nhiên sự thật ra sao thì hồi sau mới rõ.

Xứ sở Alice hiện đang chiếu vào tối thứ 6, thứ 7 hàng tuần trên Keeng Movies.

>> Xem thêm: Điều gì đã khiến 'ông hoàng rating' Joo Won từ chối hơn 50 lời mời hợp tác, để chọn diễn 'Xứ sở Xứ sở Alice'?

Góp ý cho Tiin