Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Giữa ồn ào thời lượng Húc Phượng – Cẩm Mịch lên sóng, biên kịch ‘Hương mật’ thừa nhận kịch bản bị thêm thắt

Dường như các biên kịch của tổ sản xuất không tìm được tiếng nói chung!

Vượt qua hàng loạt đối thủ nặng ký như Vũ động càn khôn, Thiên thịnh trường ca, Thuyết tiến hóa tình yêu,… Hương mật tựa khói sương trở thành bộ phim truyền hình đề tài huyền huyễn hot nhất thời điểm hiện tại nhờ dàn diễn viên thực lực, kỹ xảo hút mắt, các ca khúc chủ đề bắt tai.

Tuy nhiên, càng đi về nửa cuối, tác phẩm chuyển thể từ tiểu thyết cùng tên của nhà văn Điện Tuyến càng khiến khán giả thất vọng khi thời lượng lên sóng của cặp nhân vật chính ít dần, hầu như mạch phim chỉ xoay quanh nam thứ Nhuận Ngọc cùng cặp đôi phụ: Lưu Anh – Mộ Từ.

Trailer Hương mật tựa khói sương

Nhận thấy người hâm mộ đang hết sức phẫn nộ, nhà sản xuất đã lên tiếng xoa dịu bằng lời giải thích: Xét về tổng thể phim, đất diễn của nam nữ chính nhiều hơn hẳn các nhân vật khác, nhưng trong những tập đang lên sóng trong thời gian này, do sự phát triển của mạch phim nên khán giả cảm thấy tuyến chính bị yếu đuối hóa'.

Nhưng đến sáng ngày 26/8, một tài khoản Weibo đã đăng tải thông tin biên kịch Hương mật tựa khói sương thừa nhận kịch bản phim đã bị thêm thắt nhiều. Cụ thể, ban đầu phim chỉ có 44 tập với phần kịch bản được đội ngũ của biên kịch Trương Diên Áng chuyển thể. Song sau khi khởi quay, một đội ngũ biên kịch khác do Từ Tử Thiện đứng đầu đã gửi tới nhà sản xuất bộ kịch bản mới có độ dài 60 tập. Lên sóng được một thời gian, thấy phim nhận được phản hồi tốt hơn mong đợi, ekip sản xuất quyết định nâng tổng số tập lên 63.

Tin nhắn cho thấy số tập ban đầu của Hương mật tựa khói sương không phải 60 hay 63

Tin nhắn cho thấy số tập ban đầu của Hương mật tựa khói sương không phải 60 hay 63

Được biết diễn viên nhí này thủ vai Đường Việt - con trai của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Cậu bé chỉ xuất hiện ở cuối phim, cầm trên tay cuốn kịch bản tập 44.

Được biết diễn viên nhí này thủ vai Đường Việt - con trai của Cẩm Mịch và Húc Phượng. Cậu bé chỉ xuất hiện ở cuối phim, cầm trên tay cuốn kịch bản tập 44.

Trong số 19 tập mới này, hầu hết các tình tiết được thêm vào để xoáy sâu vào thân thế, âm mưu cũng như suy nghĩ nội tâm của Dạ thần Nhuận Ngọc, đồng thời cải biên nhiều phân đoạn, khiến nam chính Húc Phượng trở nên mờ nhạt, yếu đuối và nhu nhược.

Với sự thay đổi này, cả hai nhân vật Húc Phượng – Cẩm Mịch bị khán giả yêu phim ‘ném đá' vì: ngoại tình, làm ‘tiểu tam', cắm sừng chồng chưa cưới, ngủ với chị dâu,… còn fan nguyên tác thì thất vọng không thôi bởi hình tượng Hỏa thần thay đổi hoàn toàn, bị cắt xẻ thảm thương.

Giữa ồn ào thời lượng Húc Phượng – Cẩm Mịch lên sóng, biên kịch ‘Hương mật’ thừa nhận kịch bản bị thêm thắt 2

Điều này khá trùng khớp với việc nhà văn – biên kịch Điện Tuyến chia sẻ mình dành nhiều tình cảm, phải đắn đo rất lâu với nhân vật Nhuận Ngọc.

Giữa ồn ào thời lượng Húc Phượng – Cẩm Mịch lên sóng, biên kịch ‘Hương mật’ thừa nhận kịch bản bị thêm thắt 3

Đứng trước luồng thông tin này, một bộ phận người hâm mộ rất tức giận, cho rằng cặp đôi sinh năm 1992 – Đặng Luân và Dương Tử mới là nhân vật chính, cũng ‘cân' diễn xuất cho cả bộ phim nhưng không nhận được đãi ngộ xứng đáng. Những khán giả khác cho rằng trong 30 tập đầu, Hương mật tựa khói sương gãy gọn, xúc tích, diễn biến nhanh nhưng không vội vàng bao nhiêu thì đến nửa sau, phim dài dòng, lê thê và rời rạc bấy nhiêu.

Giữa ồn ào thời lượng Húc Phượng – Cẩm Mịch lên sóng, biên kịch ‘Hương mật’ thừa nhận kịch bản bị thêm thắt 4

Hiện tại, phía nhà sản xuất, nhà văn Điện Tuyến và phòng làm việc của các diễn viên chưa đưa ra bất cứ phát ngôn nào. Cùng đón xem Hương mật tựa khói sương lên sóng Keeng.vn hàng tối để đưa ra những nhận xét khách quan nhất nhé!

===> Xem thêm: 'Hương mật tựa khói sương': Trên phim đau khổ bao nhiêu, ở hậu trường Húc Phượng - Cẩm Mịch 'lầy' bấy nhiêu

Giúp Tiin sửa lỗi