Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Drama phim Việt đầu năm: 'Gái già lắm chiêu 3' và 'Đôi mắt âm dương' bị tố 'nổ quá đà', một drama khác liên quan tới Trấn Thành

Vẫn đang trong 'tháng ăn chơi', phim Việt đã xông đất đầu năm bằng loạt drama, từ màn ảnh rộng đến màn ảnh nhỏ.

Drama phim Việt năm nay không gay cấn bằng mùa phim Tết năm trước nhưng vẫn có những cái để bàn.

Gái già lắm chiêu 3Đôi mắt âm dương bị tố 'nổ quá đà'

Mùa phim Tết luôn là địa hạt của phim Việt, tuy phòng vé Tết Canh Tý 2020 không thành công vang dội như các năm trước, nhưng vẫn có phim cán mốc trăm tỷ.

Theo số liệu của Box Office Việt Nam, tuần phim Tết (từ 25/1 - 2/2/2020), Gái già lắm chiêu 3 dẫn đầu và bỏ xa các đối thủ còn lại, phim đạt hơn 94 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại, phim đã đạt hơn 111 tỷ đồng.

Trailer Gái già lắm chiêu 3

Tuy nhiên vấn đề gây tranh cãi ở đây là NSX Gái già lắm chiêu 3 đã công bố doanhh thu 102 tỷ đồng sau 6 ngày công chiếu, theo đó đây là phim Việt cán mốc 100 tỷ sớm nhất mà không cần chiếu sớm.

Nhiều khán giả đã lên tiếng đặt ra nghi vấn, thậm chí có tài khoản Facebook còn đăng tải công khai quá trình cộng trừ nhân chia tính toán để chỉ ra những điểm bất hợp lý của số liệu mà NSX công bố.

Gái già lắm chiêu 3 bị bóc mẽ khai khống số liệu. 

Gái già lắm chiêu 3 bị bóc mẽ khai khống số liệu.

Drama phim Việt đầu năm: 'Gái già lắm chiêu 3' và 'Đôi mắt âm dương' bị tố 'nổ quá đà', một drama khác liên quan tới Trấn Thành 1 

Cận cảnh những bài bóc phốt của cộng đồng mạng. 

Cận cảnh những bài bóc phốt của cộng đồng mạng.

Trước những ý kiến hoài nghi, ông Trần Xuân Phúc, đại diện truyền thông của Gái già lắm chiêu 3 nói rằng: 'Dữ liệu về doanh thu và số lượng vé bán ra đến từ nhà phát hành luôn luôn là chính xác nhất, bởi nó bao quát toàn bộ hệ thống rạp lớn nhỏ trên khắp cả nước. Chúng tôi khẳng định con số doanh thu 102 tỷ đồng của bộ phim là hoàn toàn chính xác và tự hào về những điều đã làm được'.

Cùng chung số phận với Gái già lắm chiêu 3Đôi mắt âm dương. Bộ phim cũng bị tố là 'nổ' quá đà về doanh thu sau 3 ngày chiếu sớm ngay trước Tết Nguyên Đán (từ 17 - 19/1).

Cụ thể, bộ phim tự hào đứng đầu doanh thu cuối tuần sau 3 ngày chiếu sớm, tuy nhiên theo số liệu của Box Office Việt Nam, đứng đầu phòng vé cuối tuần là bộ pim Những gã trai hư trọn đời với 5,7 tỷ, Đôi mắt âm dương xếp thứ 2 với 5,4 tỷ.

Đôi mắt âm dương cũng bị tố 'nổ' quá đà. 

Đôi mắt âm dương cũng bị tố 'nổ' quá đà.

Tuy nhiên, Box Office Việt Nam thường chỉ cập nhật doanh thu từ những cụm rạp lớn, các rạp nhỏ lẻ ở tỉnh hoặc của tư nhân thường không được cập nhật chi tiết. Vì vậy số liệu của Box Office Việt Nam thường có sự chênh lệch nhất định so với số liệu mà NXS công bố.

Chẳng hạn như Mắt biếc được Box Office Việt Nam thống kê đạt 164 tỷ, trong khi NXS cho biết phim đã vượt con số 172 tỷ. Hay như phim Cua lại vợ bầu, theo Box Office Việt Nam, phim đạt hơn 137 tỷ, trong khi NSX công bố phim thu về 193 tỷ.

Thống kê của Box Office Việt Nam tuần phim Tết. 

Thống kê của Box Office Việt Nam tuần phim Tết.

Ở thời buổi phim ăn nhau nhờ truyền thông như hiện tại, rất có thể những con số khủng hay nhập nhèm gây tranh cãi do NSX đưa ra cũng là một chiêu bài để thu hút sự chú ý.

Trấn Thành tố tập cuối Bố già bị spoil

Nếu lo sợ đến những nơi đông người như rạp chiếu phim có thể tăng nguy cơ lây virus Corona thì khán giả đã có thêm một lựa chọn khác là ngồi nhà xem Bố già của Trấn Thành, web-drama hiện đang thống trị top trending Youtube. Bất chấp những ý kiến trái chiều về cái kết, tập cuối của bộ phim vẫn được ghi nhận thành tích khủng.

Bố già lập thành tích khủng. 

Bố già lập thành tích khủng.

Tuy nhiên vui mừng chưa được bao lâu thì Trấn Thành đã phải đăng đàn bức xúc vì cái kết bị spoil. 

'Không biết những người chưa xem hoặc muốn xem phải như thế nào? Chúng ta được quyền bình luận, khen thậm chí là chê, với tôi, sao cũng được. Đó là chuyện đương nhiên mà bất cứ sản phẩm nghệ thuật nào cũng phải chấp nhận. Nhưng làm ơn. ĐỪNG SPOIL PHIM'.

'Phim người ta hay và bất ngờ ở cái kết. Các bạn nói hết ra thì ai còn hứng coi nữa. Kiểu như đi xem END GAME xong về đăng Facebook rằng: Ê, mày biết sao hông? Kết phim Iron Man chết. Đi coi đi. Vậy là sao? Các bạn ơi! Làm ơn đi! Làm phim cực lắm! Có thể với các bạn cái kết đó chưa thỏa mãn nhưng có nhiều người khác thích nó như vậy mà. Có thể bức xúc, có thể nói tôi không thích cái kết như vậy. Tôn trọng khán giả và tôn trọng nghệ thuật cũng như công sức cả 1 đoàn phim làm cực khổ đi các bạn'.

Trấn Thành đăng đàn bức xúc. 

Trấn Thành đăng đàn bức xúc.

Nhưng cộng đồng mạng đã kịp đào mộ để chứng tỏ kết phim đã được Lê Giang spoil ngay từ trước khi công chiếu.

Cụ thể trong khi được phỏng vấn ở buổi họp báo ra mắt phim, không biết Lê Giang vô tình lỡ lời hay sao mà tiết lộ luôn cái kết.

Lê Giang đã spoil phim từ hơn 1 tháng trước.

Lê Giang đã spoil phim từ hơn 1 tháng trước.

Lê Giang vô tư spoil phim Bố già (Bắt đầu từ 1:53)

Mặc dù vấp phải những 'drama' xoay quanh tập cuối, Trấn Thành vẫn có thể tự hào về thành tích mà mình đã và làm được với Bố già trên mặt trận Youtube. Nhiều khán giả kỳ vọng phim sẽ có thêm bản chiếu rạp trong tương lai.

Kết

Mặc dù mùa phim Tết năm nay được đánh giá khá bình yên so với năm trước nhưng vẫn có cái để chúng ta vừa cắn hạt dưa vừa thảo luận. Rất mừng vì trong mùa cao điểm dịch bệnh, vẫn có đại diện phim Việt xuất sắc cán mốc hơn 100 tỷ.

Với tình hình hiện tại, dự kiến những phim ra mắt trong thời gian tới sẽ gặp khó khăn nhất định. Tuy nhiên với những gì đã đạt được, các nhà làm phim có thể tự hào và động viên nhau cùng cố gắng.

Giúp Tiin sửa lỗi