Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ

Cả Ngạn, hay Kim Jung Hwan của 'Reply 1988' đều ngậm ngùi nhìn người mình thương thầm bước theo người khác mà chưa kịp tỏ tình.

Xem Ngạn (Trần Nghĩa) của Mắt biếc trên màn ảnh rộng, rất nhiều khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ chợt nhớ tới nhân vật nam thứ từng khuấy đảo màn ảnh nhỏ cách đây bốn năm - Kim Jung Hwan (Ryu Jun Yeol) trong Reply 1988. Cả hai đều là những người bạn của nữ chính từ thời thơ bé, cùng nhau lớn lên, cùng thương thầm và cùng chần chờ, không chịu nói ra tình cảm của mình để rồi một ngày, họ phải nhìn người mình thầm thương bước theo người khác.

Ngạn - Mắt biếc

Ngay giây phút đầu tiên gặp gỡ, Ngạn đã đem lòng thích Hà Lan và thầm đặt biệt danh cho cô là 'mắt biếc'. Ngạn thích Hà Lan nhiều tới mức dám đấm thằng nhóc khác vì tội cướp dây thun cột tóc của Hà Lan, viện cớ bảo vệ cô để cả hai đi chơi chung, hay khắc chữ 'mắt biếc' lên cái cây lớn ngay ngã ba đầu làng.

Trailer Mắt biếc

Tình cảm này đi theo Ngạn suốt dọc dài năm tháng, Hà Lan dần trở thành nhân vật chính trong những ca khúc khắc khoải của anh. Nhưng Ngạn chưa một lần dám đứng trước mặt Hà Lan để tỏ tình, dù cô từng 'bật đèn xanh'. Chính sự chần chờ này đã dẫn đến kết cục buồn đau: Ngạn trở thành 'trái tim bên lề', nhìn Hà Lan sánh đôi bên Dũng - anh họ mình.

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ 0 

Thậm chí, sau này khi Hà Lan và Dũng đã trở thành 'người dưng ngược lối', Ngạn vẫn nhất quyết không tỏ tình mà chỉ chăm sóc cho Trà Long - con gái của Hà Lan từng li từng chút, khiến mối quan hệ giữa cả hai rơi vào trạng thái lưng chừng - là bạn, mà có khi hơn bạn.

Cho đến cuối phim, người xem chỉ thấy duy nhất một lần, Ngạn nói câu từa tựa tỏ tình: 'Hà Lan về Đo Đo đi, để Ngạn chăm sóc cho Hà Lan', còn điều khán giả muốn nghe chưa một lần chính thức cất lên.

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ 1 

Kim Jung Hwan - Reply 1988

Một trong số những điều khiến khán giả tiếc nuối nhất trong Reply 1988 chính là lời tỏ bày muộn màng của Kim Jung Hwan dành cho Duk Sun. Jung Hwan, Duk Sun và cả chồng của Duk Sun sau này - Choi Taek, cùng chơi trong một nhóm năm người bạn của xóm Ssang Mun Dong.

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ 2 

Giống như Ngạn, Jung Hwan thích Duk Sun từ ngày còn bé, việc bảo vệ hay quan tâm Duk Sun dần trở thành thói quen của anh. Jung Hwan có thể chạy tới cửa hành đồ ăn nhanh chỉ vì một câu nói vu vơ của Duk Sun, tặng quà Giáng sinh cho cô, bảo vệ cô trên xe buýt, ngậm đắng trong lòng nhìn cô 'crush' Kyung Pyo.

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ 3 

'Mắt biếc' và 'Reply 1988': Tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, cả Ngạn và Kim Jung Hwan đều là 'nạn nhân' của thói chần chừ 4 

Jung Hwan thích Duk Sun rất nhiều, nhưng anh luôn chần chờ, do dự, đến lúc quyết tâm rồi anh lại biết cậu bạn Choi Taek cũng có tình cảm với Duk Sun. Cứ thế, Jung Hwan tự giằng xé bản thân rồi tự đánh mất cơ hội ngỏ lời trước cô bạn mình thầm mến bấy lâu.

Một lần duy nhất, Jung Hwan mở lòng với Duk Sun là khi cả nhóm cùng chơi một trò chơi, và lời tỏ tình tưởng như chân thành ấy cũng đội lốt một câu đùa.

Giúp Tiin sửa lỗi