Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc thắc mắc: Cái tên 'Hoa hồng trên ngực trái’ có ý nghĩa gì?

Phim ‘Hoa hồng trên ngực trái’ đi được nửa chặng đường rồi nhưng khán giả vẫn thắc mắc không biết tên phim có ý nghĩa gì.

Trên mạng xã hội, khán giả đang bình luận rôm rả về tên phim Hoa hồng trên ngực trái. Nhiều người vẫn chưa rõ ý nghĩa của cái tên này là gì. Nhiều giả thuyết đã được đặt ra, chúng ta hãy cùng phân tích một vài khả năng nhé!

Xem đến nửa bộ phim vẫn còn thắc mắc tên phim. 

Xem đến nửa bộ phim vẫn còn thắc mắc tên phim.

Bông hồng cài áo lễ Vu lan

Hình ảnh ‘hoa hồng trên ngực trái' dễ làm chúng ta liên tưởng đến bông hồng cài áo mùa Vu lan. Bông hồng đỏ tượng trưng cho sự viên mãn đủ đầy, bông hồng trắng là hình ảnh của đau thương, mất mát. Với tựa đề này, phải chăng bộ phim đang ngầm ý nhắc nhở người xem giữ gìn gia đình, hạnh phúc trọn vẹn?

Hình ảnh bông hồng cài áo ngày Vu lan.

Hình ảnh bông hồng cài áo ngày Vu lan.

Bông hoa cài áo chú rể ngày cưới

Một giả thuyết thứ hai được đưa ra là hình ảnh hoa hồng cài trên áo chú rể trong lễ cưới. Hoa cài áo là món trang sức đáng tự hào nhất của một chú rể, nó đánh dấu khoảnh khắc thiêng liêng của cuộc đời. Phong tục cài hoa trên ngực trong những dịp quan trọng đã có từ hàng nghìn năm trước ở phương Tây.

Có nhiều loại hoa được lựa chọn để cài lên áo. Hoa hồng được coi là loài hoa trang trọng nhất và là lựa chọn hoàn hảo để ca tụng tình yêu.

Cũng có thể là bông hồng cài áo chú rể. 

Cũng có thể là bông hồng cài áo chú rể.

Gai đâm vào tim

Hồng nào hồng chẳng có gai, hồng lại được cái lên ngực trái nữa thì khác gì một hình ảnh ẩn dụ gai đâm vào tim?

Hình xăm

Cũng có giả thuyết cho rằng ‘hoa hồng trên ngực trái' rất có thể là…hình xăm trên ngực của cô gái đã chết vì phá thai đứa con của Thái (Ngọc Quỳnh). Nhân vật này bay màu từ tập đầu nhưng đây lại là nhân vật có vai trò bước ngoặt, ảnh hưởng đến vận mệnh của Thái sau này. Chính vì người thân trả thù hộ cô gái mà Thái sẽ lâm vào cảnh tan cửa nát nhà, sự nghiệp sụp đỏ.

Tình yêu đôi khi cũng như một hình xăm vậy. 

Tình yêu đôi khi cũng như một hình xăm vậy.

Hình tượng người phụ nữ gục đầu lên ngực người đàn ông

Cũng có comment ‘so deep' cho rằng ‘hoa hồng trên ngực trái' là hình ảnh người phụ nữ gục đầu trên ngực trái người đàn ông – nơi có trái tim. Hoa hồng tượng trưng cho hình ảnh người phụ nữ, đầy gai nhọn nhưng vẫn yếu đuối, mong manh. Khi làm vợ, họ tự bẻ đi từng chiếc gai nhọn của mình, tựa đầu hoàn toàn vào nơi mà họ tin sẽ che chở mình suốt đời.

Nhưng suốt đời cũng chỉ là 10 năm, bão giông ập đến, họ như đóa hồng bị vùi giập trong bão tố.

Hoa hồng tượng trưng cho hình ảnh mong manh của người phụ nữ? 

Hoa hồng tượng trưng cho hình ảnh mong manh của người phụ nữ?

Tên cũ ‘Em đồng ý ly hôn' hay hơn?

Trong khi nhiều người đang bàn luận rôm rả về cái tên thì có ý kiến phát hiện ra cái tên cũ Em đồng ý ly hôn nghe có vẻ dễ hiểu và hay hơn. Tuy nhiên nếu cái tên cũ được chọn, rất có thể sẽ dẫn đến một cuộc tranh luận về việc bộ phim cổ súy cho việc ly hôn.

Khán giả bàn luận rôm rả về tên phim. 

Khán giả bàn luận rôm rả về tên phim.

Chúng tôi đã liên hệ với nhóm biên kịch để hỏi về ý nghĩa của tên phim, chúng ta hãy cùng nhau chờ đợi câu trả lời từ chính mẹ đẻ của Hoa hồng trên ngực trái nhé!

Đón xem bộ phim lúc 21:40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi