Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao

Chỉ mới phát sóng những tập đầu tiên nhưng bộ phim đã khiến phần lớn khán giả phải căng não khi xem vì 'cua quá gắt'.

Tiêu Định Quyền dù là hoàng thái tử nhưng lại không được vua cha tin yêu. Thậm chí, dù đã đủ tuổi, chàng vẫn không được tổ chức quán lễ. Bá quan văn võ đã đồng loạt quỳ ngoài điện, chịu gió lớn, tuyết rơi để can gián Hoàng thượng tổ chức quán lễ cho thái tử. Biết được điều này, Thái tử đã đem theo lò sưởi, áo khoác cho các quan, bất chấp việc mình làm bị coi là lạm chính. Chàng đã quỳ chân trần dưới tuyết để xin dâng thư chịu tội nhưng không được Hoàng thượng cho vào.

Thái tử Tiêu Định Quyền quỳ dưới tuyết lạnh xin chịu tội 

Thái tử Tiêu Định Quyền quỳ dưới tuyết lạnh xin chịu tội

Nhờ cậu là Vũ Đức Hầu Cố Tư Lâm vào cung, báo cáo quân tình mà Hoàng thượng đã tha cho Thái tử, quyết định cử hành quán lễ cho người. Tuy nhiên, ngay trước khi diễn ra quán lễ, Tề Vương - đại ca của Tiêu Định Quyền muốn bố cáo thiên hạ rằng Thái tử là người bất trung, bất hiếu. Tề Vương lập kế viết sẵn một bài hịch, sai một cung nữ ném xuống từ trên thành khi đang cử hành quán lễ.

Tề Vương sai khiến cung nữ hãm hại Thái tử 

Tề Vương sai khiến cung nữ hãm hại Thái tử

Trương nội nhân - thân tín của Tiêu Định Quyền đã vô tình nghe được âm mưu này và báo cho chàng. Khi cung nữ kia chuẩn bị thực hiện hành động xấu xa, Trương nội nhân cũng kịp thời chạy tới nơi, định ngăn cản nhưng bị đẩy xuống thành trước sự chứng kiến của toàn bộ triều đình.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 2

Rơi xuống cùng Trương nội nhân là một bức thư, tố cáo Thái tử sai cô khi người làm quán lễ, cô sẽ phải ném thứ đại nghịch bất đạo xuống trước mặt mọi người để giá họa cho Tần Vương. Thư nói rõ, do cảm thấy khó xử nên Trương thị quyết định chọn cái chết. Sự nằm ngoài dự tính này đã đẩy Tiêu Định Quyền vào tội lợi dụng cung nhân cũ của hoàng hậu, hãm hại thủ túc.

Thái tử không ngờ Tề Vương đã có mưu tính từ trước để hãm hại mình 

Thái tử không ngờ Tề Vương đã có mưu tính từ trước để hãm hại mình

Hoàng thượng lập tức cho dừng buổi quán lễ 

Hoàng thượng lập tức cho dừng buổi quán lễ

Không ngờ Trương nội nhân rơi từ cao xuống mà vẫn còn thở, Thái tử lập tức xin Hoàng thượng cho tra rõ mọi chuyện và nói rõ những âm mưu thâm độc của Tề Vương. Tuy nhiên, Hoàng thượng không tin, cho Khương Thượng Cung  - người phe Tề Vương tiếp quản điều tra về bản hịch. Lẽ dĩ nhiên, cô ta báo cáo rằng không tìm thấy bất cứ thứ gì.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 5

Bị dồn vào đường cùng, những tưởng sẽ phải thỉnh tội thì Thái tử đã bất ngờ nói ra bí mật: biết được âm mưu của Tề Vương, chàng đã viết một bức thư khác, để Trương thị đi tráo đổi và cất thư của Tề Vương đi.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 6

Tuy nhiên, Gia Nghĩa Bác dù tìm khắp nơi vẫn không thấy bức thư đó. May thay, Trương nội nhân đã tỉnh lại. Bất ngờ là cô nhận là tự mình đi lên thành nhảy xuống, không do ai sai khiến rồi cắn lưỡi, không nói bất cứ điều gì về lá thư kia.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 7

Tiêu Định Quyền tự mình tìm thấy bức thư kia nhưng đó chỉ là một tờ giấy trắng 

Tiêu Định Quyền tự mình tìm thấy bức thư kia nhưng đó chỉ là một tờ giấy trắng

Cũng trong lúc đó, cung nữ - nhân chứng quan trọng trong vụ việc này đã bị thắt cổ 

Cũng trong lúc đó, cung nữ - nhân chứng quan trọng trong vụ việc này đã bị thắt cổ

Tại buổi chầu sáng, trước mặt bá quan văn võ, Tiêu Định Quyền đã nhận hết tội lỗi về mình, tiếp nhận hình phạt. Nhưng trong lúc Tề Vương đang đắc ý nhất, Thái tử đã đưa nhân chứng, vật chứng lên, nói rõ hết tội trạng của hắn.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 10

Tề Vương trong lúc hoảng loạn đã lỡ lời, gián tiếp thừa nhận những việc làm xấu xa của mình. 

Tề Vương trong lúc hoảng loạn đã lỡ lời, gián tiếp thừa nhận những việc làm xấu xa của mình.

Hóa ra, cung nữ kia không phải do người của Tề Vương thắt cổ mà là do Gia Nghĩa Bác sai người giả sát hại. Ngoài ra, cung nữ Ngô thị chính là con ruột của Trương nội nhân nên bà ấy nhất quyết ôm hết tội lỗi về mình. Mọi chuyện sáng rõ, Thái tử ban đầu muốn đưa Tề Vương đến Tông Chính Tự để hối lỗi nhưng sau đã không trách phạt hắn. Cuối cùng, buổi quán lễ của Thái tử cũng được diễn ra suôn sẻ.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 12

Trong kì thi mùa xuân, Lư Thượng Thư - thầy của Thái tử được giao cho làm quan chủ khảo, còn quan phó khảo được giao cho Trung Thư Lệnh - người thuộc phe Tề Vương. Tuy nhiên, một chuyện lớn đã xảy ra trong kì thi: đề thi bị lộ. Bất ngờ là Gia Nghĩa Bác cũng thuộc nhóm ba thí sinh bị nghi ngờ gian lận.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 13

Ngay trong đêm, Thái tử đã đến Hình bộ để tra xét việc này và gặp nữ chính A Tích. Cô đã can đảm dùng đôi tay yếu ớt của mình nắm chặt thanh gươm chỉ để chứng minh Lục Văn Phổ - anh cô, một trong ba thí sinh bị bắt là người trong sạch.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 14

Thái tử đã tìm ra hai người gian lận. Một trong số chúng khai ra Trung Thư Lệnh Lý Bách Châu chính là người để thí sinh mang tài liệu vào trường thi, sau đó mới lục soát cả trường thi.

'Hạc Lệ Hoa Đình' tập 1 - 5: Khuyến cáo khán giả nên 'đội mũ bảo hiểm' khi xem bởi quá nhiều pha lật kèo đỉnh cao 15

Liệu sự việc này chỉ đến đây là kết thúc? Trung Thư Lệnh có thừa nhận việc làm của mình? Tất cả sẽ có trong những tập tiếp theo của Hạc Lệ Hoa Đình. Phim được phát song song vào 12 giờ trưa từ thứ Tư đến Chủ nhật hàng tuần trên Keeng Movies.

Giúp Tiin sửa lỗi