Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Duy Kiên, Hoài Phương 'Hậu duệ mặt trời': Có chạy đằng trời cũng thành một cặp thôi!

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Chưa một lần tỏ tình trực tiếp, Duy Kiên và Hoài Phương vẫn khiến khán giả phải 'sốt sình sịch' vì loạt khoảnh khắc chứng minh họ là mảnh ghép hoàn hảo trong cuộc đời nhau.

Trong hai tập 17 và 18 của Hậu duệ mặt trời bản Việt, khán giả đã được chứng kiến siêu bão khủng khiếp khi đổ bộ xuống đảo Hải Phong. Không chỉ gây ra thiệt to lớn về người và của, cơn bão còn tạo nên bước mặt quan trọng trong mối quan hệ giữa các nhân vật, giúp Hoài Phương thêm thấu hiểu và trân trọng tình cảm của Duy Kiên.

Nếu trong những tập trước, mối tình quân nhân - bác sĩ vẫn có phần trẻ con và hơi ngôn tình hóa, thì trong hai tập này, khán giả đã được hiểu thêm về con người của Duy Kiên và Hoài Phương.

Nàng biết hát thì chàng biết đàn

Sau khi trải qua vụ lao xe xuống vực đầy kích thích và kinh hoàng, Hoài Phương được đại úy Duy Kiên sắm ngay một dàn bộ đàm để tiện liên lạc. Ngày đầu tiên sử dụng thiết bị mới, ai cùng phấn khích nghĩ ra đủ loại trò, nhưng bác sĩ Phương chỉ lặng lẽ hát tặng mọi người một bài hát, đó là 'Khát vọng tuổi trẻ' mà cô muốn gửi tới những con người đang ầm thầm cống hiến trên đảo Hải Phong.
 

Clip: Hoài Phương khoe giọng hát trong 'Hậu duệ mặt trời'

So với đại úy Yoo Shi Jin (Song Joong Ki) của phiên bản gốc, đại úy Duy Kiên đã được 'nâng cấp' hơn với khả năng đàn, hát tuyệt vời. Nếu Hoài Phương khoe giọng cực ngọt với 'Khát vọng tuổi trẻ', thì chàng đại úy điển trai cũng chẳng chịu kém cạnh khi vừa đánh đàn, vừa ngâm nga những giai điệu bi tráng trong 'Hát mãi khúc quân hành'.

Duy Kiên càng trở nên quyến rũ, lôi cuốn khi vừa chơi đàn, vừa ngâm nga những câu hát về người lính Việt Nam

Duy Kiên càng trở nên quyến rũ, lôi cuốn khi vừa chơi đàn, vừa ngâm nga những câu hát về người lính Việt Nam

Chàng mạnh mẽ, nàng kiên cường

Trong suốt 16 tập đầu của Hậu duệ mặt trời, đại úy Duy Kiên luôn hiện lên với hình ảnh một người lính kiên cường, bất khuất, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, kẻ thù nào cũng vượt qua. Được một người như đại úy yêu thương, bác sĩ Phương nghiễm nghiên trở thành cô gái hạnh phúc nhất, vui vẻ nhất khi luôn được Duy Kiên bảo vệ, dỗ dành.

Duy Kiên, Hoài Phương 'Hậu duệ mặt trời': Có chạy đằng trời cũng thành một cặp thôi! 1

Vì Duy Kiên quá toàn năng, mạnh mẽ, nên Hoài Phương giống như một bông hoa nhỏ được anh bảo vệ trước bất kì nguy hiểm nào

Vì Duy Kiên quá toàn năng, mạnh mẽ, nên Hoài Phương giống như một bông hoa nhỏ được anh bảo vệ trước bất kì nguy hiểm nào

Yêu thương Hoài Phương là vậy, nhưng đại úy cũng không ít lần bỏ rơi cô vì những nhiệm vụ bí mật cấp trên giao cho. Dù bị Hoài Phương hiểu lầm, trách móc, chia tay lần thứ n+1, đại úy vẫn tình nguyện 'bị đá' vì hiểu rằng đây là những khó khăn phải chấp nhận khi trở thành một quân nhân.

Duy Kiên, Hoài Phương 'Hậu duệ mặt trời': Có chạy đằng trời cũng thành một cặp thôi! 3

Duy Kiên luôn tự hào với công việc của một người lính, vì khi đó anh có thể bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những người như Hoài Phương

Duy Kiên luôn tự hào với công việc của một người lính, vì khi đó anh có thể bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ lẽ phải, bảo vệ những người như Hoài Phương

Về phần Hoài Phương, cô vốn là một bác sĩ ngoại khoa trẻ trung, xinh đẹp, nổi tiếng và thường xuyên xuất hiện một cách 'lồng lộn' trong các chương trình tư vấn làm đẹp trên tivi. Giống như bất kì cô gái bình thường nào khác, Hoài Phương thích ngắm những anh trai 6 múi chạy bộ bên bờ biển, sợ phát khóc khi nghĩ mình sắp chết, tức giận khi bị Duy Kiên lừa, hay nằng nặc bắt đại úy xin lỗi dù anh chẳng có lỗi. Vậy mà, từ khi phải lòng một chàng trai xuất sắc như Duy Kiên, bác sĩ Phương của hiện tại lại mạnh mẽ và kiên cường đến mức chính cô cũng không nhận ra điều đó.

Duy Kiên, Hoài Phương 'Hậu duệ mặt trời': Có chạy đằng trời cũng thành một cặp thôi! 5

Trước khi yêu Duy Kiên, Hoài Phương cũng chỉ là cô gái đơn thuần như bất kì cô gái nào khác

Trước khi yêu Duy Kiên, Hoài Phương cũng chỉ là cô gái đơn thuần như bất kì cô gái nào khác

Trở lại đất liền sau 8 tháng làm nhiệm vụ, Hoài Phương và các bác sĩ trong tổ y tế cảm thấy bồi hồi, xúc động khi phải chia tay đảo Hải Phong. Tuy nhiên, ngay trước khi Hoài Phương cùng một nửa tổ y tế trở về đất liền, siêu bão nguy hiểm đã đổ bộ lên đảo, khiến toàn bộ liên lạc giữa quân đội, bác sĩ và người dân đều bị cắt cứt hoàn toàn. Trước tình hình đó, bác sĩ Phương kiên quyết đi tới nơi 'dầu sôi lửa bỏng' để cứu giúp đồng đội và những người dân gặp nạn lúc bấy giờ. Với suy nghĩ 'Đi càng nhanh sẽ càng cứu được nhiều người', Hoài Phương không ngại hy sinh đôi giày cao gót mà cô yêu thích, thẳng tay đạp gẫy đế giày để di chuyển thuận lợi hơn.
 

Clip: Hoài Phương tự tay đập gẫy đế giày, lội bùn đất trong cơn bão

Có thể thấy, so với những tập đầu, Hoài Phương đã không còn là cô bác sĩ đơn thuần, sợ chết, chỉ biết trốn trong sự bảo vệ của chàng đại úy điển trai. Đối mắt với nguy hiểm, lại không có Duy Kiên bên cạnh, Hoài Phương đã chứng minh được cô chính là người đứng đầu của tổ y tế, là cô gái kiên cường, mạnh mẽ, xứng đáng với một người xuất sắc như Duy Kiên.

Duy Kiên, Hoài Phương 'Hậu duệ mặt trời': Có chạy đằng trời cũng thành một cặp thôi! 7

Chỉ cần một ánh mắt, Duy Kiên và Hoài Phương cũng nhìn thấu được những suy nghĩ trong lòng đối phương

Chỉ cần một ánh mắt, Duy Kiên và Hoài Phương cũng nhìn thấu được những suy nghĩ trong lòng đối phương

Chẳng cần những lời thoại hoa mĩ hay câu 'Anh yêu em' được bày tỏ dưới ánh nến và hoa hồng, tình yêu của cặp đôi Duy Kiên - Hoài Phương đều bắt đầu từ những điều bình dị nhất, như cách đại úy hình dung về tình yêu tổ quốc này.

Hậu duệ mặt trời bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, BHD và Keeng movies (thuộc Viettel Media) hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi