Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hải Triều, Tú Hảo cùng dàn sao tham dự sự kiện ra mắt phim 'Chồng người ta'

Tại sự kiện có sự tham gia đông đảo các nghệ sĩ như: NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên Hải Triều, Tú Hảo, diễn viên Lý Bình, Yaya Trương Nhi,...

Kịch bản ban đầu của bộ phim Chồng người ta có tên gọi là Đừng chờ đến kiếp sau, đã được đạo diễn - diễn viên Nguyễn Hữu Tiến ấp ủ từ rất lâu, qua những câu chuyện mà anh nghe - thấy được trong suốt quá trình làm nghề của mình với những bí mật thầm kín của các mối quan hệ tan vỡ vì vấn đề giới tính, cụ thể là người đồng tính nam cưới vợ. Câu chuyện của Chồng người ta đã được kể lại theo một chiều hướng chân thật và trần trụi nhất.

Sau khi nghiên cứu kĩ về kịch bản, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến đã quyết định chọn hai bối cảnh đối lập và đan xen lẫn nhau để kể chuyện. Một bên là hình ảnh miền Tây sông nước bình dị, bên còn lại là đô thị phù hoa đầy cám dỗ. Trong suốt quá trình cắt dựng, đạo diễn đã chọn lọc những cảnh quay chân thực nhất để giúp bộ phim hoàn hảo nhất, gần gũi nhất trong mắt khán giả.

Poster Chồng người ta

Poster Chồng người ta

Chồng người ta là bộ phim thuộc thể loại tình cảm tâm lý gia đình có yếu tố LGBT. Mặc dù những phim có yếu tố LGBT luôn gây được sự chú ý với công chúng nhưng có thể khẳng định rằng Chồng người ta không dùng yếu tố này để câu khách. Điều mà bộ phim muốn là đưa đến một khía cạnh khác đầy màu sắc tình cảm, từ tình yêu đôi lứa, tình cảm bạn bè và đặc biệt là tình cảm gia đình đến với người xem.          

Qua những câu chuyện, những nỗi đau đầy éo le của người phụ nữ gặp phải những người chồng thuộc giới tính thứ 3, mang nỗi niềm dai dẳng đó không thể nói với ai, cũng không biết nên ghen tuông như thế nào với tình nhân của chồng. Dù là người phụ nữ mạnh mẽ nhất vẫn sẽ cảm thấy đớn đau, cô độc trong chính gia đình của mình. Chưa kể đến những đứa con chịu ảnh hưởng tâm lý nặng nề, và sẽ luôn có ác cảm với cộng đồng LGBT.

Bộ phim Chồng người ta được thực hiện nhằm đề cao giá trị của phụ nữ trong gia đình. Đồng thời cũng đưa đến thông điệp: ‘Đừng mang phụ nữ làm vật thế thân cho giới tính của mình.'

  Hải Triều, Tú Hảo cùng dàn sao tham dự sự kiện ra mắt phim 'Chồng người ta' 1

Hải Triều, Tú Hảo cùng dàn sao tham dự sự kiện ra mắt phim 'Chồng người ta' 2

Các diễn viên cùng đạo diễn chia sẻ về những vấn đề trong phim cũng như trong quá trình làm phim

Các diễn viên cùng đạo diễn chia sẻ về những vấn đề trong phim cũng như trong quá trình làm phim

Là dự án đầu tay ở vai trò đạo diễn của diễn viên Hữu Tiến, bộ phim gây bất ngờ khi không có những gương mặt trẻ tuổi đình đám. Tuy vậy, bộ phim lại xuất hiện những ‘cameo' lão làng vô cùng quen mặt như NSƯT. Hữu Châu, diễn viên Đại Nghĩa... với những phân đoạn đầy bất ngờ.

Ngay trong buổi họp báo ra mắt Chồng người ta, teaser đầu tiên của bộ phim cũng đã được trình chiếu. Chỉ trong 53s, với hai diễn viên Trịnh Xuân Nhản và Yaya Trương Nhi nhưng lại vô cùng ấn tượng, đủ kích thích sự tò mò của tất cả người xem. Với một phân đoạn ngắn xuất hiện nhân vật Cường (Trịnh Xuân Nhản đóng) khoả thân chạy trong mưa với bộ dạng liêu xiêu, thất thểu rồi ngã xuống trong tuyệt vọng. Hành động của nhân vật khiến khán giả ngay lập tức tò mò với hàng loạt câu hỏi đã được đưa ra, yêu cầu phía nhà sản xuất chia sẻ thêm thông tin về bộ phim.          

Teaser 'Chồng người ta' 

Nam chính của bộ phim - Trịnh Xuân Nhản cũng chia sẻ về dự án điện ảnh thứ 2 (sau phim điện ảnh Lô Tô) này: ‘Tôi nghĩ Chồng người ta sẽ là một bộ phim được yêu thích trong năm nay bởi vì giới tính và tình cảm gia đình luôn là chủ đề luôn được nhiều khán giả quan tâm. Cộng với kịch bản Chồng người ta rất đời, rất thật. Phim phản ánh mạnh mẽ những vấn đề giữa con người với mâu thuẫn tình cảm trong gia đình. Tôi nghĩ bộ phim sẽ lấy cảm xúc của khán giả và để lại nhiều suy ngẫm trong mỗi người khi rời khỏi rạp, đặc biệc là với khán giả nữ.'

Diễn viên Trịnh Xuân Nhản

Diễn viên Trịnh Xuân Nhản

Trả lời về kì vọng với tác phẩm đầu tay, đạo diễn Nguyễn Hữu Tiến cho biết: 'Để có được ngày hôm nay, bộ phim đã trải qua muôn ngàn khó khăn. Kịch bản ấp ủ đã xong từ trước khi tôi học đạo diễn 3 năm. Mọi người đều mang một định kiến tôi là diễn viên sân khấu, không thể làm đạo diễn. Nhưng họ đâu biết tôi đã từng làm biết bao nghề khác; từ thợ sửa xe máy, bán buôn, thợ tiện, thợ bạc... Những câu chuyện mà tôi góp nhặt qua những ngày tháng đó đã cho tôi trải nghiệm để viết nên câu chuyện trên phim. Khi bộ phim được đưa vào sản xuất lại thêm nhiều khó khăn hơn nữa. Tuy nhiên, tất cả những khó khăn đó đã qua và tôi rất tự hào với tác phẩm đầu tay của mình'.

Một số nghệ sĩ tham dự sự kiện: 

NSƯT Trịnh Kim Chi 

NSƯT Trịnh Kim Chi 

Phạm Huỳnh Hữu Tài 

Phạm Huỳnh Hữu Tài 

Tú Hảo 

Tú Hảo 

Lý Bình

Lý Bình

Hải Triều

Hải Triều

Yaya Trương Nhi

Yaya Trương Nhi

Diễn viên Gold Trần 

Diễn viên Gold Trần 

Nam diễn viên Huỳnh Thanh Trực đến chúc mừng đạo diễn Hữu Tiến, cũng là thầy giáo trong trường sân khấu điện ảnh

Nam diễn viên Huỳnh Thanh Trực đến chúc mừng đạo diễn Hữu Tiến, cũng là thầy giáo trong trường sân khấu điện ảnh

Diễn viên Trịnh Xuân Nhản cùng đạo diễn Hữu Tiến 

Diễn viên Trịnh Xuân Nhản cùng đạo diễn Hữu Tiến 

Xem thêm: Con gái nghệ sĩ Hữu Tiến xinh đẹp rạng rỡ và sự nghiệp thành công ở tuổi 25

Giúp Tiin sửa lỗi