Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân'

Nhân vật Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' đích thị là mẫu bạn bè khiến ai cũng muốn 'chọn mà chơi' bởi lẽ cô nàng sở hữu những nét tính cách tuyệt vời cùng một tấm lòng nhân ái, hết lòng vì người khác.

Chạy trốn thanh xuân tập 3 vừa khép lại. Những diễn biến mới nhất ở tập này tiết lộ thêm về hoàn cảnh sống của Thùy (Ngọc Anh đóng) cũng như tô đậm thêm tính cách hiền lành, nhẫn nhịn, chịu khó của cô nàng 'nữ phụ hiền nhất phim'. 

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 0

Cô gái hiền lành và vô cùng đảm đang, chăm chỉ

Ngay từ đầu, Thùy đã được xây dựng dưới hình tượng 'con nhà người ta' chính hiệu khi cô luôn có lối cư xử ôn hòa, dịu dàng với tất cả mọi người. Rất ít khi thấy Thùy gắt gỏng hay cáu giận với ai. Là em họ của Vy (Thạch Thu Huyền) nhưng tính cách hai người khác xa nhau một trời một vực. Nếu cô chị được ví như Lửa với tính cách đanh đá, chua ngoa, hay sống ảo thì Thùy chính là Nước vì sự mềm mỏng, dịu dàng, nết na.

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 1

Thùy gần như là người nấu ăn chính cho cả khu trọ vì cô rất chăm chỉ và khéo léo. Anh chàng nào cũng phải tấm tắc khen ngợi vì độ chu đáo của cô nàng. Xuân (Đỗ Hiệp) từng lên tiếng nhận xét: 'Gia đình nào lấy được em Thùy về làm dâu chắc sướng phải biết'. 

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 2

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 3

Khi Vy lục lọi đồ đạc riêng của An, Thùy là người đã thay Vy xin lỗi và còn giải thích với An rằng 'Chị Vy không cố ý làm vậy đâu. Cậu bỏ qua nhé'. Biết tính cách chị mình oái oăm, khó chiều, Thùy nhẹ nhàng nhắc nhở 'Hôm nay rõ là chị sai rồi đấy. An có quyền tức giận chứ. Xâm phạm đời tư của người khác là việc khó chấp nhận lắm' rồi xếp gọn lại đồ giúp An. Cô nàng còn lo lắng 'Không biết xếp như vậy đã đúng chỗ chưa?'.

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 4

Thùy còn hay đi chợ mua giúp đồ ăn cho mấy anh chàng láu lỉnh trong khu trọ, luôn bênh vực cho An mỗi khi Vy lên tiếng bóc mẽ sau lưng cô nàng. Trong những cuộc chiến giữa Vy và An, Thùy luôn đứng giữa làm người hòa giải để không khí bớt căng thẳng.

Có lẽ cũng chính vì tính cách hiền lành, dịu dàng của cô nàng nên Duy (Bình An) mới 'đổ' Thùy đứ đừ và thường xuyên bị lũ bạn trêu chọc vì những lần tim đập chân run hay thái độ vui sướng ra mặt khi đứng trước người trong mộng.

Luôn nhường nhịn và đối xử tốt với bạn bè

Khi An mới chuyển đến khu trọ, Thùy là người đã cởi mở và gợi ý cô nàng xuống ăn chung với mọi người 'Ở đây mọi người thân thiện và nhiệt tình lắm. Âu đây cũng là dịp để mọi người gặp gỡ, ra mắt lẫn nhau cho quen người quen tiếng'.

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 5

Trái ngược với Vy luôn có ác cảm về An, Thùy lại vô cùng ngưỡng mộ An vì 'Mặc dù An hơi khép kín nhưng nếu không động gì đến An thì bạn ấy cũng chẳng làm gì ai cả. Đã thế An còn chăm chỉ việc nhà, lại giỏi nữa'. Khi phải chịu đánh thay An vì đám côn đồ nhầm lẫn, Thùy không hề tỏ ra tức giận mà vẫn lên tiếng bênh vực 'Là em tự nguyện ra nhận đồ thay An, chứ không phải bạn ấy cố ý'.

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 6

Hẳn trong đời ai cũng muốn có một người bạn như Thùy của 'Chạy trốn thanh xuân' 7

Đối với người chị hay xét nét và lười biếng của mình, Thùy vẫn nấu đồ ăn thay Vy, nói đỡ cho Vy nếu có hành động gì không phải với An. Trong mắt tất cả mọi người cùng khu trọ, khỏi phải nói Thùy được ngưỡng mộ và yêu quý đến cỡ nào. 

Tập 3 của Chạy trốn thanh xuân hé lộ thêm về hoàn cảnh gia đình của Thùy. Mẹ cô là người giúp việc trong một gia đình giàu có. Để có tiền chu cấp việc học hành cho con gái, mẹ Thùy dù đang bị nghi ngờ là ăn cắp tiền của bà chủ vẫn quyết tâm tiếp tục đi làm. Thùy cảm thấy thương mẹ vô cùng và tự trách mình vô dụng, làm gánh nặng cho mẹ.


 

Trailer phim Chạy trốn Thanh xuân

Để gặp lại cô bạn Thùy đáng yêu, đáng quý và có hoàn cảnh riêng cũng rất khó khăn, đáng thương này, hãy đoán xem các tập tiếp theo của Chạy trốn thanh xuân nhé.

===> Xem thêm: Nếu đã qua thời ở trọ sinh viên, bạn có thấy quen khi gặp những người bạn này trong 'Chạy trốn thanh xuân'?

Giúp Tiin sửa lỗi