Hãng Warner Bros. cấm báo chí bình luận sớm về 'Justice League'

Điều đó có nghĩa là khán giả tại Mỹ sẽ không có điểm đánh giá về bộ phim trước khi quyết định có nên mua vé sớm từ ngày khởi chiếu hay không.

15/11/2017 12:05

Ngay sau khi tổ chức buổi họp báo ra mắt toàn cầu hôm 14/11, hãng Warner Bros. đã chính thức đưa ra lệnh cấm đối với báo chí không được đăng tải bài bình luận về Justice League trên trang của mình trước 3 giờ sáng 15/11 (giờ Los Angeles).

Trailer phim 'Justice League'

Điều đó có nghĩa là khán giả tại Mỹ sẽ không có điểm đánh giá về bộ phim trước khi quyết định có nên mua vé sớm từ ngày khởi chiếu hay không.

Đặc biệt đối với trang Rotten Tomatoes sẽ phải chịu lệnh ngặt nghèo hơn. Số điểm của bộ phim không được phép đăng tải trước 0 giờ ngày 16/11 (giờ Los Angeles).

 

Sẽ không có điểm đánh giá bộ phim 'Justice League' trước ngày khởi chiếu 

Điều này đi ngược với thông lệ, bởi thông thường các nhà phát hành thường cho phép báo chí đăng bài bình luận về bộ phim trong một tuần trước thời điểm chính thức ra rạp. Như Thor: Ragnarok mới đây, tuy phim tới 3/11 mới ra rạp, nhưng báo chí được đưa review từ ngày 19/10 - tức một tuần trước thời điểm phát hành của một số thị trường quốc tế.

Lý do Warner Bros. đưa ra lệnh cấm này bởi trong năm 2016, hai bộ phim của hãng này sản xuất là 'Batman v Superman: Dawn of Justice' và 'Suicide Squad' bị điểm đánh giá thấp từ rất sớm trên Rotten Tomatoes, khiến cho doanh thu của cả hai bộ phim không đạt như kỳ vọng của nhà sản xuất.

 

Poster phim 'Batman v Superman: Dawn of Justice'

Rút kinh nghiệm từ sự cố đó, Warner Bros. không muốn Justice League bị đánh giá tiêu cực sớm (nếu phim thực sự không hay), nên hãng này buộc phải đưa ra lệnh cấm để bảo vệ tác phẩm.

Và thực tế cho thấy, việc Warner Bros. cẩn trọng như vậy là cần thiết, bởi trong năm nay, các phim siêu anh hùng của Marvel Studios đều được đánh giá tốt và có số điểm cao, cụ thể như: Guardians of the Galaxy Vol. 2 đạt 83%, Spider-Man: Homecoming đạt 92%, và Thor: Ragnarok đạt 93%.

Trong khi đó, nhiều người nghi ngại khi đạo diễn của Justice League chính là Zack Snyder, người từng đạo diễn bộ phim không được đánh giá cao 'Batman v Superman: Dawn of Justice' .

Theo Xiao Pei/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều