Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào'

Không chỉ câu chuyện, mạch phim, kỹ xảo,... mà vai trò từng siêu anh hùng trong đội quân Avengers cũng thu hút sự quan tâm của nhiều khán giả, đặc biệt là các fan Marvel.

Sau cú búng tay của Thanos, cả vũ trụ chìm trong cảnh hoang tàn, nhiều siêu anh hùng cũng biến mất. Với sự trợ giúp của những đồng minh còn sống sót, biệt đội siêu anh hùng Avengers tập hợp một lần nữa để đảo ngược hành động của Thanos và khôi phục lại trật tự của vũ trụ trong Avengers: Endgame.

Endgame là kết thúc hoàn hảo của một cuộc hành trình dài 11 năm, là cuộc hội ngộ và chia ly đầy nụ cười và nước mắt của các siêu anh hùng.

Vậy trong Endgame, các siêu anh hùng của chúng ta sẽ có vai trò như thế nào?

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 0 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 1

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 2 

1. Steve Rogers - Captain America

Captain America biểu thị cho giấc mơ Mỹ, anh không bao giờ lùi bước trong việc bảo vệ Trái Đất hay hòa bình, luôn luôn điềm tĩnh và đúng mực. Vũ khí mà Cap sử dụng là một chiếc khiên làm từ vibranium, kim loại cứng nhất vũ trụ. Khiên có thể hấp thu mọi rung động, không thể bị phá hủy và phi được như một boomerang.

Sau Civil War, Steve Rogers thực chất không còn là Captain America, và bị gắn mác là tội phạm chiến tranh. Mang bộ râu xồm xoàm và không còn chiếc khiên trứ danh, Steve Rogers tiến vào trận chiến ở Wakanda và trở thành một trong những nhân tố quan trọng. Đây cũng là gương mặt bị nhiều người dự đoán là sẽ bỏ mạng ở Endgame.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 3 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 4 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 5 

2. Tony Stark - Iron Man

Tony Stark là một tay chơi đúng nghĩa nhưng đồng thời cũng sở hữu trí thông minh siêu hạng.Trong một lần bị gài bẫy và bị bắt cóc, Tony đã phát minh ra bộ áo giáp để trốn thoát và sử dụng nó sau này. Bộ giáp sử dụng lò phản ứng hồ quang mini gắn trong lồng ngực Tony làm nguồn năng lượng. Với bộ giáp, Tony được gia tăng sức mạnh vượt bậc.

Trong trailer của Endgame, anh đang mắc kẹt trên chiếc tàu trong không gian với Nebula và dường như không thể tìm được đường về trái đất. Thế nhưng ở các trailer sau đó của Endgame, anh và Captain America đã bắt tay nhau, điều này cho thấy anh chắc chắn sẽ tham gia vào đội hình Avengers.

Là thiên tài công nghệ, Tony Stark chắc chắn sẽ đem tới sự kiện Endgame nhiều 'đồ chơi' mới, giúp nhóm Avengers đối chọi với Thanos. Một  trong những chi tiết khiến khán giả chờ đợi là mối quan hệ giữa anh với người tình Pepper Potts (Gwyneth Paltrow). 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 6 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 7 

3. Bruce Banner - Hulk

Khó có thể không ngưỡng mộ siêu năng lực của Hulk, và trên thực tế anh đã có rất nhiều lần chứng minh siêu năng lực của mình bằng việc chiến đấu và đánh bại nhiều anh hùng siêu nhiên khác khi một nhóm những con người mạnh mẽ nhất trong vũ trụ Marvel quyết định đẩy Hulk ra khỏi không gian để phòng trừ tất cả những mối đe doạ anh có thể gây ra.

Trong cuộc chiến chống lại Thanos, Hulk và Bruce Banner gặp khó khăn trong việc biến hình. Người xem có phần thất vọng khi thấy anh 'yếu đuối' trong Infinity War. Hãy đón chờ xem tại Endgame, Hulk sẽ làm như thế nào để phát huy sức mạnh của mình.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 8 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 9 

4. Thần sấm Thor

Thor là một vị thần. Anh sử dụng búa thần Mjolnir một cách dễ dàng và được ban tặng sức mạnh lớn lao khiến anh trở nên không thể bị ngăn cản, thậm chí bởi những Avengers khác như Captain American hay Iron Man. Anh có sức mạnh vô địch, sự dẻo dai và sức chịu đựng, cũng như khả năng dùng Mjolnir để triệu tập sét, bay ở tốc độ siêu nhiên, mở cổng đa không gian và làm lệch hướng các cuộc tấn công và phá vỡ phép thuật.

Trong Thor: Tận thế Ragnarok (2017), Thần Sấm trở thành nhà vua của Asgard, nhưng hành tinh quê hương anh thì lại bị chị gái Hela trở về và xâm chiếm. Thor đã mất một bên mắt sau trận tử chiến với Hela trong cuộc chiến giành lại Asgard. Trong Infinity War, anh đã mất quê hương, mất thần dân, mất cậu em trai Loki.

Sau đó, Thor giáp mặt với nhóm Vệ binh dải Ngân hà và sở hữu vũ khí mới có tên Stormbreaker nhờ Groot. Sau quá nhiều mất mát, Thor đau khổ tột cùng và dường như đánh mất chính mình. Anh không còn là vị thần 'đầu đội trời, chân đạp đất' mạnh mẽ, quả cảm như trước nữa. 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 10 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 11 

5. Natasha Romanoff - Black Widow

Black Widow là một phụ nữ người Nga, tên thật là Natasha Romanoff. Cuộc đời cô trải qua rất nhiều biến cố và thăng trầm với những cuộc tình không thành. Cô xuất hiện lần đầu trong Iron Man 2 năm 2010. Đóng vai trò gián điệp hai mang trong Captain America: Civil War, Natasha Romanoff bị Tony Stark đe dọa và buộc phải chạy trốn.

Người hâm mộ còn nhớ đến cô vì thay đổi kiểu tóc, màu tóc liên tục. Là một trong số ít những siêu anh hùng còn sót lại sau Cuộc chiến vô cực, Black Widow chắc chắn sẽ có màn thể hiện đầy sức thuyết phục tại Endgame.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 12 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 13 

6. Clint Barton - Hawkeye

Hawkeye cũng đứng trong hàng ngũ siêu anh hùng nhưng không mang trong mình năng lực đặc biệt. Sức mạnh của Hawkeye có được nhờ quá trình luyện tập gian khổ thay vì được hỗ trợ bởi các món vũ khí thần thoại hay siêu năng lực tự thân. Anh là xạ thủ xuất sắc nhất thế giới, nhưng đồng thời cũng sở hữu một cái tôi riêng tương xứng với tài năng của chính mình.

Sau hai trailer, bên cạnh việc hé lộ dàn siêu anh hùng còn sống sót, vai trò của Captain Marvel và trận đại chiến với Thanos thì người hâm mộ cũng đang mong chờ sự trở lại của Hawkeye, người hùng từng lặn tăm trong Avengers: Infinity war. Tái xuất với thân phận mới, Hawkeye hay bây giờ là Ronin có phải là yếu tố bất ngờ để kết thúc cuộc chiến vô cực này?

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 14 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 15 

7. Scott Lang - Ant Man

Ant Man là một phim siêu anh hùng Mỹ dựa trên các nhân vật cùng tên của Marvel Comics: Scott Lang và Hank Pym.

Xuất hiện lần đầu trong Ant Man (Người Kiến) năm 2015, thế nhưng ở cuộc chiến chống lại Thanos, Ant Man đã không có mặt cùng mọi người.  Trong after credit của Ant Man and the Wasp, Scott đi vào lượng tử giới (Quantum Realm) để thu thập hạt lượng tử có khả năng chữa lành cho Ghost/ Ava Starr, thế nhưng do cái búng tay của Thanos mà anh mất liên lạc với gia đình nhà Hank Pym và kẹt lại trong đó.

Trong trailer Endgame cũng cho thấy sự xuất hiện của anh trước căn cứ của Avengers. Chính vì vậy đã có một số giả thuyết còn cho rằng anh chính là nhân tố chủ chốt chiến thắng Thanos.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 16 

8. Don Cheadle (James Rhodes - War Machine)

Trong MCU, nhân vật James Rhodes/ War Machine xuất hiện từ rất sớm ở tập Iron Man (2008). Người bạn thân của Iron Man phục vụ trong quân đội chính phủ Mỹ, và sau đó được Tony Stark chế cho một bộ giáp trang bị vũ khí hạng nặng. Kể từ đó, War Machine trở thành người cộng sự đáng tin cậy của Iron Man trong nhiều nhiệm vụ nguy hiểm.

Sau những sự kiện trong Avengers: Age of Ultron (2015), War Machine trở thành thành viên của nhóm Avengers mới sau khi Tony Stark quyết định ra đi. Anh cũng có mặt ở sự kiện Nội chiến Siêu anh hùng trong Captain America: Civil War (2016), và gặp chấn thương nghiêm trọng do dính 'đạn lạc' từ Vision (Paul Bettany).

Trải qua nhiều năm, War Machine đã dần khẳng định được vị trí của mình trong lòng các khán giả. 

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 17 

9. Doctor Strange

Vị pháp sư quyền năng bị Thanos truy đuổi ráo riết bởi Con mắt của Agamotto - vật báu giúp anh điều khiển thời gian - thực chất là một trong những Viên đá Vô cực. Ở tập phim riêng năm trước đó, Doctor Strange chủ yếu chiến đấu và hoạt động đơn độc. 

Nhưng đến Infinity War, Doctor Strange sắm một vai trò rất quan trọng, đặc biệt với người bạn, người đồng minh mới là Iron man. Phù Thủy Tối Thượng đã sử dụng Viên đá Thời gian để xem lại những kết quả của cuộc chiến này. Theo đó, anh tiết lộ mình đã chứng kiến tổng cộng 14000605 kết quả và chỉ một trong đó là các siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos. 

Anh đã giao nộp viên đá thời gian để đổi lấy mạng sống của Iron Man và ngay sau đó, Thanos đã tiễn một nửa về với cát bụi. Bản thân Doctor Strange cũng bị tan biến cùng những siêu anh hùng khác như Spider-Man, Star-Lord hay Black Panther.

Tuy nhiên, anh vẫn giữ một vai trò không nhỏ trong Avengers: Endgame

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 18 

10. Peter Parker - Spider Man

Lần đầu xuất hiện trong Captain America: Civil War (2016) và có phim riêng Spider-Man: Homecoming (2017) và sắp tới sẽ là Spider Man: Far From Home, Người Nhện tới nay đã củng cố vị trí vững chắc trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel. Peter Parker đã được Iron Man - ông chú tay chơi phong cho làm một trong những thành viên của Avengers trong Infinity War.

Spider-Man đã bị biến thành tro bụi sau cú búng tay của Thanos, vậy nên sự xuất hiện của anh tại Far From Home sau khi Endgame diễn ra có lẽ chính là dấu hiệu cho thấy, Marvel sẽ bắt đầu một giai đoạn mới bằng cách đem trở lại những nhân vật siêu anh hùng tử nạn ở Avengers 3 trong Avengers 4, bằng một cách nào đó.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 19 

12. Carol Danvers - Captain Marvel

Đây là nữ siêu anh hùng được ra mắt muộn nhất. Qua màn phô diễn sức mạnh 'khủng khiếp' trong phần phim Captain Marvel mới công chiếu gần đây, Carol đã chứng tỏ mình hoàn toàn có khả năng để đối đầu cùng ác nhân Thanos. Đặc biệt khi chiếc găng tay vô cực của Thanos đã bị hư hại ở cuối trong Avengers: Infinity War, chúng ta lại càng có thể tin tưởng hơn vào lợi thế của nữ đại uý Marvel.

Bom tấn gần đây nhất của Marvel cũng đã hé lộ nhiều chi tiết cho thấy vai trò quan trọng của nữ siêu anh hùng trong cuộc đại chiến sắp tới. Đồng thời bộ phim cũng chứa đựng một vài manh mối được lồng ghép tinh ý giúp khán giả có thể tiên đoán được phần nào về cục diện tương lai của vũ trụ Marvel sau trận chiến cuối cùng.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 20 

13. Black Panther

Mới có bộ phim riêng rất thành công, siêu anh hùng Báo Đen nay chính thức nắm giữ ngai vàng của Wakanda, và thành công đập tan âm mưu lật đổ của Killmonger (Michael B. Jordan). Trong Avengers: Infinity War, quê hương của Black Panther là bức tường thành vững chắc của Trái đất trước cuộc xăm lăng của Thanos và đồng bọn Black Order. 

Dù chỉ mới có phần phim riêng của mình gần đây nhưng chúng ta hẳn cũng có thể thấy được vai trò vô cùng quan trong của Black Panther.

Nhìn lại 12 siêu anh hùng này để thưởng thức Avengers: Endgame 'không trượt phát nào' 21 

Ngoài ra, chúng ta vẫn còn những siêu anh hùng khác chưa thể kể tên ở đây. Để biết được các Avengers làm thế nào để giành lại những viên đá vô cực từ tay Thanos, hãy nhanh chân ra rạp chiếu phim để thưởng thức tác phẩm điện ảnh được cho là mãn nhãn nhất từ trước đến nay.

Xem trailer Avengers: Endgame

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ