Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình từ 'con ghẻ' thành 'con cưng' của 'Bong bóng mùa hè 2018'

Những thành công mà 'Bong bóng mùa hè' phiên bản 2018 đạt được chính là minh chứng rõ nhất về chất lượng của bộ phim.

Bong bóng mùa hè là bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Minh Hiểu Khê. Ngay từ khi ra mắt vào năm 2010, bộ phim nhanh chóng trở thành tác phẩm được nhiều thế hệ khán giả yêu thích.

Tám năm sau thành công không tưởng của phim, người hâm mộ lại lần nữa được gặp lại Doãn Hạ Mạt, Âu Thần và Lạc Hi trên màn ảnh nhỏ với sự tham gia diễn xuất của bộ ba diên viên trẻ Trương Tuyết Nghênh, Tần Tuấn Kiệt và Huỳnh Thánh Trì.

Hành trình từ 'con ghẻ' thành 'con cưng' của 'Bong bóng mùa hè 2018' 0

Tuy nhiên, ngay khi những tập đầu tiên được phát sóng, bộ phim đã không nhận được sự quan tâm khán giả, nhiều người còn nhận xét rằng Bong bóng mùa hè nhất định sẽ trở thành 'bom xịt'. Cụ thể, Bong bóng mùa hè phiên bản 2018 đã được phát sóng trên đài Chiết Giang trong 'âm thầm'. Tác phẩm 'im hơi lặng tiếng' đến độ lên sóng mà không ai hay, tỷ suất rating giờ khuya - vỏn vẹn ở mức 0,369% và 0,231%. Lượt xem online cũng chỉ đang dao động ở mức 20 triệu - 32 triệu lượt.

Gặp phải khó khăn ngay từ khi bắt đầu phát sóng, nhưng các diễn viên và đoàn làm phim vẫn không hề bỏ cuộc mà cố gắng đem lại những thay đổi thích hợp với người xem. Khi bị C-net 'la ó' vì nội dung không giống tiểu thuyết gốc, đạo diễn Vu Trung Trung đã phải lên tiếng đính chính về sự thay đổi của bộ phim.

Dường như đoàn làm phim không chọn con đường an toàn là chuyển thể toàn bộ như cách các phiên bản trước lựa chọn mà đã tự cải biến để thổi hồn vào tác phẩm của mình. Sự thật đã chứng minh rằng thành công luôn tới với những người biết nỗi lực.

Poster chúc mừng bộ phim đạt 1,1 tỷ lượt xem. 

Poster chúc mừng bộ phim đạt 1,1 tỷ lượt xem.

Trải qua 36 tập phim, Bong bóng mùa hè 2018 đã kết thúc với hơn 1,1 tỷ lượt xem online trên mạng, Rating tập cuối gấp hơn 10 lần so với những tập đầu, xếp thứ 5 trong những phim chiếu cùng khung giờ.

Bong bóng mùa hè đạt rating 3,728% trên cả nước 

Bong bóng mùa hè đạt rating 3,728% trên cả nước

 Sau khi tập cuối cùng được phát sóng, một cái kết vô cùng ngọt ngào đã đến với cặp đôi Âu Thần - Hạ Mạt. Trải qua bao sóng gió, Hạ Mạt đã nhận ra tình cảm của cô dành cho Âu Thần, Âu Thần cũng chọn cách buông tay với hi vọng người mình yêu được hạnh phúc. Nhưng dù có đi một vòng lớn thì người yêu nhau vẫn tới được với nhau.

Yêu là cùng nhau nhìn về một phía. 

Yêu là cùng nhau nhìn về một phía.

 Khoảnh khắc Âu Thần - Hạ Mạt cầm tay nhau đi dạo ven bờ biển, xung quanh là bong bóng tình yêu chính là hình ảnh ngọt ngào nhất khiến bao khán giả phải thốt lên khen ngợi. Phải chăng sau bộ phim này, ai cũng mong muốn tìm được Âu Thần của riêng mình.

Trái ngược hẳn với phản ứng tiêu cực khi bộ phim mới lên sóng, Bong bóng mùa hè đã lội ngược dòng và chiếm được cảm tình của cộng đồng mạng trong và ngoài nước. Nhiều người đã tỏ ra tiếc nuối khi bộ phim đã kết thúc, đồng thời cũng không tiếc lời khen ngợi cho cái kết hạnh phúc của các cặp đôi.

Tình cảm của cộng đồng mạng dành cho Bong bóng mùa hè 2018 

Tình cảm của cộng đồng mạng dành cho Bong bóng mùa hè 2018

 Bên cạnh đó, chỉ cần lướt qua trang IQIYI, chúng ta cũng có thể đọc được những dòng bình luận rất tâm đắc của cộng đông C-net. Điều đặc biệt là top comment đều là những lời khen có cánh dành cho bộ phim.

Hành trình từ 'con ghẻ' thành 'con cưng' của 'Bong bóng mùa hè 2018' 5

Hành trình từ 'con ghẻ' thành 'con cưng' của 'Bong bóng mùa hè 2018' 6

C-net cũng dành những lời khen có cánh cho bộ phim 

C-net cũng dành những lời khen có cánh cho bộ phim

Tạm dịch một vài bình luận của khán giả Trung Quốc như sau: 'Vậy là Bong bóng mùa hè đã kết thúc ngày hôm qua rồi, tạm biệt Âu Thần, Hạ Mạt và Lạc Hi nhé. Xin chúc mừng bộ phim đã đạt 1,1 tỷ lượt xem. Tập cuối hôm qua thực sự đã chiếm được trái tim của chúng tôi rồi, tôi sẽ tiếp tục ủng hộ các bạn' 'Bong bóng mùa hè thực sự rất tuyệt, nếu yêu chúng ta hãy dũng cảm nói lên điều đó nhé!', hay 'Cuộc sống hôn nhân của họ thật hài hòa và bình tĩnh, không có giông bão hay đau lòng, thật giống như các cặp đôi bình thường vậy, thực sự cảm động'

Có thể nói, Bong bóng mùa hè 2018 đã trải qua một cuộc hành trình rất dài để thực sự chiếm được cảm tình của khán giả. Một bộ phim dù hay tới đâu cũng không thể tránh khỏi sự so sánh của người xem, nhưng những thành công mà Bong bóng mùa hè đạt được hẳn đã không phụ sự kì vọng của những hâm mộ luôn sát cách theo dõi. Quả đúng như đạo diễn Vu Trung Trung từng nói 'Mỗi chúng ta nên có một mùa hè bong bóng của thời đại mình'.

Bạn có thể thưởng thức lai bộ phim trên Keeng.vn và ứng dụng Mocha.

===> Xem thêm: ‘Bong bóng mùa hè' 2018 thay đổi quá nhiều: Đạo diễn lên tiếng
        

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi