Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt: Đừng tin những gì đại úy nói, hãy nhìn những gì đại úy làm!

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Đẹp trai, galant là vậy, nhưng đại úy Duy Kiên lại 'mắc một căn bệnh khá nguy hiểm' khiến Hoài Phương và Bảo Huy phải nhiều lần phải ‘dở khóc dở cười’.

Khi nói đến đại úy Duy Kiên, khán giả có thể lập tức dành cho anh chàng hàng loạt mĩ từ miêu tả như: đẹp trai, đào hoa, giỏi giang, mạnh mẽ..., nhưng thực tế, đại úy Duy Kiên có hoàn hảo không góc chết như vậy không? Để trả lời cho câu hỏi này, nhiều khán giả đã nghiềm ngẫm suy tư suốt 16 tập và rút ra kết luận: Đừng tin những gì đại úy nói, hãy nhìn những gì đại úy làm!

Trong những tập mới đây của Hậu duệ mặt trời bản Việt, sau khi rời đảo Hải Phong, Duy Kiên trở lại đất liền và tới tìm thượng sĩ Bảo Huy. Biết Bảo Huy đang huấn luyện lính mới, Duy Kiên lập tức thể hiện tài bơi lội tuyệt đỉnh, khiến các đàn em phải hâm mộ tới nỗi mắt chữ O mồm chữ A. Tuy nhiên, khi lật lại phân cảnh Duy Kiên chở Hoài Phương ra biển, đại úy lại từng hùng hồn khẳng định: ‘Anh không biết bơi đâu đó'.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt: Đừng tin những gì đại úy nói, hãy nhìn những gì đại úy làm! 0

Đại úy không biết bơi đâu, đại úy chỉ biết lặn 8 phút 30 giây thôi.

Đại úy không biết bơi đâu, đại úy chỉ biết lặn 8 phút 30 giây thôi.

Trong một phân đoạn khác, khi bị thủ trưởng tạm giam vào kho quân nhu vì tội kháng lệnh cấp trên, Duy Kiên từng hứa với Bảo Huy rằng: ‘Bao giờ về Sài Gòn, tao sẽ đãi mày một chầu nhậu ngoắc cần câu luôn'. Có lẽ, thượng sĩ đáng thương của chúng ta từng ôm một hi vọng lớn lao lắm, nên khi nhìn thấy ‘chầu nhậu ngoắc cần câu' của đại úy, Bảo Huy mới lộ ra bộ mặt bất lực toàn tập thế này đây.

'Hậu duệ mặt trời' bản Việt: Đừng tin những gì đại úy nói, hãy nhìn những gì đại úy làm! 2

'Tao sẽ đãi mày một chầu nhậu ngoắc cần câu', và đây là cái kết...

'Tao sẽ đãi mày một chầu nhậu ngoắc cần câu', và đây là cái kết...

Trước đó, Duy Kiên từng không ít lần khiến khán giả phải dở khóc dở cười vì muôn vàn trò đùa ‘nói một đằng làm một nẻo'. Hãy cùng điểm mặt một số ‘trò con bò' tiêu biểu mà chàng đại úy điển trai từng thực hiện trong 16 tập qua nhé!

Những ngày mới lên đảo, đại úy Duy Kiên thường đi quan sát quá trình tập luyện của các anh em. Thấy binh nhất Hoàng Nam xúc mãi không được xẻng cát, anh chàng đại úy lập tức lên mặt với đàn em bằng màn truyền thụ kinh nghiệm xúc cát có một không hai ‘Tay này cầm như này, tay này để đây, lực vai, lưng'. Tuy nhiên, giảng hay là một chuyện, còn đại úy có xúc được cát hay không lại là một chuyện khác.

Không chỉ biến thành trò cười trong mắt lính mới, đại úy Duy Kiên còn nhận trái đắng vì căn bệnh 'thích làm màu'

Không chỉ biến thành trò cười trong mắt lính mới, đại úy Duy Kiên còn nhận trái đắng vì căn bệnh 'thích làm màu'

Khi đội NH1 đang dò mìn bên bãi cát, cả đội bất ngờ phát hiện một số bom đạn còn sót lại sau chiến tranh vẫn nằm rải rác tại đây. Vốn là một người không thích những thủ tục máy móc, đại úy Duy Kiên nhanh chóng hạ lệnh tháo dỡ bom mìn. Mặc dù hùng hổ tuyên bố sẽ tự chịu trách nhiệm, nhưng khi đối mặt với cơn giận giữ của lãnh đạo cấp trên, Duy Kiên vẫn ‘mặt dày' kéo Bảo Huy vào chịu tội, có phúc cùng hưởng có họa cùng chia.

Đại úy sai rồi, thượng sĩ cùng đeo quân trang, chạy 20 vòng với đại úy đi!

Đại úy sai rồi, thượng sĩ cùng đeo quân trang, chạy 20 vòng với đại úy đi!

Một lần nọ, nhận được bưu kiện do hậu phương gửi tới, đại úy Kiên muốn biết bên trong có gì nhưng lại ‘sợ chết', nhất quyết bắt thương sĩ Bảo Huy mở hộp quà. Trái ngược với dáng vẻ hùng hồn khi giảng giải đạo lý, Duy Kiên tránh xa hộp quà tới 3 vạn 8000 dặm, chỉ chờ Bảo Huy mở bưu kiện mới ‘hóng hớt' lại gần.

'Đi lính mà cũng sợ bom. Mở ra đi, đừng có làm nhục mặt đàn ông'

'Đi lính mà cũng sợ bom. Mở ra đi, đừng có làm nhục mặt đàn ông'

Giỡn mặt với thượng sĩ Bảo Huy vẫn chưa đủ, đại úy Duy Kiên luôn biết cách khiến người đẹp Hoài Phương vừa thương vừa giận vì muôn vàn trò đùa có một không hai của anh chàng.

Bác sĩ à, nhìn mặt đại úy có giống như đang đạp mìn rồi chết thay cho cô không?

Bác sĩ à, nhìn mặt đại úy có giống như đang đạp mìn rồi chết thay cho cô không?

Vốn định diễn một màn ‘anh hùng cứu mĩ nhân' lưu danh sử sách, đại úy Duy Kiên lại hứng về cơn cuồng phong giận dữ từ người đẹp Hoài Phương. Bị crush lơ đẹp, đại úy đáng thương mới nhận ra ‘vui thôi đừng vui quá' là chân lý hoàn toàn có thật. Nhưng chắc là trong lúc Hoài Phương hoảng sợ mà không nhận ra thôi, chứ ai mà không 'sướng rơn' khi có người tình nguyện chết thay mình cơ chứ!

Một lần khác, trên đường lên thị trấn, biết Hoài Phương đang rung rinh trước một bãi biển đẹp, Duy Kiên ngoài mặt trách cô đòi hỏi quá đáng, còn anh thì 'có biết đường xuống đó đâu'. Tuy nhiên mạnh miệng là vậy, đại úy Duy Kiên vẫn dẫn Hoài Phương tới nơi bí mật, đích thân lái cano chở cô tới bãi biển mà người đẹp yêu cầu.

Dù chuyện nào khó quá thì bỏ qua, nhưng vì đó là bác sĩ Phương, nên chuyện khó nào đại úy nhà ta cũng làm được.

Dù chuyện nào khó quá thì bỏ qua, nhưng vì đó là bác sĩ Phương, nên chuyện khó nào đại úy nhà ta cũng làm được.

Tuy ‘lưu manh' và có phần ‘nghịch dại', nhưng đại úy nhà ta lại sở hữu một vũ khí tối thượng – nhan sắc mĩ nam có ‘siêu năng lực' tẩy sạch mọi sai lầm. Thử tưởng tưởng nếu những trò con bò đó được xuất phát từ một gương mặt khác mà không phải Song Luân, kết cục của đại úy Duy Kiên chưa chắc đã nhẹ nhàng như vậy đâu!

Hậu duệ mặt trời bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, BHD và Keeng movies (thuộc Viettel Media) hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

===> Xem thêm: 'Hậu duệ mặt trời': Phát hiện ra Hoài Phương có một 'siêu năng lực', đó là nhìn chằm chằm không chớp mắt!

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi