Nóng

Tiin.vn trên Facebook

'Hậu duệ mặt trời': Khoảnh khắc anh trở về, sẽ có em đứng đợi

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Tình yêu vẫn lớn lao sau bao sóng gió. Khi anh trở về sẽ nhận thấy, vẫn là em ở nơi này, đợi anh xuất hiện, vớt tất cả niềm tin yêu và hy vọng, dù có mong manh.

tập 43 - 44 Hậu duệ mặt trời bản Việt, khán giả cũng như Hoài Phương và Minh Ngọc đã khóc hết nước mắt khi hay tin Đại úy Duy Kiên và Thượng sĩ Bảo Huy đã hy sinh khi làm nhiệm vụ. Những hồi ức đẹp đẽ, những tình cảm lớn lao trỗi dậy trong bức thư tạm biệt hai người gửi lại trước khi ra trận cũng khiến khán giả chìm đắm trong một cảm giác thương tâm.

Nếu như bác sĩ Hoài Phương bận rộn với những cuộc phẫu thuật, ngày ngày ở bệnh viện, nhưng khi trở về phòng hay đi qua nơi nào đó, nỗi buồn thương lại bủa vây lấy cô, hình ảnh của Đại úy xuất hiện khắp mọi nơi, chỉ là, anh thực sự không có ở đó. Câu nói trước khi rời đi của anh vẫn luôn văng vẳng bên tai cô: 'Anh phải bảo vệ Tổ quốc, mà Tổ quốc của anh, trong đó có cả em, anh đã cố gắng rồi, nhưng không thể trở về bên em'.

Hoài Phương khóc khi nhớ đến câu nói của Đại úy.

Hoài Phương khóc khi nhớ đến câu nói của Đại úy.

Nỗi buồn của Trung úy Minh Ngọc tuy không được diễn tả nhiều, nhưng nếu bác sĩ Hoài Phương lựa chọn cách ngày ngày chăm chỉ ở bệnh viện làm việc cho quên đi nỗi buồn thương, thì Minh Ngọc là một Trung úy, cô đã xin lệnh ra đảo Hải Phong, làm nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân ở nơi này. Đồng thời cũng là để lưu giữ kỉ niệm tươi đẹp cùng Thượng sĩ Bảo Huy. Sau đó, Bác sĩ Hoài Phương cũng ra đảo Hải Phong làm công tác từ thiện, chăm sóc cho người dân ở nơi đó.

Những ngày ở đảo Hải Phong, Bác sĩ Phương cùng Trung úy Minh Ngọc làm công việc của một người bác sĩ, đồng thời, cô cũng đi tới những nơi từng đi qua với Đại úy, những kỉ niệm đẹp lại ùa về trong những khoảnh khắc đó. Là bờ biển nơi Đại úy bỏ cát vào lọ tặng cô. Là con đường Đại úy bao lần chở cô đi qua. Là bóng dáng anh đứng trên mỏm đá cao cao nhìn về phía cô với ánh mắt đầy yêu thương nhưng cũng không kém phần buồn bã.
 

Hoài Phương hồi tưởng về những kỷ niệm đẹp trên đảo Hải Phong cùng Duy Kiên

Hình ảnh của Đại úy luôn xuất hiện ở những nơi Bác sĩ Phương đi qua.

Hình ảnh của Đại úy luôn xuất hiện ở những nơi Bác sĩ Phương đi qua.

Trong ngày 'giỗ đầu' của Đại úy, khi Hoài Phương ra nơi mỏm đá để làm lễ cho anh, cô đã nhớ lại câu nói của anh: 'Nếu em lạc mất anh, em cứ đứng yên tại chỗ, anh sẽ đi tìm em'. Khi ở đây, kỷ niệm của hai người lại quay trở về khiến cô không ngừng rơi nước mắt 'Anh sẽ không sao, anh sẽ trở về', 'Những chuyện em có thể làm được mà anh vẫn muốn làm cho em, đó mới là tình yêu'.

Ngay sau lúc đó, tiếng gọi của Đại úy đã vang lên: 'Quái thú gọi, Người đẹp đang ở đâu?'. Ngỡ rằng là giấc mộng, ngỡ rằng là ảo tưởng của riêng mình, nhưng giọng nói thân quen vẫn cứ nối tiếp: 'Em ra ngoài đường đi', 'Em quay lại đi'.

Đại úy đã trở về!

Đại úy đã trở về!

Những giọt nước mắt đã rơi, những cái ôm chứa đựng bao niềm thương nhớ. Cuối cùng sau bao ngày chờ đợi, Đại úy đã trở về, mang theo cả nỗi nhớ mong lớn lao.

Không giống như cách trở về của Đại úy, Thượng sĩ Bảo Huy trở về hệt như giấc mộng may mắn của Bảo Ngọc. Khi cô cùng Trung sĩ Hoàng Nam đang ngồi tại nhà ăn, đã có sao băng xuất hiện trên bầu trời mà theo lời Hoàng Nam thì hiện tượng này 100 năm mới có một lần.

Hình ảnh sao băng rơi.

Hình ảnh sao băng rơi.

Nhìn sao băng rơi, hẳn Minh Ngọc trong lòng cũng nhiều nỗi buồn. 'Bây giờ chị chỉ có một điều ước duy nhất thôi, nhưng mà điều ước đó sẽ mãi mãi không thành hiện thực được'. Tuy nhiên, Minh Ngọc vẫn dùng sự chân thành của mình, đặt niềm tin vào điều ước sao băng.

Điều ước của Trung úy Minh Ngọc.

Điều ước của Trung úy Minh Ngọc.

Có lẽ sự chân thành, niềm tin của Minh Ngọc đã được hiểu thấu, tình yêu của cô kiên định mà chẳng kém phần mãnh liệt. Thượng sĩ Bảo Huy đã trở về.

Thượng sĩ Bảo Huy đã trở về.

Thượng sĩ Bảo Huy đã trở về.

Cái ôm ngày trở về cảu Minh Ngọc và Bảo Huy.

Cái ôm ngày trở về cảu Minh Ngọc và Bảo Huy.

'Anh biết, giờ trở về đã rất muộn, nhưng anh không muốn mình chia tay', 'Anh đã về rồi đây'...

Nụ hôn chất chứa nhớ mong của cặp đôi Thượng sĩ - Trung úy

Nụ hôn chất chứa nhớ mong của cặp đôi Thượng sĩ - Trung úy

Nước mắt của ngày gặp mặt, nụ hôn nồng cháy của ngày đoàn tụ, tình yêu mãnh liệt đã trở về, mang theo tình yêu lớn lao, đáp lại bao ngày trông mong ròng rã.

Sau bao ngày tháng đợi chờ trong vô vọng, dù đã nhận tin báo tử, dù đã nhận được bức thư gửi lại, nhưng hai người con gái vẫn kiên quyết đợi chờ, vẫn dùng sức mạnh tình yêu mãnh liệt nhất đợi chờ người đàn ông của họ trở về. Đây là hai cảnh đáng trông mong nhất mà người hâm mộ khi xem hẳn cũng sẽ cảm thấy vui mừng thay cho nhân vật.

Cũng trong hai tập phim này, diễn xuất của dàn diễn viên chính cũng được đẩy lên cao trào và nhận được cơn mưa lời khen từ người hâm mộ, đặc biệt, diễn xuất của Cao Thái Hà và Hữu Vi trong đoạn gặp lại nhau đêm mưa sao băng được khen ngợi rất nhiều.

Lời khen ngợi diễn xuất của Hữu Vi và Cao Thái Hà

Lời khen ngợi diễn xuất của Hữu Vi và Cao Thái Hà

Như vậy, chỉ còn hai tập nữa là bộ phim Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt sẽ kết thúc. Hãy cùng đón đợi hai tập cuối phát sóng lúc 19h ngày 19/11 trên Keeng.vn để cùng đón đợi một cái kết viên mãn của bộ phim.

===> Xem thêm: Duy Kiên và Bảo Huy sẽ hy sinh trong những tập cuối của 'Hậu duệ mặt trời' Việt Nam?

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 
Góp ý cho Tiin