Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hậu duệ mặt trời' tập 9+10: Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Bất chấp mệnh lệnh của cấp trên, đội trưởng Duy Kiên đã cùng đội NH1 bảo vệ cho Hoài Phương cùng các bác sĩ và y tá thực hiện công việc của họ.

Cuộc sống nơi hải đảo cũng chẳng được bình yên bao lâu khi các nhân vật liên tục gặp phải nguy hiểm cận kề. Gần cuối tập 9, một sự kiện bất ngờ đã xảy ra. Duy Kiên nhận được yêu cầu về việc trạm y tế sẽ đón một VIP – con trai nhà tài phiệt Ozo bị đau bụng dữ dội khi đang tham gia một sự kiện ở đảo Hải Phong.

Vì lý do bảo mật quốc gia, hồ sơ bệnh án của cậu bé lại bị che mờ và đội y tế buộc phải tự chẩn đoán tình trạng bệnh. Càng ngày tình trạng của cậu bé càng nghiêm trọng, buộc phải phẫu thuật thì mới bảo toàn được tính mạng. 

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 0

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 1

Phòng y tế trở nên căng thẳng khi phía quân đội của nước Udangra không muốn làm phẫu thuật và rút súng cảnh báo. Lúc này, Kiên nhìn về phía Phương hỏi 'Có khả năng cứu không?'. Phương trả lời có và Kiên tự ý ngắt kết nối với cấp trên.

Kiên quyết định cùng đồng đội rút súng bảo vệ nhóm bác sĩ để tiến hành ca phẫu thuật kịp thời. Anh nói: 'Từ khi vào nghề, chúng ta đã thề rằng sẽ cứu người bất chấp hoàn cảnh, địa vị, tôn giáo..., vậy chẳng lẽ bây giờ đổ thừa hoàn cảnh nguy hiểm để bỏ đi một mạng người cần cứu à? Với chúng tôi, thì đó chỉ là một bệnh nhân cần được cấp cứu, vậy thôi'.

Ở bên ngoài phòng mổ căng thẳng vì những họng súng còn bên trong thì lại căng thẳng vì nếu cuộc phẫu thuật thất bại, đó sẽ là thất bại của các bác sĩ và họ cũng khó mà giữ được tính mạng. Thế nhưng bằng sự điềm tĩnh và y đức, họ đã cứu chữa cho cậu bé thành công. 

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 2

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 3

Trong đất liền các bộ trưởng trong văn phòng chính phủ vẫn ngồi bàn về việc nếu có chuyện gì xảy ra thì Việt Nam sẽ phải chịu trách nhiệm và chiến tranh nổ ra. Ông Minh – ba của Ngọc liên lạc với Bảo Huy, thông báo Kiên trái mệnh lệnh bị cắt chức và tạm giam đến khi được đưa vào đất liền, dưới sự ép buộc của các cán bộ ngoại giao trong văn phòng chính phủ.

Tuy nhiên ông vẫn nói thêm một câu: 'Tôi biết với quân đội các cậu không làm việc gì đáng xấu hổ. Các cậu đã rất vất vả rồi nhưng lệnh là lệnh không thể thay đổi được hãy thực thi. Tạm thời hai bên đình chiến chờ kết quả'.

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 4

Ở tập 9 và 10 cũng tiếp tục câu chuyện tình yêu đầy trắc trở nhưng rất ngọt ngào của cặp đôi Đại úy Duy Kiên và bác sĩ Hoài Phương.

Mở đầu tập 9 là phân cảnh rất đẹp và lãng mạn mà chỉ ở Hậu duệ mặt trời phiên bản Việt mới có, cảnh Duy Kiên lái cano chở bác sĩ Phương dạo quanh vùng biển đảo Hải Phong (Phú Yên). Biển xanh, nắng vàng, khung cảnh mênh mông rộng lớn, hình ảnh rất đẹp và hùng vĩ của tổ quốc Việt Nam được tái hiện lên màn ảnh. Và hai đôi mắt nhìn nhau, những cử chỉ khá tinh tế, đại uý đỡ bác sĩ xuống cano và luôn giữ khoảnh cách vừa phải để bác sĩ không ngã vào mình.

Dù có tình cảm đó nhưng khi đại uý khoác vai thì Hoài Phương lại đẩy ra, vì cô vẫn chưa đủ sẵn sàng và muốn hiểu anh nhiều hơn, về công việc, về con người của anh. Tuy không nói gì nhiều nhưng cả hai vẫn trao nhau những ánh mắt trìu mến.

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 5

Clip: Duy Kiên và Hoài Phương ngồi trên ca nô dạo quanh biển tuyệt đẹp

Khi trái với mệnh lệnh cấp trên, Duy Kiên bị tạm giam, thì cũng lúc này, Duy Kiên và Hoài Phương đã phần nào hiểu và cảm phục về tinh thần sẵn sàng cứu người bất chấp nguy hiểm của nhau.

Qua bức tường của phòng tạm giam, cuộc trò chuyện của Duy Kiên và Hoài Phương xa mặt nhưng không cách lòng. Duy Kiên thấy ấm lòng vì Hoài Phương đã không bỏ rơi anh, còn Hoài Phương khóc nức nở khi biết Duy Kiên đã luôn giữ vững nguyên tắc sống của mình, bảo vệ người già, trẻ em và... phụ nữ đẹp.

Đây được xem là phân cảnh cảm động nhất kể từ đầu phim và diễn xuất cả Song Luân và Khả Ngân trong phân cảnh này được đánh giá là tự nhiên và giàu cảm xúc. Qua những giọt nước mắt của mình, Khả Ngân đã chuyển tải hình ảnh bác sĩ Hoài Phương dù bên ngoài lạnh lùng, cứng rắn, nhưng bên trong mềm yếu và giàu tình thương. Còn hình ảnh Duy Kiên của Song Luân là một chàng quân nhân sống có lý tưởng của riêng mình, luôn làm điều mình cho là đúng mà không màng đến danh lợi.

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 7

Bất chấp nguy hiểm tính mạng, Duy Kiên quyết ủng hộ Hoài Phương cứu người 8

Tuy ca phẫu thuật đã thành công nhưng số phận của Duy Kiên và bác sĩ Phương sẽ ra sao? Vẫn còn nhiều điều bất ngờ chờ đón khán giả trong các tập tiếp theo của bộ phim. Đón xem tập 11, 12 sẽ được phát sóng lúc 19g00 ngày 08/10/2018.

===> Xem thêm: 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt tập 7+8: Hoài Phương 'tình trong như đã, mặt ngoài còn e', thao thức suốt đêm vì đại uý Duy Kiên 

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi