Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt

Dù đã chọn được nàng dâu theo đúng ý mình, cuối cùng, cả bà Phương (NSND Lan Hương) trong 'Sống chung với mẹ chồng' và bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) trong 'Chạy trốn thanh xuân' đều nhận về kết đắng.

Đều là những người phụ nữ hết mực thương yêu con trai, nhất là khi chỉ có duy nhất 1 đứa con, nhưng vô tình, 2 bà mẹ là bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng và bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) trong Chạy trốn thanh xuân đã đặt áp lực quá lớn lên con.

Sự cầu toàn cho hạnh phúc của con trai nhiều khi đã khiến họ làm tổn thương đến người khác, nhất là những người con dâu. Dù đã chọn con dâu theo đúng ý mình, họ đành phải 'ngậm bồ hòn làm ngọt' bởi cuộc sống vốn không thể lường trước.

Bà Phương trong Chạy trốn thanh xuân

Là người phản đối dữ dội chuyện tình cảm giữa con trai Nam (Mạnh Trường) với An (Lưu Đê Ly), bà Phương (NSƯT Chiều Xuân) đã dùng đến cả 'tính mạng' của mình, giả bệnh sắp chết để buộc Nam phải trở về với gia đình, rời xa An.

Về sau, khi gia đình liên tục gặp biến cố, Châu (Huyền Lizze) chính là người đã ở bên hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình. Vốn yêu quý Châu từ lâu nên sau khi chứng kiến những điều này, bà Phương càng quyết tâm chọn Châu làm con dâu, ép Nam cưới để chạy tang bố. 

Bà từng nghĩ rằng cả Nam - Châu đều là người tốt, thông minh, thành đạt lại quen biết nhau từ lâu thì về ở với nhau sẽ hợp. Nào ngờ đâu, họ thường xuyên xảy ra cãi vã, xích mích. Có lẽ trong mơ bà cũng không thể hình dung được chuyện này.

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 0 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 1 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 2

Bà Phương giả vờ ngất xỉu, giả bệnh để ép Nam rới xa An 

Bà Phương giả vờ ngất xỉu, giả bệnh để ép Nam rới xa An

Bà Phương từng nói có chết cũng không chấp nhận người con dâu như An, không bao giờ chấp nhận mối quan hệ tình yêu giữa An - Nam. Bà phản đối bởi tính cách lỳ lợm, bướng bỉnh của An y như mẹ cô.

Với bà, con dâu phải biết điều, nhẹ nhàng và khéo léo như Châu. Nhưng rồi, từ việc hết lời ngợi khen Châu, vui mừng khi Châu về làm dâu, bà Phương đã phải ngậm ngùi trong im lặng chứng kiến sự thay đổi chóng mặt của con dâu.

Khi chính thức bước chân vào nhà chồng, Châu mới lộ bộ mặt thật. Cô thường xuyên lớn tiếng, quát mắng chồng con… Cả bà Phương và Nam đều không chịu nổi nhưng nghĩ về những gì Châu phải chịu trong quá khứ, bà đành im lặng. Tuy nhiên, khi bà và Nam càng im lặng thì Châu lại càng 'được nước'.

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 4 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 5 

Không chỉ thế, nàng dâu mà bà từng kỳ vọng lại khiến cả bà và những người thân sụp đổ hoàn toàn khi sau 5 năm sự thật về cháu nội của bà mới được sáng tỏ. Hóa ra bao năm nay, con trai bà phải 'đổ vỏ' mà chẳng hay biết. 

Thật đúng là, chọn dâu không chỉ nhìn bề ngoài mà đánh giá như bà Phương của Chạy trốn thanh xuân.

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 6 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 7

Không chỉ Nam mà bà Phương cũng như 'chết lặng' khi biết cu Bin không phải là con ruột của Nam. 

Không chỉ Nam mà bà Phương cũng như 'chết lặng' khi biết cu Bin không phải là con ruột của Nam.

 

Trailer tập cuối Chạy trốn thanh xuân

 Bà Phương trong Sống chung với mẹ chồng

Bà Phương (NSND Lan Hương) trong Sống chung với mẹ chồng đã trở thành nhân vật 'kinh điển' trên màn ảnh Việt khi nhắc đến những bà mẹ chồng. Nổi tiếng là ghê gớm, tai quái lại hay săm soi nàng dâu, bà Phương chính là một trong những nguyên nhân chính khiến tổ ấm của Thanh (Anh Dũng) và Minh Vân (Bảo Thanh) tan vỡ. 

Lý do sâu xa cũng chỉ từ việc bà quá yêu và lúc nào cũng muốn bao bọc, chở che cho con trai. Chính điều này khiến bà luôn thấy Minh Vân là người không xứng với con trai bà, vụng về từ chuyện bếp núc cho đến cách cư xử, đến cả chuyện sinh con cũng chần chừ, kế hoạch khiến bà phải chờ đợi mỏi mắt...

Bà từng tuyên bố chắc như đinh đóng cột với con trai quý tử rằng 'Mẹ sẽ cưới vợ khác cho con'  vì 'Vợ là một đứa ở tận đẩu tận đâu về nhà mình, không lấy đứa này thì lấy đứa khác, còn mẹ thì chỉ có 1'.

Sau khi vợ chồng Thanh ly hôn, chính bà đã đứng ra chọn con dâu. Dẫu vậy, mọi chuyện vẫn trở nên bung bét. Diệp (Trang Cherry) - nàng dâu đảm đang, nhanh nhẹn mà bà từng ưng ý, sau khi đặt chân vào nhà, đã 'hiện nguyên hình' khiến bà chỉ biết câm nín.

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 9 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 10 

Bà Phương luôn khó tính và săm soi Minh Vân. 

Bà Phương luôn khó tính và săm soi Minh Vân.

Diệp luôn tỏ ra mình là người đảm đang, ngoan hiền và tháo vát. Chưa được cưới xin về nhưng cô vẫn cố lấy lòng mẹ chồng tương lai cho bằng được. Diệp đến nhà bà Phương trổ tài nấu bếp với rất nhiều kiến thức nấu nướng như hạn chế ăn mì chính để tốt cho sức khỏe... khiến bà Phương ưng bụng lắm và không ngớt lời khen. Cũng từ đó, bà nhất quyết bắt Thanh phải gặp gỡ, đưa đón Diệp để tình cảm phát triển. 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 12 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 13 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 14 

Trước kia, bà Phương lúc nào cũng hạch sách Vân (Bảo Thanh) vì không phụ giúp việc nhà nhưng bà lại sẵn sàng đầu tắt mặt tối cung phụng Diệp bởi cô đã sinh được cháu đích tôn.

Diệp chính là 'bản sao' của bà Phương nhưng thông minh và cao tay hơn, đúng kiểu 'vỏ quýt dày có móng tay nhọn'. Từ ngày về làm dâu, cô thay bà Phương quyết định mọi việc trong gia đình, từ chuyện ăn uống, mua sắm ở đâu... Thậm chí, cô còn yêu cầu bà Phương phải chăm cháu để mình đi chơi với bạn bè, sử dụng số tiền bà Phương mang cho đi vay mà không cần hỏi ý kiến bà...

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 15 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 16 

Chọn con dâu sai cách và cái kết 'đắng' dành cho 2 bà mẹ chồng tên Phương trên màn ảnh Việt 17 

Không chỉ thế, Diệp còn mưu mô, thủ đoạn khi đã biến Thanh thành kẻ 'đổ vỏ' cho cái thai trong bụng với người yêu cũ. 'Tung' ra vài chiêu ngoan hiền, đảm đang, yêu thích chuyện bếp núc - đúng như những gì bà Phương trông đợi, cô đã nghiễm nhiên trở thành con dâu trong nhà. Cho đến khi đạt được mục đích vào làm dâu gia đình giàu có, cô mới lộ bản chất thật: lười biếng, ghê gớm và đanh đá. Bà Phương vô cùng ân hận vì đã cưới Diệp về cho con trai.

Trailer Sống chung với mẹ chồng

Giúp Tiin sửa lỗi