Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Người Mỹ ồ ạt xem 'Ký sinh trùng' hậu Oscar và đòi hoàn tiền, chấm 1 sao

Rất nhiều người đã thẳng thừng chấm 'Ký sinh trùng' 1 sao và đòi hoàn trả tiền vì không thể xem được phim có phụ đề.

 
Ký sinh trùng - Tuyệt tác điện ảnh Hàn Quốc lên sóng Keeng Movies từ 15/12. Xem phim TẠI ĐÂY.
 

Sau khi chiến thắng tại 4 hạng mục quan trọng ở lễ trao giải Oscar lần thứ 92, Ký sinh trùng (tựa tiếng Anh: Parasite) bỗng dưng được 'hâm nóng' trở lại, thành chủ đề hot trên mạng xã hội. Nhờ đó, rất nhiều người hâm mộ phim ảnh quốc tế, điển hình là tại thị trường Mỹ đã ồ ạt đi tìm bộ phim để thưởng thức. 

Người Mỹ ồ ạt xem 'Ký sinh trùng' hậu Oscar và đòi hoàn tiền, chấm 1 sao 0

Tuy nhiên, trên một nền tảng xem phim trực tuyến đã xuất hiện hiện tượng người xem đòi hoàn tiền, chấm 1 sao cho bộ phim chỉ vì Ký sinh trùng có phụ đề bằng tiếng Anh. 

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này thực chất không khó để lý giải: Người Mỹ (và một số mọt phim ở các nước nói tiếng Anh khác) đã quá quen với việc các nhân vật trong phim, diễn viên trong phim đều đọc thoại bằng ngôn ngữ Anh. Thậm chí, các bộ phim Trung Quốc, Ấn Độ cũng được lồng tiếng Anh để có thể lan tỏa rộng rãi hơn trên phòng vé quốc tế. 

Trong khi đó, Ký sinh trùng lại là một tác phẩm thuần Hàn, do người Hàn đầu tư, sản xuất cho đến các diễn viên Hàn đóng chính. Bộ phim hoàn toàn không có một ai nói tiếng Anh nên để khán giả quốc tế có thể hiểu được, việc thực hiện phụ đề bằng ngôn ngữ Anh là điều dễ hiểu. Chỉ là người Mỹ (và các khán giả đến từ các nước nói tiếng Anh) không quen với việc đọc phụ đề trong khi tai thì nghe một ngôn ngữ hoàn toàn khác, nên họ cảm thấy khó chịu và bất mãn. 

Người Mỹ ồ ạt xem 'Ký sinh trùng' hậu Oscar và đòi hoàn tiền, chấm 1 sao 1 

Một số review về phim Ký sinh trùng một nền tảng xem phim. 

Một số review về phim Ký sinh trùng một nền tảng xem phim. 

Ký sinh trùng là bộ phim được tạo nên bởi bộ đôi 'bom tấn phòng vé': đạo diễn Bong Joon Ho và nam tài tử Song Kang Ho. Câu chuyện của phim xoay quanh một gia đình nghèo, sống chen chúc trong một tầng hầm tồi tàn. Một ngày nọ, khi Ki Woo - một thành viên trong gia đình - được giới thiệu làm gia sư cho cô con gái của một gia đình giàu có, cậu mới nảy ra kế hoạch đưa gia đình mình vào sống cùng gia đình giàu có này. Tuy nhiên, nhiều biến cố xảy đến khiến cuộc sống của hai gia đình như đảo lộn hoàn toàn. 

Trailer Ký sinh trùng

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ