Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Những cảnh quay vất vả, 'tốn kém' nhưng không kém phần thú vị của 'Hậu duệ mặt trời'

Hậu duệ Mặt trời bản Việt

Để có được những cảnh quay vừa lòng khán giả và cũng thể hiện được tinh thần làm việc chuyên nghiệp, tất cả ê-kip từ diễn viên, đạo diễn đến cả những người làm việc trong đoàn làm phim đã trải qua những giây phút dở khóc dở cười.

Từ những tập đầu tiên lên sóng, bộ phim Hậu duệ mặt trời Việt Nam đã cho khán giả thấy được những cảnh quay đẹp, khó và đòi hỏi tinh thần chuyên nghiệp hết mức. Đằng sau những thước phim đẹp mà khán giả nhìn thấy là cả những vất vả của cả đoàn phim, nhưng cũng chính những điều đó lại khiến đoàn phim luôn ngập tràn tiếng cười vui không hề căng thẳng như trên phim.

Cùng điểm lại hậu trường của những cảnh quay đáng nhớ từ tập đầu tiên.

1. Cảnh hất điện thoại

Đây là cảnh quay xuất hiện ngay tập đầu của bộ phim, sau khi tóm được tên trộm và giao hắn cho bệnh viện xử lý vết thương, điện thoại của Thượng sĩ Bảo Huy bị tên trộm móc mất nên hai người phải tới bệnh viện để tìm lại điện thoại. Nhưng lúc này, Trung úy Minh Ngọc tìm đến Bảo Huy vì thế chỉ còn Đại úy Duy Kiên đi tìm bác sĩ Hoài Phương để ‘xin' lại điện thoại cho đồng đội mình.

Hậu trường cảnh quay hất điện thoại

Hậu trường cảnh quay hất điện thoại

Cảnh quay này được cho là một cảnh quay khó và đòi hỏi kĩ thuật cũng như góc quay tốt. Nếu trên phim ta thấy Đại úy Duy Kiên rất ‘ngầu' trong cảnh này thì thực tế, để quay được cảnh quay ‘ngầu' như thế, Đại úy cùng đoàn làm phim đã phải quay tới trên hai chục lần. Khả Ngân (vai Bác sĩ Hoài Phương) trong hậu trường đã nói: ‘Cảnh này Đại úy Duy Kiên là người vất vả nhất'. Và đúng thế, để có được một cảnh quay đẹp trên phim chỉ 5s nhưng theo chia sẻ, cảnh quay này đã mất gần 2 tiếng đồng hồ mới có thể cho ra một cảnh quay tốt nhất và phù hợp nhất.

Clip Hậu trường cảnh xé váy

2. Cảnh xé váy

Cảnh quay này xuất hiện trong tập 2 của bộ phim, sau khi Bác sĩ bị Đại úy ‘bỏ bom' lần đầu, làm nhiệm vụ về, anh lập tức tới cửa bệnh viện chờ đón cô hi vọng một buổi hò hẹn vui vẻ sẽ diễn ra. Bắt gặp bác sĩ ngay tại cửa bệnh viện, nhưng vì chiếc váy của bác sĩ dài và bó nên khi bác sĩ ngồi lên xe đã bị rách một ít. Trước tình huống dở khóc dở cười này, Đại úy đành ra tay ‘xé' nốt đoạn rách còn lại để bác sĩ được thuận tiện trong việc di chuyển.

Những cảnh quay vất vả, 'tốn kém' nhưng không kém phần thú vị của 'Hậu duệ mặt trời' 1

Những cảnh quay vất vả, 'tốn kém' nhưng không kém phần thú vị của 'Hậu duệ mặt trời' 2

Đại úy và Bác sĩ trên xe Ducati sau phân cảnh xé váy

Đại úy và Bác sĩ trên xe Ducati sau phân cảnh xé váy

Cũng giống như cảnh quay hất điện thoại, cảnh quay này cũng được xem là khó và ‘tốn kém' của đoàn phim, bởi trước khi cảnh quay hoàn thành, Bác sĩ đã phải thay 3 chiếc váy rạch sẵn đường chỉ để Đại úy có thể thuận tiện quay phim.

Clip: hậu trường cảnh xé váy

3. Cảnh lấy máu cho Đại úy

Xuất hiện trong tập 5, sau khi làm Bác sĩ giận, Đại úy đã được chỉ định là người lấy máu trước, làm gương cho các chiến sĩ. Đây cũng là hậu trường đầy tiếng cười của đoàn phim bởi sự nhí nhảnh của Khả Ngân và tính cách hay đùa của Song Luân. Vì thế mà cảnh quay được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.

Cảnh lấy máu cho Đại úy

Cảnh lấy máu cho Đại úy

4. Cảnh bắt tội phạm ma túy

Đây là phân cảnh xuất hiện trong tập 5. Ngay khi nhận được thông báo có vụ tai nạn ở cung đường gần nơi đóng doanh trai, Đại úy Duy Kiên cùng đồng đội đã lên đường tới nơi xảy ra tai nạn. Tại đây, họ phát hiện người bị tai nạn đang vận chuyển ma túy để trong các thùng bánh.

Các diễn viên vui đùa trước máy quay

Các diễn viên vui đùa trước máy quay

Trên phim căng thẳng bao nhiêu, hậu trường vui vẻ bấy nhiêu, cũng vì thế mà cảnh quay được diễn ra tốt đẹp và thuận lợi.

Hậu trường cảnh bắt tội phạm và lấy màu cho Duy Kiên

5. Cảnh quay trên biển

Sau khi đưa Bác sĩ đi tìm wifi xong, Đại úy và Bác sĩ đã cuộc ‘hẹn hò' trên biển khi Đại úy mượn được chiếc ca-nô và đưa cô ra địa điểm mà cô tỏ ra thích thú lúc trước đi ngang qua.

Quay phim, có những chuyện không thể lường trước được, đó là thời tiết. Và cảnh quay này cũng nằm trong dự đoán không ngờ của cả đoàn, đó là trận mưa khi đang quay phim. Tuy nhiên, các diễn viên vẫn tỏ ra thích thú với trận mưa này và tranh thủ thời gian nghỉ ngơi trong cơn mưa để tập lại lời thoại ăn khớp trước khi bắt đầu quay phim.

Trời mưa khi đang quay cảnh trên biển

Trời mưa khi đang quay cảnh trên biển

 

Hậu trường cảnh quay trên bờ biển

Còn rất nhiều những cảnh hậu trường thú vị của cả đoàn làm phim trong rất nhiều những phân cảnh khác. Hậu trường lên sóng cho khán giả thấy được những khó khăn của đoàn trong việc quay phim, đồng thời thấy được những chemistry đáng khen của các diễn viên trong việc giúp đỡ nhau hoàn thành cảnh quay và những giây phút giải lao đầy tiếng cười.

Hậu duệ mặt trời bản Việt do Trần Bửu Lộc đạo diễn, được Keeng movies (thuộc Viettel Media) và BHD hợp tác sản xuất, phát sóng vào 19 giờ tối thứ Bảy, Chủ nhật và thứ Hai hàng tuần. Bạn có thể thưởng thức bộ phim trên Keeng Movies, bắt đầu từ 29/9.

===> Xem thêm: Cảnh hôn trong của 'Hậu duệ mặt trời' bản Việt thất bại không phải do diễn xuất mà là vì điều này

 
Xem phim Hậu duệ Mặt trời bản Việt miễn phí DATA 3G/4G tại đây!
 

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi