Tiin.vn trên Facebook

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong

Không phô trương, không ồn ào, nhưng cả A Độ và Minh Viễn nương nương đều là những người vì sự yên bình của 'thân chủ' mà bỏ mạng.

Dù không phải là nhân vật chính như Tiểu Phong, hay thuộc tuýp nữ phản diện đáng ghét giống Triệu Sắt Sắt, nhưng cả A Độ và Minh Viễn nương nương đều là những bóng hồng mà khán giả khó có thể quên sau khi Đông cung kết thúc.

Xinh đẹp, giỏi giang và hy sinh vì những người mình yêu thương, song số phận lại không dành cho họ cái kết có hậu.

A Độ

Trong Đông cung, A Độ hiện lên như một tỳ nữ, một người bảo vệ và trên hết, là tỷ muội thân thiết của Cửu công chúa Tây Châu - Tiểu Phong. Nàng lớn lên bên Tiểu Phong, hiểu rõ tính tình của nàng công chúa này.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 0 

Nghe tin Minh Viễn nương nương đã ngỏ ý với Vương thượng về việc để Tiểu Phong sang Lễ triều hòa thân, A Độ tìm cách ám sát 'mẹ kế' của chủ nhân, tránh cho Cửu công chúa phải gả cho người không quen biết.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 1 

Bởi mục đích cuộc sống của A Độ chỉ gói gọn trong bốn chữ 'Bảo vệ công chúa', nên nàng không quan tâm tới kiếp sinh tử của người khác. Có thể đêm hôm trước, nàng xông vào cung để giết Minh Viễn nương nương, nhưng hôm sau, khi khuyên Cố Kiếm mau bỏ trốn theo Tiểu Phong, nàng đã đem tất cả những gì mình có ra để bảo vệ cho vị vương phi tới từ Lễ triều.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 2 

Hơn cả gia đình, A Độ ở bên Tiểu Phong từ lúc sinh ra, lâm vào hoạn nạn cho tới khi nhắm mắt lìa đời. Nàng không chê Cửu công chúa thất thế, đánh mất trí nhớ, phải sống như kẻ lưu vong tại Lễ triều, mà còn ra sức bảo vệ phần ký ức ngủ quên của chủ nhân. A Độ chấp nhận giả vờ làm người câm, chỉ để Tiểu Phong sống vui vẻ thêm ít ngày.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 3 

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 4 

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 5 

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 6 

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 7 

Nhưng phận đời đối xử với nàng quá bạc bẽo. Sau khi cứu Tiểu Phong nhảy thành, nàng qua đời khi ám sát kẻ thù, rửa mối hận nước mất nhà tan cho công chúa.

Ngoại truyện Đông cung phần 2: Sự bảo vệ của A Độ

Minh Viễn nương nương

Dù chỉ xuất hiện trong một vài tập đầu, nhưng hình ảnh một Minh Viễn nương nương yếu nhược vì bệnh tật, luôn lo lắng cho hòa bình giữa Tây Châu, Đan Xi và Lễ triều vẫn in sâu trong lòng khán giả. Tuy Đại phi xem Minh Viễn nương nương là người xấu bởi bà không chỉ 'tranh sủng' của Vương thượng, mà còn tìm cách đưa Tiểu Phong sang Lễ triều, nhưng tất cả mọi việc bà làm đều có lý do chính đáng.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 8 

Minh Viễn nương nương vốn là công chúa của Lễ triều, tái giá với Vương thượng sau khi Tiên vương qua đời. Từ ngày tới Tây Châu, bà chưa một lần được trở về cố hương - nơi mà bà từng miêu tả với Tiểu Phong là có rất nhiều váy đẹp, món ngon. Tất cả những gì bà thiết tha chỉ là hòa bình giữa cả ba vùng đất. Và trong hơn mười năm tại vị, mối bang giao giữa Tây Châu, Đan Xi và Lễ triều luôn hòa hảo.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 9 

Sau khi Thái y chẩn bệnh lao cho bà, bà đã đốc thúc Vương thượng mau gả Tiểu Phong sang Lễ triều làm Thái tử phi, như thế hoàng đế tiếp theo sẽ mang trong mình cả ba dòng máu, ba nước sẽ yên bình, không chiến tranh.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 10 

Ngoài ra, Minh Viễn nương nương còn tiết lộ sự thật về cái chết của Ngọc Diệp nương nương - mẹ ruột Lý Thừa Ngân, cũng như mối thù diệt Cố tộc để Ngũ hoàng tử sớm trưởng thành, đứng vững trước sóng gió tại Đông cung.

Ngoại truyện 'Đông cung' không được lên sóng: Những người bảo vệ thầm lặng, phải 'bỏ mạng' vì Tiểu Phong 11 

Hy sinh rất nhiều, nhưng tâm nguyện khi đi tới bên kia cuộc đời của bà chỉ đơn giản là được an táng trên núi Thiên Cang. Từ nơi đó, bà có thể nhìn thấy quê hương Lễ triều của mình.

 

Ngoại truyện Đông cung phần 3: Minh Viễn nương nương

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Phỉ Ngã Tư Tồn, Đông cung xoay quanh chuyện tình giữa Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân. Chỉ trong nháy mắt, Tiểu Phong - Cửu công chúa của Tây Châu bị người yêu là Cố Tiểu Ngũ đẩy vào cảnh mất gia đình, đất nước. Quá đau buồn, nàng gieo mình xuống sông Quên hòng xóa đi ký ức. Nàng đánh mất quá khứ, trở thành Thái tử phi của Lý Thừa Ngân, cũng là Cố Tiểu Ngũ nàng từng yêu năm nào.

Hiện tại, phim lên sóng trọn bộ trên Keeng.vn với phụ đề tiếng Việt.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ