Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hé lộ 'trùm cuối' của Phượng Khấu do Hoa hậu Quý bà Thu Hoài thủ vai

Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật.

Hoa hậu phu nhân người Việt 2012 Thu Hoài là một nhân vật khá đặc biệt trong làng giải trí khi cô giữ nhiều vai trò khác nhau. Mới đây, cô còn khiến khán giả bất ngờ hơn khi lấn sân sang điện ảnh với một vai chính trong bộ phim cổ trang Phượng Khấu.

Hé lộ 'trùm cuối' của Phượng Khấu do Hoa hậu Quý bà Thu Hoài thủ vai 0 

Phượng Khấu là một dự án phim nhiều tham vọng và gây tiếng vang lớn của đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh, khi là tác phẩm điện ảnh đầu tiên của Việt Nam khai thác đề tài cung đấu theo hướng chuẩn mực.

Dựa trên những sự kiện có thật trong lịch sử và được đầu tư cực kì nghiêm túc về mọi mặt, từ kịch bản cho tới trang phục, văn hoá, bối cảnh lịch sử, Phượng Khấu đang hứa hẹn tạo ra một sản phẩm tiên phong về dòng phim cổ trang thuần Việt trong thời gian tới.

Hé lộ 'trùm cuối' của Phượng Khấu do Hoa hậu Quý bà Thu Hoài thủ vai 1

Vai diễn của Thu Hoài là Tam giai Thụy Tần Trương thị, có tên gọi trong phim là Uyển Thận. Bà là phi tần có địa vị đứng thứ 5 trong hậu cung của Hoàng đế Thiệu Trị và là mẹ đẻ của Hoàng đế Hiệp Hoà.

Nhân vật này có diễn biến nội tâm cực kì phức tạp. Là một trong những bà hoàng đứng đầu chốn hậu cung, nhưng cuộc đời của Uyển Thận lại là một chuỗi dài bi kịch. Nhiều lần sinh nở nhưng lại liên tiếp phải gánh chịu nỗi đau mất con, tính cách và tâm lý của nnhân vật đã hoàn toàn thay đổi. Và những bước ngoặt cứ bắt đầu xuất hiện từ sau những nỗi đau.

Hé lộ 'trùm cuối' của Phượng Khấu do Hoa hậu Quý bà Thu Hoài thủ vai 2 

Vai diễn được đánh giá là khá nặng ký này đòi hỏi khả năng diễn xuất cũng như cảm nhận cực kì tinh tế của diễn viên. Là một bà mẹ 3 con, Thu Hoài sở hữu lợi thế nhất định khi có thể dễ dàng lý giải nội tâm nhân vật. Tuy nhiên, cô cũng không giấu được sự hồi hộp, lo lắng trước vai diễn đầu tay phức tạp này.

Thu Hoài chia sẻ: 'Khi nhận vai Tam giai Thụy Tần, tôi đã được các chuyên gia và cố vấn lịch sử của đoàn làm phim nói khá kĩ lưỡng về nhân vật thú vị này. Ghi chép về bà trong lịch sử không nhiều, nhưng khi đọc được về chi tiết bà liên tiếp mất đi những đứa con, tôi cảm thấy một sự đồng cảm vô cùng lớn. Chúng tôi dù sống cách xa nhau hàng trăm năm, nhưng đều là những người mẹ, mà đã là mẹ thì chắc chắn đều yêu thương con cái của mình hết mực và không bao giờ muốn con của mình tổn thương.'

Trong loạt poster mới nhất, nhân vật đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo đúng lối cổ: áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím - những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn.  

Trong loạt poster mới nhất, nhân vật đã khoác lên mình những trang phục được phỏng dựng theo đúng lối cổ: áo ngũ thân song loan sa kép, áo Nhật bình màu xích đào, áo Nhật bình màu tím - những trang phục của các phi tần, mệnh phụ thời Nguyễn. 

Thu Hoài còn cho biết thêm, được làm việc chung với những nghệ sĩ gạo cội như NSƯT Lê Thiện, NSƯT Thành Lộc, NSƯT Minh Trang, NS Hồng Đào, NSND Hồng Vân,… vừa là áp lực nhưng cũng là cơ hội rất lớn, đồng thời tin chắc rằng mình sẽ cố gắng hết sức và dồn hết đam mê để có thể hóa thân trong vai diễn một cách tốt nhất.

'Dự án này đối với tôi không chỉ là một dự án tầm cỡ về văn hóa - lịch sử, tôi thực hiện dự án này một phần nữa vì các con. Tôi muốn các con lại thêm yêu, thêm thương và hiểu hơn về lịch sử Việt Nam thông qua vai diễn của mẹ'.

Hé lộ 'trùm cuối' của Phượng Khấu do Hoa hậu Quý bà Thu Hoài thủ vai 4

Như vậy, với những gì đã hé lộ từ trước đó, dàn phi tần của Hoàng đế Thiệu Trị (NSƯT Thành Lộc) trong bộ phim đã dần được 'cập nhật' ngày càng đông đảo hơn: Nhất giai Quý Phi Hiệu Nguyệt (NS Hồng Đào), Nhất giai Lệnh Phi Phương Nhậm (NSND Hồng Vân),… Bên cạnh đó, hậu cung tiền triều cũng góp mặt NSƯT Lê Thiện trong vai Nhân Tuyên Thái hoàng Thái hậu (bà nội Hoàng đế Thiệu Trị) và NSƯT Minh Trang trong vai Nhất giai Hiền Phi (phi tần được sủng ái nhất của Hoàng đế Minh Mạng - cha của Hoàng đế Thiệu Trị).

Trailer Phượng Khấu

Cuộc chiến chốn thâm cung ngày càng được khán giả của dòng phim cung đấu và khán giả yêu mến lịch sử Việt Nam trông chờ. Bộ phim được phát hành dưới dạng Original Series với 3 mùa, mùa thứ nhất bao gồm 6 tập với thời lượng 60 phút một tập. Dự kiến, tập đầu tiên của Phượng Khấu sẽ được ra mắt đầu năm 2020 trong sự trông đợi của khán giả yêu mến lịch sử nước nhà.

Giúp Tiin sửa lỗi