Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh Triều Tiên trong Crash Landing on You liệu có đủ chân thực?

Dưới con mắt đánh giá của Kang Nara - người từng có trải nghiệm thực tế tại Bắc Hàn, bối cảnh Triều Tiên trong Crash Landing on You đạt 60%

Kang Nara là người từng có trải nghiệm thực tế tại Bắc Hàn, hiện đang đóng vai trò cố vấn cho bộ phim đang 'làm mưa làm gió' hiện nay - Crash Landing On You (Hạ Cánh Nơi Anh hoặc Tình Yêu Giáng Xuống Đầu) 

Dưới con mắt đánh giá của cô thì bối cảnh Triều Tiên trong Crash Landing On You đạt 60% độ chân thực. Bên cạnh đó, ngoài quê nhà Hàn Quốc, để tái hiện không khí vùng biên thùy Nam - Bắc Triều nhưng lại không thể trực tiếp ghi hình tại Triều Tiên, e-kip của bộ phim đã phải xây dựng thiên nhiên, làng mạc, nếp sống của con người phía bên kia bên giới theo sự hiểu biết của họ. Bởi vậy, bộ phim vẫn chứa một số tình tiết không đúng với cuộc sống thực tế tại Triều Tiên. 

Hình tượng đội trưởng như Jung Hyeok ở Triều Tiên gần như không tồn tại

Kang Nara rất tâm đắc với quân phục bởi độ chuẩn xác về hình ảnh anh lính Triều Tiên. Từ cách nói năng, cử chỉ của 4 nhân vật gồm Pyo Chi Su, Park Kwang Bum, Kim Ju Meok, Geum Eun Dong đều rất tự nhiên. Đặc biệt, ngữ điệu Triều Tiên thành thạo của nam diễn viên Yang Kyung Won (đảm nhận vai Pyo Chi Su).

Tuy nhiên, Kang Nara cho biết hình tượng quân nhân như Jung Hyeok được nam diễn viên Hyun Bin thể hiện gần như không tồn tại. Cô chưa từng gặp bất kỳ người đội trưởng nào như Jung Hyeok ở Triều Tiên.

Hình tượng chàng quân nhân Jung Hyeok làm tan chảy nhiều khán giả nữ lại không hề có thật ở Triều Tiên 

Hình tượng chàng quân nhân Jung Hyeok làm tan chảy nhiều khán giả nữ lại không hề có thật ở Triều Tiên

Phụ nữ Triều Tiên không đi bốt như 'Seo Dan'

Kang Nara đánh giá cao việc mô phỏng tỉ mỉ phong cách thời trang của phụ nữ Triều Tiên ở vùng quân thôn, nhất là việc họ thường xuyên phải buộc tóc gọn gàng. Bởi hình ảnh mái tóc xõa được gắn liền với chủ nghĩa tư bản. Họ không chấp nhận việc bản thả tóc và để nó trông bù xù như nữ chính Se Ri (Son Ye Jin) hay nữ phụ Seo Dan (Seo Ji Hye).

Thêm nữa, phong cách thời trang của nữ phụ Seo Dan lại quá sành điệu. Kang Nara cho biết, phụ nữ Triều tiên không được phép sử dụng những đôi bốt cao đến gối. Món phụ kiện này gần như không bao giờ tìm thấy ở Triều Tiên.

Phụ nữ Triều Tiên không đi bốt cao như nữ phụ Seo Dan 

Phụ nữ Triều Tiên không đi bốt cao như nữ phụ Seo Dan

Phân đoạn ngoại cảnh quay tại Mông Cổ và đảo Jeju

Hầu hết phân đoạn ngoại cảnh đều được quay tại Mông Cổ hoặc đảo Jeju, Binae (Hàn Quốc) bởi núi non, rừng rậm Triều Tiên có nét tương đồng với Hàn Quốc và các quốc gia châu Á khác. Tuy nhiên, việc quay phim ở vùng núi, rừng đôi lúc khiến đoàn làm phim gặp rắc rối. Thời tiết mùa đông khắc nghiệt gây gián đoạn quá trình sản xuất, đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của các diễn viên.

Trong Crash Landing on You, phân cảnh Jung Hyeok cùng Se Ri di chuyển đến ga xe lửa PyongYang (Triều Tiên) trên thực tế là tàu Ulaanbaatar thuộc Mông Cổ.

Hầu hết phân đoạn ngoại cảnh đều được quay tại Mông Cổ hoặc đảo Jeju, 

Hầu hết phân đoạn ngoại cảnh đều được quay tại Mông Cổ hoặc đảo Jeju,

Bối cảnh đời sống thuờng ngày trau chuốt, tỉ mỉ

Về phần quân thôn mà khán giả bắt gặp trong nhiều tập phim, ê-kíp sản xuất đã xây dựng một trường quay riêng. Nhà cửa, vật dụng… đều mô phỏng sao cho gần giống với thực tế cuộc sống tại Triều Tiên.

Những chi tiết nhỏ như chiếc rèm cửa, cách ngồi bệt dưới đất khi ăn cơm thay vì sử dụng ghế hay hầm kim chi cũng được đoàn làm phim rất chú trọng. 

Hình ảnh Triều Tiên trong Crash Landing on You liệu có đủ chân thực? 3 

Khu chợ và nếp sống trong các hộ dân trong phim khá sát với thực tế Khu chợ và nếp sống trong các hộ dân trong phim khá sát với thực tế

Khu chợ và nếp sống trong các hộ dân trong phim khá sát với thực tế

Crash Landing On You là bộ phim vô cùng táo bạo khi lựa chọn bối cảnh cho chuyện tình của hai nhân vật chính Se Ri (Son Ye Jin) và Jung Hyeok (Huyn Bin) tại Triều Tiên - một đất nước bí ẩn đối với thế giới.  Bộ phim luôn đứng đầu tỷ suất người xem toàn quốc và ngày càng gia tăng sức hút, đang chiếm một vị thế quan trọng trên sóng truyền hình Hàn Quốc 

Theo Kang Nara, nhìn chung, Crash Landing on You là bộ phim truyền hình hiếm hoi đã nỗ lực miêu tả gần như chính xác về cuộc sống, con người Triều Tiên. Những nỗ lực mô phỏng của ê-kíp sản xuất xứng đáng được ghi nhận.

Giúp Tiin sửa lỗi