Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình Phi: xinh đẹp, tài năng nhưng diễn xuất 'trăm vai như một'

Hình Phi là ngôi sao đang lên của màn ảnh Hoa ngữ, thế nhưng nữ diễn viên lại được nhận xét là diễn 'trăm vai như một'.

Bộ phim mới của nữ diễn viên Hình Phi Lớp trưởng điện hạ đang nhận được sự quan tâm của khán giả. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng tạo hình, diễn xuất của cô y hệt các vai diễn trước.

Hình Phi đang dần khiến khán giả lo lắng khi chọn vai diễn 'một màu', nhàm chán và thiếu sự đột phá của cô. Điển hình là trong ba bộ phim nổi tiếng cô tham gia là Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi, Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta Lớp trưởng điện hạ.

Trailer Lớp trưởng điện hạ (Vietsub bởi WeTV Vietnamese)

Diễn viên đi lên từ thực lực

Hình Phi sinh ngày 1 tháng 10 năm 1994, là diễn viên trẻ nổi bật của màn ảnh Hoa ngữ những ngày gần đây. Hình Phi cùng Ngô Thiến, Cúc Tịnh Y và Lý Khải Hinh là 'tứ tiểu Hoa đán Webdrama'.

Nữ diễn viên Hình Phi 

Nữ diễn viên Hình Phi

Tứ tiểu Hoa đán Webdrama 2019 

Tứ tiểu Hoa đán Webdrama 2019

Năm 2015, Hình Phi được chú ý khi tham dự chương trình Sinh viên năm nhất do đài Hồ Nam và Học viện Hý kịch Thượng Hải sản xuất. Cô gây ấn tượng với khán giả nhờ sự lạc quan và cố gắng, không những thế cô nàng còn có tài lẻ là diễn xiếc. Sau ba tháng tham quan học tập, cô đạt được chứng chỉ tốt nghiệp của Học viện Hý kịch Thượng Hải và gia nhập giới giải trí.

Năm 2017, Hình Phi nổi tiếng với vai diễn An Sơ Hạ trong Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi đóng cặp với Lý Hoàng Nghị. Từ đó, sự nghiệp của nữ diễn viên ngày càng thăng tiến. Cô tiếp tục tham gia hai bộ phim mới là Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng taLớp trưởng điện hạ, đều đạt được thành công.

Hình Phi không chỉ được công nhận có ngoại hình xinh đẹp, tươi trẻ mà còn được công nhận về tài năng. Hình Phi và Lâm Nhất mới đây đã có buổi Fan Meeting tại Thái Lan.

Lâm Nhất - Hình Phi trong buổi Fan meeting tại Bangkok, Thái Lan

Lâm Nhất - Hình Phi trong buổi Fan meeting tại Bangkok, Thái Lan

Gây nhàm chán với những vai diễn 'kiểu Hình Phi'

Tạo hình nhân vật

Hình Phi trong Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi, Gửi thời thanh xuân ấm áp hay Lớp trưởng điện hạ đều có hình tượng nữ sinh thuần khiết, trẻ trung và có phần… ngốc nghếch. Nữ diễn viên có nụ cười tươi sáng, ngọt ngào nên rất hợp với tạo hình tóc dài ngang vai, mái bằng. Tuy nhiên, việc trong cả ba bộ phim đều có tạo hình như vậy sẽ gây nhàm chán, thiếu sự mới mẻ.

An Sơ Hạ trong Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi 

An Sơ Hạ trong Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi

Tư Đồ Mạt trong Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta 

Tư Đồ Mạt trong Gửi thời thanh xuân ấm áp của chúng ta

Tô Niên Niên trong Lớp trưởng điện hạ

Tô Niên Niên trong Lớp trưởng điện hạ

Có ai nhận ra đây là tạo hình của Tư Đồ Mạt, An Sơ Hạ hay là Tô Niên Niên hay không?

Có ai nhận ra đây là tạo hình của Tư Đồ Mạt, An Sơ Hạ hay là Tô Niên Niên hay không?

Mô-típ phim 

Ba bộ phim đều lấy mô-típ thanh xuân vườn trường và cả ba lần nữ diễn viên vào vai nữ sinh, sinh viên bình thường, không nổi bật. Dù là An Sơ Hạ, Tư Đồ Mạt hay Tô Niên Niên, cũng không có gì khác biệt từ ngoại hình cho tới tính cách. Điều đặc biệt là ba nhân vật đều có mối tình 'oan gia ngõ hẹp' với ba nam thần của trường.

Hình Phi: xinh đẹp, tài năng nhưng diễn xuất 'trăm vai như một' 7 

Ba 'cực phẩm' mà thanh xuân nợ chúng ta trong ba bộ phim Thiếu gia ác ma đừng hôn tôi, Gửi thời thanh xuân ấm áp hay Lớp trưởng điện hạ đều có hình tượng 'ngoài lạnh trong nóng'. Bên ngoài thì lạnh lùng, bên trong thì hết lòng quan tâm đến nữ chính. Ngoài ra chênh lệch chiều cao giữa nam nữ chính cũng là điểm tiếp theo tương đồng.

Điển hình của các bộ phim đều là nam thần 'trong nóng ngoài lạnh' 

Điển hình của các bộ phim đều là nam thần 'trong nóng ngoài lạnh'

Có vẻ như 'gu' của Hàn Thất Lục, Cố Vị Dịch hay Cố Tử Thần đều giống nhau. Một cô gái ngoại hình và gia cảnh không có gì đặc biệt, nội tâm có phần ngốc nghếch, đáng yêu. Cả ba cặp đôi đều là những mối tình 'ghét rồi lại yêu', ban đầu thì ghét nhau về sau thì yêu nhau say đắm.

Đặc biệt, các nam thần này luôn 'làm phiền' nữ chính khiến các nữ sinh khác được phen ghen tị nhưng chỉ nữ chính là một mực 'không ưa'.

Hình Phi: xinh đẹp, tài năng nhưng diễn xuất 'trăm vai như một' 9 

Cuối cùng sau nhiều hành động, cử chỉ quan tâm thì nữ chính đã 'phải lòng' các anh chàng lúc nào không hay. Những câu chuyện thanh xuân vườn trường này gần như không có quá nhiều sóng gió và đều kết thúc hạnh phúc.

Hình Phi: xinh đẹp, tài năng nhưng diễn xuất 'trăm vai như một' 10 

Tạm kết

Hình Phi là nữ diễn viên trẻ tài năng, khán giả đang chờ mong cô hóa thân vào các vai diễn đa dạng hơn. Sự nghiệp diễn xuất của cô có thể còn phát triển hơn nữ nếu cô không 'bó' chặt bản thân vào một kiểu nhân vật.  

Giúp Tiin sửa lỗi