Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hồ Hạnh Nhi điên loạn trả thù, bắt cóc Tôn Lệ không thành, Trần Hiểu – Tôn Lệ đối đầu

Năm ấy hoa nở trăng vừa tròn lên sóng 2 tập 29 và 30 khán giả chứng kiến Hồ tiểu thư (Hồ Hạnh Nhi) quyết trả thù Châu Doanh (Tôn Lệ) bất chấp thủ đoạn. Cùng với đó là sự đối đầu mới của cặp đôi oan gia Doanh - Di

Tiểu thư khuê các Hồ Vịnh Mai - Hồ Hạnh Nhi vốn được miêu tả thông minh, xinh đẹp, nho nhã và cực kỳ hiểu biết cuối cùng cũng vì hận thù mà thuê thổ phỉ bắt cóc Châu Doanh.

Trước đó, Hồ Vịnh Mai có mối quan hệ khá thân thiết với Ngô Sính (Hà Nhuận Đông) cũng như mối duyên hảo hữu giữa hai gia đình vốn rất tốt đẹp. Chính điều này mà hai gia đình cũng dốc lực tác hợp và cô đinh ninh rằng mình chắc chắn sẽ trở thành người vợ  của Ngô sính.

Dẫu vậy nhưng mối lương duyên đã không thành vì sự cố mà cuối cùng Châu Doanh lại được gả vào nhà họ Ngô. Hồ Vịnh Mai không còn cách nào khác ôm khổ đau vì mối tình 'thanh mai trúc mã' tưởng rằng viên mãn nhưng cuối cùng lại đầy sóng gió. Điều này đã khiến Hồ Vịnh Mai nhen nhóm mối uất ức đối với Châu Doanh khi tình yêu bị cướp mất.

Phải đến tập 29 và 30 này, Hồ Vịnh Mai mới thực sự có những hành động đầu tiên quyết trả thù Châu Doanh.

Kể từ sau cái chết của Hồ Chí Tồn – Hồ lão gia, Hồ Vịnh Mai gần như tuyệt vọng, cô đau đớn nghĩ về cha, nghĩ về cuộc sống sau này của gia tộc. Những uất hận đã dồn nén, và cô cho rằng tất cả những sự đau đớn mà cô phải chịu đều do Châu Doanh mà ra dù rằng cô nàng này không phải là hung thủ giết Hồ lão gia.

Tình yêu cô tâm nguyện cũng vì Châu Doanh mà mất, cha cô bị bức đến mức phải treo cổ tự tử cũng do những lời nói cao ngạo của Châu Doanh mà ra. Hồ tiểu thư mất đi người cha mà cô trân trọng, yêu thương, cô đã quả quyết với cha mình sẽ chẳng bao giờ lấy chồng để có thể ở bên cha cả đời thì nay, cha cô vì những lời nói của nàng kia đã bỏ cô mà ra đi.

Lúc này là khi Hồ tiểu thư yếu đuối nhất vì bủa vây là mất mát, đau thương. Lợi dụng sơ hở này, Đỗ Minh Lễ ra sức thúc ép và gây áp lực với cô, chính hắn đã dụ dỗ cô, kích bác nỗi uất hận của cô với Châu Doanh lên đỉnh điểm để từ đó đứng đằng sau bày mưu tính kế nhằm mượn tay vịnh Mai hạ sát Châu Doanh.

 

Khi Ngô gia Đông viện bắt đầu có tương lai phục hồi, Châu Doanh nhận được sự tin tưởng của mẹ chồng, được bà cho tiền hù vốn. Cô nảy ra ý định hợp tác cùng tứ thúc và nhị thúc làm ăn. Chẳng bao lâu sau, Châu Doanh mở một cửa hàng mới để việc kinh doanh chính thức hoạt động. Và tất nhiên, người không bằng lòng trước sự đi lên của Đông viện là tiểu thư Hồ Vịnh Mai.

Vào ngày khai trương cửa hàng, tiểu thư họ Hồ định đến phá đám, thế nhưng tên cáo già Đỗ Minh Lễ đã kịp thời nhăn cản cũng như đồng ý giúp cô chơi lại Châu Doanh vố đậm. Việc đầu tiên là điều khiển Hồ Vịnh Mai tới Ngô gia khóc lóc tâm sự với đại phu nhân nhằm lấy sự thương cảm của bà để dò hỏi công việc của Châu Doanh. Sau đó cô đã thuật lại cho tên Đỗ Minh Lễ.

Hồ Vịnh Mai thiết nghĩ hắn ta là người dưng nhưng lại luôn có mặt khi cô đau đớn nhất với mối thù chưa thể trả. Thấy những lời của Đỗ Minh Lễ nói như đang được đồng cảm và cô đã nghe theo sự bày mưu tình kế của hắn với mục tiêu giết được Châu Doanh.

Cô đã đồng ý với âm mưu của Đỗ Minh Lễ, viết thư gửi cho đám thỏ phỉ Tam Bang chuyên cướp của giết người vô số kể, lộng hành cả một vùng để thuê bọn chúng đến Ngô gia bắt cóc Châu Doanh nhằm hại đi trụ cột duy nhất nhà họ Ngô bấy giờ.

Tình tiết Đỗ Minh Lễ cố tình để thuộc hà sơ ý làm đổ trà vào tay mình để Hồ Vịnh Mai tự tay cầm bút viết thư đã khiến người xem hiểu được dụng ý của hắn. Hắn đã lường trước được những tình huống sau này, để nếu như quan lại điều tra thì hắn dễ bề ứng phó.

Nhưng thật đáng tiếc, khi đám thổ phỉ đến nhà họ Ngô thì đúng lúc Châu Doanh không ở đó. Bọn chúng tưởng nhầm cô em họ Ngô Y là cô nên đã bắt đi.

Lúc này, nghe tin trong vùng có thổ phỉ, dân chúng sợ hãi chạy toán loạn, quan huyện Triệu Bạch Thạch hốt hoảng không tin rằng cả vùng anh trấn an lại xuất hiện thổ phỉ nên đã nhanh chóng đến cứu giúp, diệt trừ thổ phỉ và cũng để cứu Châu Doanh.

Sau màn giao đấu quyết liệt của Triệu Bạch Thạch và đám thổ phỉ, anh cố hết sức cứu bằng được người đang bị tên đầu sỏ bắt giữ. Kết quả là người anh cứu được không phải là Châu Doanh mà là Ngô Y. Lúc này, bất ngờ Ngô Y nảy sinh tình cảm với anh và từ đây hứa hẹn những tập phim tới sẽ có hàng loạt những tình tiết thú vị liên quan đến bộ ba này diễn ra.

Cũng trong diễn biến hai tập này,  hai cặp đôi oan gia Thẩm Tinh Di (Trần Hiểu) - Châu Doanh (Tôn Lệ) đã lại tái xuất mang lại cho khán giả những tràng cười thoải mái chứ hoàn toàn không hề 'cạch mặt' nhau nữa

  

Châu Doanh sau khi thu hoạch được một số lượng lớn bông gòn, nắm trong tay tất thảy lượng bông cả vùng Kính Dương. Theo sự tính toán của cô, số bông của Ngô gia sẽ trở thành tâm điểm mà cá thương gia thu mua mặt hàng này nhắm đến.

Dù không có kinh nghiệm trong làm ăn nhưng bằng sự thông minh, lanh lợi, Châu Doanh đã gần như hoàn tất đàm phán thành công với đối tác làm ăn lớn là ông chủ Đồng.

Tuy nhiên , sau khi ép giá thành công thương vụ buôn bán thì lại bất thành vì gã phá đám Thẩm Tinh Di xuất hiện phá ngang. Quá tức giận, thiếu phu nhân họ Ngô đã lôi cổ thiếu gia họ Thẩm vào phòng riêng nói chuyện khiến ông chủ Đồng mắt tròn mắt dẹt.

Tưởng rằng sẽ cho tên phá đám này một bài học thì ai dè chính cô lại bị Thẩm tinh Di bắt nạt lại. Đôi co một hồi, Tinh Di có phương án của mình, chấp nhận bán phá giá, thêm quyền lợi cho người mua hàng chỉ với mục đích duy nhất, đó là không cho Châu Doanh kiếm lợi nhuận.

Đôi oan gia ngõ hẹp này, người ương bướng, kẻ tinh ranh, chẳng ai chịu nhường ai câu nào. Suy đi tính lại, Châu Doanh đành nhượng bộ Thẩm Tinh Di để lại cho anh ta mối làm ăn này nhưng tất nhiên, phía Đông Viện vẫn có lợi trong màn thương thảo này.

Vốn hai người chẳng ghét nhau đến mức thâm thù, chàng đã nhiều phen cứu cô qua cô hoạn nạn, bản thân cô cũng biết ơn điều này. Nhưng vì chàng thiếu gia nhà họ Thẩm vẫn giữ suy nghĩ muốn Châu Doanh đi theo mình nên đã bày đủ chiêu trò để cô không có đường lui.

Tuy nhiên, mọi lần dàn mưu tính kế đều bất thành, bởi lẽ chàng thiếu gia công tử có cao siêu đến mấy thì Châu Doanh cũng có cách làm cho anh chàng này chẳng thể nói thêm lời nào.

Người đời nói chớ có sai, hận thù chồng chất khó lòng hóa giải, câu nói này đúng đối với Hồ Vịnh Mai khi càng ngày cô càng chứng tỏ những hành động quyết liệt cho việc trả thù của mình. Về phía Châu Doanh, một lòng muốn xây dựng lại cơ nghiệp nhà họ Ngô, dôc hết sức mình với những thương vụ làm ăn nhằm vực dậy gia tộc Ngô gia.

Liệu rằng mọi việc có xuôi chèo mát mái? Cùng chờ diễn biến tiếp theo của bộ phim.

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi