Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết

Xem 'Hoa hồng trên ngực trái' nhiều khán giả không khỏi thấy các tình tiết quen quen.

Nhiều khán giả xem Hoa hồng trên ngực trái cho rằng bộ phim như phiên bản kết hợp của nhiều bộ phim trước đó cộng lại như Cả một đời ân oán, Sống chung với mẹ chồng, Về nhà đi con. Tuy nhiên, Hoa hồng trên ngực trái lại không gây sốt hay chí ít đến thời điểm này vẫn chưa gây sốt như những bộ phim trước đó.

Khai thác đề tài mẹ chồng - nàng dâu, tiểu tam phá hoại đã cũ

Mô típ mẹ chồng - nàng dâu, ngoại tình, tiểu tam phá hoại là những mô típ quen thuộc trong phim Việt, nhưng có lẽ Sống chung với mẹ chồng đưa mâu thuẫn mẹ chồng - nàng dâu lên mức cao trào và gay gắt nhất. Có lẽ thấy được sức hút của đề tài này, những bộ phim xoay quanh những mối quan hệ, mâu thuẫn trong gia đình tiếp tục ra đời nhưng không phải bộ phim nào cũng thành công được như Sống chung với mẹ chồng. Như bộ phim Nàng dâu order gần đây đã nâng cấp lên phiên bản 'mẹ chồng của mẹ chồng' nhưng vẫn không hot được như kỳ vọng.

Mối quan hệ tay ba phức tạp đã được khai thác trong nhiều bộ phim trước đó. 

Mối quan hệ tay ba phức tạp đã được khai thác trong nhiều bộ phim trước đó.

Xem những tập đầu của Hoa hồng trên ngực trái, nhiều khán giả sẽ nhận ra cách xây dựng nhân vật, tình huống có vẻ quen quen, như đã xem ở đâu rồi. Thì trong những bộ phim trước đó chứ đâu. Hình tượng tiểu tam phá hoại cùng mô típ ngoại tình khán giả vừa được xem trong Nàng dâu orderVề nhà đi con mới chiếu xong cách đây không lâu. Việc Hoa hồng trên ngực trái 'xào' lại những mô típ đã quá quen thuộc gây nên sự nhàm chán cho khán giả.

Đành rằng đề tài gia đình không bao giờ lỗi thời nhưng khán giả ăn mãi một món cũng sẽ đến lúc ngán, nhất là khi món ăn đó không có thêm chút gia vị mới mẻ nào.

'Drama' mẹ chồng - nàng dâu cũng cẩu huyết không kém Sống chung với mẹ chồng.

'Drama' mẹ chồng - nàng dâu cũng cẩu huyết không kém Sống chung với mẹ chồng.

Hình tượng nhân vật chính và thứ chính như được bê từ phim khác sang

Nhan sắc và diễn xuất của Hồng Diễm là điều không thể phủ nhận, chỉ có điều từ Cả một đời ân oán đến Hoa hồng trên ngực trái, cô vẫn giữ hình tượng người vợ hiền lành, nhu nhược, như thể Khuê và Dung được đúc từ một khuôn ra vậy.

Trong cả hai bộ phim, nhân vật của Hồng Diễm đều là những cô vợ nội trợ, hiền lành, nhu nhược, toàn tâm toàn ý chăm sóc cho gia đình, phụ thuộc kinh tế vào chồng và bị chồng khinh. Cả hai đều có 'combo' mẹ và em trai là những gương mặt vàng của làng đào mỏ. Khuê đã không làm ra tiền, cả nhà Khuê lại bào tiền của Thái (Ngọc Quỳnh) bảo sao Thái lại chẳng khinh ra mặt.

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 2 

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 3 

Hồng Diễm đang định nhân bản vai diễn? 

Hồng Diễm đang định nhân bản vai diễn?

Trong khi đó, San (Quỳnh Hương) - bạn thân của Khuê lại như được 'lấy cảm hứng' từ Sống chung với mẹ chồngVề nhà đi con. San có học thức, có sự nghiệp nhưng lại phải chung sống với bà mẹ chồng quá quắt, chồng thì yếu hèn, nhu nhược. Mẹ chồng San không những ghét con dâu ra mặt mà còn đối xử tệ bạc với cô một cách quá vô lý như giả điên để đánh đập con dâu, tính kế 'triệt sản' con dâu bằng cách lén bỏ thuốc vào ly nước cam.

Về nhà thì khép nép trước mẹ chồng nhưng ra ngoài kia San lại rất hăng hái. Cô có vẻ là quân sư tư vấn rất nhiệt tình cho chuyện tình cảm của bạn thân. Không ít lần San ra mặt cà khịa với tiểu tam để bảo vệ bạn thân. Hành động đánh ghen hộ bạn khiến nhiều người liên tưởng đến chị Linh - bạn thân quốc dân trong Về nhà đi con.

San cũng nối gót chị Linh (Về nhà đi con) trở thành bạn thân quốc dân đi đánh ghen hộ. 

San cũng nối gót chị Linh (Về nhà đi con) trở thành bạn thân quốc dân đi đánh ghen hộ.

Chê kịch bản cũ mèm, rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết

Hoa hồng trên ngực trái mới lên sóng mấy tập đầu đã nhận về những phản ứng không mấy tích cực của khán giả. Cũng dễ hiểu vì bộ phim được chiếu ngay khi bộ phim gia đình quốc dân Về nhà đi con vừa kết thúc nên người xem không khỏi so sánh và hụt hẫng. Bên cạnh những tranh cãi về diễn xuất của diễn viên, nhiều ý kiến cho rằng Hoa hồng trên ngực trái có kịch bản cũ mèm, rập khuôn nên không khó để đoán được cái kết.

Nữ chính hiền lành, nhu nhược, lấy phải người chồng tệ bạc, vừa vũ phu vừa gái gú. Cuối cùng nữ chính sẽ bỏ chồng, lột xác, gặp được chân ái của đời mình và 'rũ bùn đứng dậy sáng lòa'. Một số gợi ý quá rõ ràng như khi Khuê say đã chỉ thẳng mặt gọi Bảo (Hồng Đăng) là 'Chào tương lai của chị'. Điều này na ná nhân vật Minh Vân (Bảo Thanh) trong Sống chung với mẹ chồng hay Huệ (Thu Quỳnh) của Về nhà đi con khi bỏ chồng và hạnh phúc bên người mới.

'Hoa hồng trên ngực trái' bị chê cũ mèm và rập khuôn, khán giả mạnh dạn đoán luôn cái kết 6 

Khán giả không khó để đoán được cái kết. 

Khán giả không khó để đoán được cái kết.

Bên cạnh đó cũng có những ý kiến cho rằng phim Việt nói chung và Hoa hồng trên ngực trái nói riêng đang cố gieo rắc vào suy nghĩ của nhiều người là lấy chồng chẳng có gì hay ho. Dù bạn có đảm đang, tảo tần như Khuê hay độc lập, mạnh mẽ như San thì lấy chồng vào cũng khổ cả. Các cô gái độc thân xem phim sẽ bị dọa mất mật chẳng dám lấy chồng còn các bà vợ sẽ được cổ vũ cho suy nghĩ phải bỏ chồng mới hạnh phúc. Liệu phim ảnh có 'drama' hóa hôn nhân hơi quá đà khi ngoài đời vẫn có không ít những gia đình hạnh phúc?

Xem trích đoạn Hoa hồng trên ngực trái

Hoa hồng trên ngực trái hiện đang được phát sóng vào 21h40 thứ 4, thứ 5 hàng tuần trên VTV3.

Giúp Tiin sửa lỗi